Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

By   Administrator    06/11/2019

Toeic là một chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm. Học Toeic sao cho hiệu quả vẫn là mối quan tâm của nhiều người.

Toeic là một chứng chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh giao tiếp văn phòng cho người đi làm rất phổ biến hiện nay. Và việc học Toeic sao cho hiệu quả vẫn là mối quan tâm của nhiều người. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách học từ vựng Toeic hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Nắm chắc phát âm

Tưởng chừng như không liên quan, nhưng thực tế phát âm sẽ quyết định đến tốc độ học từ vựng của bạn. Khi nắm chắc được phát âm, bạn sẽ hình dung được cụ thể những gì người đối diện nói, từ đó thu nạp thêm được lượng từ vựng đáng kể. Ngoài ra, khi học tốt phát âm, bạn mới có thể diễn đạt được chính xác những từ mình muốn nói cho đối phương hiểu.

Để học tốt phát âm, bạn có thể xem các video hướng dẫn phát âm bảng phiên âm IPA trên youtube, sau đó luyện tập phát âm theo họ. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập phát âm trên ứng dụng tự học Elsa, là một ứng dụng giúp người học luyện tập phát âm rất hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Một số phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn

Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng Toeic thường thiên về các tình huống giao tiếp trong môi trường làm việc công sở quốc tế, chúng không đơn giản như các tình huống giao tiếp thông thường. Vì vậy, để nâng cao khả năng ghi nhớ chúng, bạn nên phân chia học theo các chủ đề. Ví dụ như: chủ đề hợp đồng, vay mượn, giao hàng…

Tài liệu học từ vựng theo chủ đề phổ biến hàng đầu hiện nay đó là cuốn sách 600 Essential Toeic Words, là một cuốn sách gối đầu giường mà ai học Toeic cũng không thể bỏ qua. Sách đưa ra các chủ đề từ vựng thông dụng nhất, kết hợp với các bài nghe, đọc giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi Toeic và nhanh chóng ghi nhớ từ vựng.

Ngoài ra, bạn có thể học từ vựng qua các cuốn sách English Vocabulary in Use, New words… là những cuốn được nhiều người học lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Sách từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Học từ vựng qua các cuốn truyện, sách báo

Đây là một phương pháp học tập bền bỉ được nhiều người lựa chọn. Việc học kết hợp đọc sách vừa giúp người học trau dồi vốn kiến thức phong phú, mà vừa giúp bạn giải trí, giảm sự căng thẳng khi học bài.

Bạn chỉ cần lựa chọn những tài liệu mà bản thân yêu thích và phù hợp với trình độ sau đó thưởng thức chúng. Với từ vựng Toeic, bạn có thể lựa chọn các cuốn tạp chí về kinh tế, tài liệu văn phòng để đọc. Tuy nhiên có một lưu ý trong cách học này đó là hãy ghi chép lại những điều quan trọng, bằng cách viết ra một cuốn sổ tay, hoặc có thể đánh dấu trực tiếp lên sách. 

Với cách học này, đừng cố gắng hiểu hết những gì bạn đọc được, vì vốn từ trong mỗi bài đọc là vô cùng nhiều. Bạn hãy thử đoán nghĩ chúng, và ghi chép lại những gì xuất hiện nhiều lần mà quan trọng trong một câu.

Tìm hiểu về từ vựng trong tiếng Anh

Học từ vựng qua phim ảnh, âm nhạc

Việc học từ vựng Toeic qua phim ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng nhanh hơn nhiều đấy, bởi bạn không chỉ nhìn thấy, mà còn nghe được các từ vựng. Và học từ vựng qua phim ảnh thì rất thú vị, không gây nhàm chán khi học.

Một số bộ phim nổi tiếng được nhiều người học Tiếng Anh lựa chọn như: Friends, How I met your mother…

Tìm hiểu thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Học từ vựng qua các ứng dụng điện thoại

Với các từ vựng khó nhớ như Toeic, thì việc ôn tập chúng thường xuyên là rất quan trọng. Và các ứng dụng điện thoại chính là công cụ hỗ trợ việc luyện tập đắc lực. 

Các ứng dụng rất nhỏ gọn và tiện lợi, bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu để học tập. Ngoài ra, chúng cũng có các chức năng đánh giá trình độ người học giúp bạn biết bản thân đang ở đâu, hay việc kết hợp với các trò chơi đem lại sự thích thú trong khi học.

Việc học từ vựng Toeic tuy không đơn giản, nhưng cũng không phải quá khó đối với những ai kiên trì, không ngừng nỗ lực học tập với những phương pháp đúng đắn. Mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn đã lựa chọn được cho mình những phương pháp học tập từ vựng Toeic hiệu quả và phù hợp với bản thân. Từ đó đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ Toeic của mình. 

>> Bài liên quan: