Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé đơn giản, hiệu quả

By   Administrator    20/12/2019

Bí quyết nào giúp các trẻ em học tiếng Anh hiệu quả đó là gì? Nhiều phụ huynh luôn muốn con em của mình học tập tiếng Anh nhanh chóng dễ dàng.

Đối với trẻ nhỏ bắt đầu làm quen với tiếng Anh thì việc có các cách thức truyền đạt phù hợp sẽ giúp các bé nắm bắt được các từ vựng tiếng Anh tốt hơn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé đơn giản nhưng rất hiệu quả. 

Học từ vựng tiếng Anh trẻ em

Tạo ra thói quen học tiếng Anh cho bé

Cha Mẹ hãy tạo ra cho các bé một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày như cùng con chơi các trò chơi tiếng Anh hoặc kể cho bé nghe các câu chuyện tiếng Anh. Thông qua các hoạt động đó, hãy khéo léo lồng ghép các từ vựng tiếng Anh trong đó để các bé tập làm quen với ngôn ngữ cũng như các từ vựng này.

Hãy dành ra khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày để hướng dẫn cho các bé làm quen với tiếng Anh cũng như các từ vựng tiếng Anh để tạo thành thói quen tốt trong việc học tiếng Anh ở các Bé.

Chơi các trò chơi 

Việc vừa học vừa chơi sẽ mang đến sự thích thú cho các bé, đồng thời các con sẽ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh rất lâu. Có rất nhiều trò chơi tiếng Anh để Cha Mẹ có thể chơi cùng các bé như: Bingo, Happy Families, giải đáp các câu đố bằng tiếng Anh.

Lưu ý Cha Mẹ nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn ra trò chơi phù hợp với độ tuổi của các bé. Nên có nhiều trò chơi khác nhau để áp dụng xen kẽ, tránh sự nhàm chán cho các Bé.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua trò chơi giúp bé học tiếng anh hiệu quả

Áp dụng trong hoạt động hàng ngày

Thông qua các hoạt động hàng ngày, bạn có thể dạy bé học các từ vựng tiếng Anh như: bạn có thể dạy cho bé về các từ vựng thực phẩm khi đang nấu ăn, dạy cho bé về từ vựng về các loại cây, loại hoa khi làm vườn, hướng dẫn bé tìm được các đồ vật trong nhà thông qua các từ vựng tiếng Anh… Những hoạt động hàng ngày thân thuộc với bé sẽ giúp các con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng và lâu hơn.

Sử dụng hình ảnh minh họa

Khi ở độ tuổi còn nhỏ, khả năng ghi nhớ hình ảnh của các bé rất tốt, vì vậy Cha Mẹ hãy lựa chọn các loại sách có hình minh họa hoặc các thẻ trò chơi có hình ảnh minh họa để giúp các con dễ hiểu về từ vựng tiếng Anh.

Bạn có thể chỉ tay vào từng hình ảnh rồi giải thích cho con hiểu nghĩa của từ tiếng Anh, sau đó bạn sẽ hỏi lại con tìm lại hình ảnh của một từ vựng tiếng Anh bất kỳ mà bé đã học.

Phương pháp dạy tiếng Anh qua các hình minh họa không chỉ mang đến sự thích thú cho các bé, mà con tăng khả năng nhận biết các từ vựng tiếng Anh đồng thời giúp các bé phát triển kỹ năng phản xạ, phán đoán mọi thứ xung quanh rất tốt.

Tìm hiểu thêm: Dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả thông qua hình ảnh

Từ vựng tiếng Anh cho bé

Sử dụng các bài hát tiếng Anh

Các bài hát tiếng Anh luôn mang đến sự thích thú cho các bé, qua giai điệu của bài hát cũng như các hành động trong bài hát, các bé có xu hướng làm theo và ghi nhớ rất lâu. Việc mở lại nhiều lần những bài hát quen thuộc mà các bé thích sẽ giúp bé nhớ được các từ vựng tiếng Anh và phát âm đúng ngữ điệu của từ tiếng Anh.

Cha Mẹ nên lựa chọn các bài hát phù hợp với độ tuổi của các bé và không nên chọn bài hát quá dài, quá nhiều câu từ để các con có thể dễ dàng trong việc học hát theo các bài hát tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua bài hát và cách học mang lại hiệu quả

Dạy bé các từ tiếng Anh đơn giản

Hãy bắt đầu dạy con các từ tiếng Anh đơn giản, thường là các từ gắn liền với các hoạt động thường ngày của bé như: chào, cái cốc, cái thìa… Hãy lựa chọn các từ ngữ tiếng Anh đơn giản, không lựa chọn các từ dài, khó đọc, từ vựng phức tạp để dạy cho các bé.

Trên đây là những cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Khi thực hiện các cách này, Cha Mẹ thường xuyên để ý xem các bé có thực sự thích thú với bài học này hay không. Nếu các bé chưa thích phương pháp đó thì có thể thay đổi phương pháp khác hoặc kết hợp các phương pháp với nhau để mang lại sự hứng khởi cho bé và hiệu quả cao trong học từ vựng tiếng Anh ở trẻ.

>> Bài liên quan: