Từ vựng về màu sắc trong tiếng Anh giúp bạn học tốt

By   Administrator    06/11/2019

Tiếng Anh là công cụ không thể thiếu hiện nay. Vì vậy, việc trang bị cho trẻ em vốn kiến thức tiếng Anh từ nhỏ là rất cần thiết.

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trong thời kì hội nhập hiện nay. Vì vậy, việc trang bị cho trẻ em vốn kiến thức tiếng Anh từ nhỏ là vô cùng cần thiết. Một trong số đó phải kể đến mảng kiến thức từ vựng về màu sắc giúp bé học tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Những quy tắc chung khi dạy bé học tiếng anh qua màu sắc

Như các bạn đã biết, xung quanh chúng ta là một cuộc sống muôn màu, muôn vẻ. Mọi sinh vật từ con người, cây cối hay ngay cả những đồ vật vô tri vô giác cũng đều mang những màu sắc, dấu ấn riêng.

Chính vì vậy, khi dạy các bé, cho các bé biết tên gọi của những sự vật xung quanh, các bậc phụ huynh và giáo viên rất cần thiết phối hợp đồng thời với việc cho các bé biết những đồ vật đó mang màu sắc gì. Từ đó giúp cho quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các bé trở nên thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau đó, chỉ cần nhắc đến những sự vật gì thì các bé có thể dễ dàng nhớ, liên tưởng đến màu sắc tương ứng một cách chính xác.

Các bậc phụ huynh và giáo viên cũng nên chỉ dạy cho các bé từ những màu sắc cơ bản, từ những đồ vật, sự vật gần gũi nhất, đơn giản nhất. Rồi dần dần tăng mức độ phức tạp của những màu sắc đó.

Hiện nay có rất nhiều các nhà xuất bản cũng đã lồng ghép các từ vựng tiếng anh về màu sắc vào trong những cuốn sách giúp các bé nhận biết một cách dễ dàng hơn như Nhà xuất bản Giáo dục, Nhà xuất bản Đại học sư phạm, hay Nhà xuất bản Mỹ thuật,… Các bậc phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng tìm mua ở các hiệu sách trên toàn quốc hoặc có thể chọn mua online (trực tuyến) qua các trang bán sách online uy tín như Tiki Trading, Smartbookvn trên Shopee,…

Ngoài cách lựa chọn hướng dẫn bé học tiếng Anh màu sắc qua sách vở, các bậc phụ huynh và giáo viên cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm những tài liệu, tư liệu như hình ảnh, tranh vẽ về chủ đề này, hoặc có thể in ra thành bản cứng để hướng dẫn bé học một cách thuận tiện hơn.

Một cách khác có thể coi là hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều các bậc phụ huynh và giáo viên ưa chuộng đó chính là việc giúp trẻ học tiếng Anh màu sắc qua các video clip, các bài hát tiếng anh trên youtube. Sở dĩ như vậy bởi các bé thường có xu hướng yêu thích những đồ họa sinh động, có sự chuyển động linh hoạt, cùng với đó là những bản nhạc vui tai, phù hợp với lứa tuổi của các bé, giúp bé chơi mà học, học mà chơi, các bậc phụ huynh và giáo viên cũng có thể áp dụng trong một thời gian dài mà không lo các bé bị nhàm chán, kém hứng thú, mất tập trung.

Tìm hiểu thêm: Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé đơn giản, hiệu quả

Tìm hiểu về từ vựng tiếng Anh

Một số từ vựng hỗ trợ các bé học tiếng Anh qua màu sắc

Sau đây mình xin được đưa ra một số từ vựng tiếng Anh về màu sắc mà các bậc phụ huynh và giao viên có thể đọc để tham khảo hướng dẫn cho các bé ghi nhớ. Đây đều là những từ vựng về màu sắc cơ bản, rất phù hợp, gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của các bé. Vì vậy các bậc phụ huynh và giáo viên có thể yên tâm coi đây là một tài liệu phù hợp với độ tuổi, giúp các bé học tập một cách hiệu quả.

Một số màu sắc đó là: “orange” (/ˈɒrɪndʒ/) : màu da cam; “red” (/red/) : màu đỏ; “green” (/ɡriːn/) : màu xanh lá cây; “blue” (/bluː/) : màu xanh nước biển; “pink” (/pɪŋk/) : màu hồng; “yellow” (/ˈjeləʊ/) : màu vàng; “purple” (/ˈpɜːpl/) : màu tím; “brown” (/braʊn/) : màu nâu; “black” (/blæk/) : màu đen; “white” (/waɪt/) : màu trắng; “grey” (/ɡreɪ/) : màu xám,…

Một số ví dụ minh họa bằng tiếng Anh: 

Roses are red, violets are blue. (Hoa hồng màu đỏ, hoa violet màu xanh.)

Look at the blue sky. Today the weather is really nice. (Nhìn lên bầu trời xanh kia đi, thời tiết hôm nay thật đẹp.)

Almost all girls love pink. (Hầu hết mọi cô gái đều thích màu hồng.)

Do you love black chocolate or white chocolate? (Bạn thích ăn sô cô la đen hay sô cô la trắng?)

Tìm hiểu thêm: Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé qua hình ảnh

Trên đây là một số phương pháp cũng như những từ vựng về những màu sắc quen thuộc xung quanh bé trong tiếng Anh mà các bậc phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo để hướng dẫ các bé học tiếng Anh màu sắc một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

>> Bài liên quan: