Lộ trình tự học TOEIC 900 từ A đến Z cho người mới bắt đầu

By   Administrator    03/01/2020

Bạn muốn luyện thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau chia sẻ cho các bạn lộ trình tự học TOEIC 900 từ A – Z cho những người mới bắt đầu.

Bạn đang có nhu cầu thi lấy chứng chỉ TOEIC? Bạn muốn luyện thi TOEIC nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn lộ trình tự học TOEIC 900 từ A – Z cho những người mới bắt đầu.

Tự học toeic 900 như thế nào?

Cấp độ 1 (từ 0 đến 450)

Thời gian dành cho cấp độ này là khoảng 1,5 tháng, mỗi ngày học 3 tiếng.

Về ngữ pháp: Giai đoạn này bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp tiếng Anh. Một số điểm ngữ pháp cần nắm được đó là:

- Các dạng thức của động từ.

- Các loại từ: danh từ, mạo từ, động từ khuyết thiếu, tính từ, trạng từ, giới từ.

- Câu chủ động, câu bị động.

- Cầu điều kiện.

- Các loại mệnh đề quan hệ và cách rút gọn

- Các thì cơ bản.

- Câu giả định.

Tài liệu để ôn ngữ pháp bạn có thể tham khảo một số cuốn sách như: “Giải thích ngữ pháp” – Mai Lan Hương, “Ngữ pháp tiếng Anh diễn giải”, … Tuy nhiên việc học những cuốn sách này rất nhàm chán và mệt mỏi vì thế bạn có thể học ngữ pháp trong quá trình làm đề, gặp dạng nào thì xem lại và học dạng đó.

Về từ vựng: Trước tiên bạn cần phải bổ sung và học 3000 từ tiếng Anh thông dụng. Tài liệu này có thể dễ dàng tìm trên mạng hoặc học qua các ứng dụng hỗ trợ học từ vựng tiếng Anh.

Ở giai đoạn này bạn chỉ cần học các cuốn sách luyện thi TOEIC cơ bản như Big Step TOEIC 1 và ECONOMY 1 là đủ.

Về kỹ năng nghe: Hãy học và luyện tập cách phát âm sao cho đúng để bạn có thể tự phát âm được khi nhìn vào phần phiên âm của một từ. Việc luyện phát âm chuẩn sẽ giúp bạn có thể nghe được từ và cải thiện kỹ năng nghe của mình một cách nhanh chóng.

 Bạn có thể học phát âm qua nhiều phương tiện, đặc biệt là qua các kênh Youtube. Một số kênh dạy phát âm phổ biến có thể kể tới như: BBC, kênh của thầy Nguyễn Quốc Hùng và Thái Lan Vy, …

Tài liệu luyện nghe bạn có thể sử dụng ngay phần nghe của 2 cuốn sách Big Step TOEIC 1 và ECONOMY 1. Hai tài liệu này rất dễ nghe, phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

Tìm hiểu thêm: Lộ trình luyện thi TOEIC 450 đạt hiệu quả cao

Cấp độ 2 (từ 450 đến 650)

Để hoàn thành cấp độ bày, bạn phải mất khoảng 1,5 tháng, mỗi ngày dành ra 3 tiếng để học.

Về ngữ pháp: Tiếp tục củng cố và nâng cao kiến thức ngữ pháp theo những tài liệu mình đã đề cập ở trên.

Về từ vựng và kỹ năng nghe: Chuyển sang luyện tập 2 cuốn ECONOMY 2 và Big Step TOEIC 2. Nếu còn thời gian bạn cũng có thể làm luôn cuốn ECONOMY 3.

Cấp độ 3 (từ 650 đến 800)

Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 tháng, mỗi ngày 4 tiếng.

Khi đến giai đoạn này, bạn đã có một nền tảng kiến thức nhất định. Chính vì thế hãy tiếp tục củng cố và nâng cao nó. Về tài liệu học bạn có thể tham khảo các cuốn sách ECONOMY 3, 4 và Big Step TOEIC 3. Ngoài ra, bạn có thể luyện thêm các cuốn như: Tomato Toeic, TOEIC Icon Basic.

Tìm hiểu thêm: Top 3 trang web luyện thi TOEIC online miễn phí

Tự học tiếng Anh theo cấp độ

Cấp độ 4 (từ 800 đến 900)

Giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tháng, mỗi ngày khoảng 4 tiếng học.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ phải chuyển sang ôn những tài liệu khó và nâng cao hơn nhưng số điểm thì tăng rất chậm. Chính vì thế bạn cần dành nhiều thời gian và có một sự kiên trì nhất định.

Một số tài liệu phù hợp cho giai đoạn này có thể kể đến như: ECONOMY 4, 5, New ECONOMY 2018, các bộ đề ETS 2018, 2019, bộ đề của Longman, …

Cách luyện nghe:

- Đọc qua một lượt bài nghe để hiểu nội dung và tra các từ mới.

- Đọc lướt qua một lượt script.

- Nghe và chép chính tả những gì mình nghe được, chỗ nào khó nghe thì bạn có thể tua lại và để tốc độ thấp để nghe rõ hơn tới khi hết bài thì thôi. Bạn nên dùng loa ngoài để làm quen với môi trường thi thật, tránh bỡ ngỡ và lạ lẫm khi đi thi.

Đối với các cuốn sách luyện đề thi, bạn phải bấm thời gian như khi đi thi thật để có thể luyện tốc độ và độ chính xác. Sau khi làm xong đề bạn nên chữa cẩn thận và ghi lại những lỗi sai cũng như những từ mới chưa biết để có thể cải thiện và nâng điểm số của mình.

Trên đây mình đã chia lộ trình tự học TOEIC 900 từ A – Z cho những người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tự vạch ra cho mình một lộ trình thích hợp. Chúc các bạn thành công!

>> Bài liên quan: