Top phần mềm từ điển TFLAT trên điện thoại được sử dụng nhiều nhất

By   Administrator    28/10/2019

Phần mềm Tflat là một phần mềm từ điển Anh – Việt được sáng tạo và phát triển bởi Hiếu Lê – một kỹ sư thiết kế phần mềm người Việt Nam (App designer). 

Từ điển Tflat là một trong những phần mềm tra từ trên điện thoại được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, đối với một số người, đây vẫn một phần mềm khá mới lạ. Vì thế, bài viết hôm nay xin được giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cơ bản về từ điển Tflat để giúp bạn học tập tốt hơn.

Từ điển flat

Phần mềm từ điển Tflat do ai phát triển?

Phần mềm Tflat là một phần mềm từ điển Anh – Việt được sáng tạo và phát triển bởi Hiếu Lê – một kỹ sư thiết kế phần mềm người Việt Nam (App designer). 

Hiếu Lê là một trong những nhà phát triển ứng dụng khá nổi tiếng ở Việt Nam nhờ việc cung cấp những ứng dụng học tiếng Anh rất gần gũi và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu học tiếng Anh của người Việt.

Bên cạnh phần mềm từ điển TFlat, Hiếu Lê còn phát triển thêm các phần mềm như “Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản”, “Ngữ pháp tiếng Anh Tflat”,… Trong đó, có thể nói Tflat là phần mềm nổi tiếng nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng từ điển tiếng Anh chính xác và hiệu quả

Ưu điểm của phần mềm từ điển TFlat là gì?

Giao diện phần mềm được tối ưu hóa

Khác với các phần mềm từ điển Anh – Việt khác, từ điển Tflat có giao diện cực kỳ đơn giản và rất thân thiện với người dùng. Do đó, phần mềm này sẽ không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn khi bạn tải phần mềm về máy. 

Trong khi các phần mềm tra từ điển cùng loại khác như  “Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict)” hay “Lạc Việt”,… thông thường có thể chiếm đến 148,7MB hoặc 200MB thì dung lượng của phần mềm từ điển Tflat chỉ bằng một nửa.

Do đó, phần mềm Tflat rất phù hợp với những người dùng sử dụng điện thoại có dung lượng bộ nhớ ít. Bên cạnh đó, nhờ giao diện đơn giản nên khi khởi động phần mềm cũng rất nhanh gọn hơn rất nhiều.

Kho từ vựng khổng lồ

Từ điển Tflat cung cấp cho người dùng số lượng từ vựng tiếng Anh thông dụng khổng lồ. Có thể nói, bạn có thể tra bất kỳ từ vựng tiếng Anh nào trên phần mềm Tflat vì phần mềm này luôn cập nhập các từ vựng mới thường xuyên và nhanh chóng.

Giải thích nghĩa từ vựng chính xác, rõ ràng

Cách giải nghĩa từ vựng của Tflat rất cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Phần mềm cũng đưa ra các ví dụ, các mẫu câu có sử dụng từ vựng mà người dùng tìm kiếm để hỗ trợ người dùng vận dụng tốt hơn từ vựng đó.

Ví dụ, khi bạn tra nghĩa của từ “put” bằng phần mềm từ điển Tflat. Phần mềm ngoài cung cấp cho bạn nghĩa gốc của từ này là  “để, đặt, bỏ, đút” còn cung cấp cho bạn thêm các nghĩa khác của từ như “diễn đạt”, “đánh giá, ước lượng”, “cắm vào, đâm vào”,... và ví dụ để bạn hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng từ này ( “put a knife into – đâm con dao vào ai/cái gì). 

Cung cấp phiên âm của từ vựng

Bên cạnh phần giải thích từ vựng rõ ràng, Tflat còn cung cấp cho người dùng phiên âm của từ vựng đó. Bạn có thể ấn tra từ ở trên Tflat, sau đó ấn vào biểu tượng hình chiếc loa để nghe người bản ngữ phát âm từ vựng và bạn hoàn toàn có thể bắt chước cách phát âm này để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Tflat cung cấp cho người dùng cả hai giọng tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, đó là giọng Anh- Anh và giọng Anh – Mỹ nên người dùng có thể tự do lựa chọn cách phát âm của mình.

Cách sử dụng từ điển TFLAT

Sử dụng tiện lợi, dễ dàng

Phần mềm từ điển Tflat cho phép người dùng sử dụng các tính năng của phần mềm mà không cần kết nối internet, vì thế bạn có thể sử dụng phần mềm bất cứ khi nào bạn cần.

Đồng thời, bạn đọc có thể tải phần mềm từ điển Tflat từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian cài đặt hay phải thực hiện các thao tác phức tạp. Rất tiện lợi phải không nào?

Tìm hiểu thêm: Top 4 phần mềm từ điển Anh Việt tốt nhất trên điện thoại

Nhược điểm của phần mềm từ điển Tflat là gì?

Do phần mềm này hoàn toàn miễn phí trên cả hai nền tảng ứng dụng CH Play và Apple Store nên để có kinh phí duy trì ứng dụng, đội ngũ phát triển phần mềm buộc phải chèn quảng cáo vào ứng dụng. 

Vì thế, trong quá trình sử dụng phần mềm này, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi việc tra từ điển của mình bị gián đoạn bởi những đoạn quảng cáo. Đây có thể coi là nhược điểm lớn nhất của phần mềm từ điển Tflat cho đến thời điểm này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phần mềm từ điển Tflat được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Mong rằng với phần giới thiệu chi tiết phần mềm từ điển Tflat ở trên sẽ giúp cho bạn đọc đưa ra được lựa chọn của mình. Chúc bạn học tốt!

>> Bài liên quan: