Trợ giảng tiếng Anh - Việc làm cho sinh viên đam mê ngoại ngữ

By   Administrator    18/10/2019

Trợ giảng tiếng Anh English assistant là vị trí hỗ trợ các hoạt động dạy học cho các giáo viên đứng lớp chính thức hoặc có thể tham gia trực tiếp giảng dạy.

Sinh viên hiện nay rất năng động, nhiều bạn đã đi làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống của mình. Khi đi làm thêm, các bạn sẽ phải cân đối thời gian để không gây ảnh hưởng đến việc học tập. Tuy nhiên, có một công việc vừa mang lại thu nhập cao lại bổ trợ cho việc học của bạn đó là trợ giảng tiếng Anh.

Tìm hiểu về công việc trợ giảng tiếng Anh
Công việc trợ giảng tiếng Anh

Tìm hiểu về công việc trợ giảng tiếng Anh

Trở thành một trợ giảng cho các trung tâm tiếng Anh sẽ là một công việc lý tưởng cho các bạn sinh viên có đam mê và năng khiếu ngoại ngữ bởi công việc này không chỉ đêm đến cho các bạn nguồn thu nhập cao hơn nhiều so với các công việc partime còn lại mà lại giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập và phát triển vốn ngoại ngữ cũng như kĩ năng mềm cho bản thân. Vậy trợ giảng tiếng Anh là gì?

Trợ giảng tiếng Anh English assistant là vị trí hỗ trợ các hoạt động dạy học cho các giáo viên đứng lớp chính thức hoặc có thể tham gia trực tiếp giảng dạy khi cần tại các trung tâm tiếng Anh, rộng hơn là tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông và các cơ sở đào tạo ngoại ngữ khác.

Công việc trợ giảng tiếng Anh thường đòi hỏi các ứng viên phải có một trình độ tiếng Anh nhất định. Trong quá trình làm việc bạn sẽ phải hỗ trợ, giảng giải những thắc mắc của các học viên để đảm bảo họ có thể theo kịp chương trình học mà giảng viên chính đã đề ra. Hơn nữa, số học viên theo học tại các trung tâm tiếng Anh thường khá đông nên giảng viên không thể theo từng người để giảng giải chi tiết, vì vậy trợ giảng chính là những người hỗ trợ cần thiết cho công tác dạy học của giảng viên cũng như giúp các học viên đảm bảo khung kiến thức.

Ngoài ra, trợ giảng trung tâm tiếng Anh cũng có trách nhiệm giám sát việc ra, vào lớp học của các học viên, quản lý tình hình lớp học, thu, phát bài tập, bài kiểm tra của các học viên, thực hiện việc chấm bài, đánh giá học viên, phản hồi kết quả học tập của học viên với phụ huynh (theo yêu cầu) và hộ trợ các công việc khác theo sự yêu cầu của giảng viên chính thức.

Tìm hiểu thêm: Mô tả chi tiết vị trí công việc nhân viên văn thư trường học

Những lợi ích mà bạn có thể đạt được khi làm trợ giảng tiếng Anh

Khi lựa chọn công việc làm thêm, mỗi sinh viên đều có những tiêu chí riêng để hướng đến. nhiều bạn đặt thu nhập lên hàng đầu và sắn sàng chịu vất vả hơn một chút để có được khoản thu nhập cao hơn nhưng cũng có nhiểu bạn đi làm thêm với mong muốn học hỏi kinh nghiệm là chính. Vậy với công việc của một trợ giảng tiếng Anh bạn sẽ đạt được những gì?

Thu nhập khá cao và ổn định với một sinh viên làm thêm

Các công việc làm thêm dành cho sinh viên như phục vụ, pha chế, bán hàng… thường chỉ được trả mức lương khá thấp, dao động từ 15 – 25k/ giờ tuỳ nơi. Trong khi đó công việc cũng khá vất vả và thường đồi hỏi thòi gian làm việc dài nên rấ dễ gây ảnh hưởng đến công việc học tập.

Trợ giảng tiếng Anh được xem là công việc làm thêm có mức thu nhập tương đối cao dành cho sinh viên, mức lương dành cho vị trí này thường dao động từ 40 – 150k/ giảo tuỳ vào trình độ và khối lượng công việc mà trung tâm giao cho bạn. Nếu để so sánh với hầu hết các công việc làm têm còn lại thì đây đúng là một công việc làm thêm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên bởi mức thu nhập khá cao mag lại không chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn.

Trợ giảng tiếng Anh

Bổ trợ kiến thức và kĩ năng mềm cho sinh viên

Làm trợ giảng trung tâm tiếng Anh không chỉ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định mà còn mang đến cho bạn sự tích luỹ, trau dồi kiến thức, rèn luyện và phát triển các kĩ năng cần thiết. Những điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc tương lai của bạn.

Không chỉ vậy, trở thành trợ giảng tiếng Anh bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, khám phá các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Yêu cầu đối với vị trí trợ giảng tiếng Anh

Để làm trợ giảng tiếng Anh bạn phải là người có năng khiếu và vốn kiến thức nhất định với môn học này để chắc chắn hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết mà trung tâm giao phó, nếu có thêm kĩ năng, nghiệp vụ sư phạm sẽ càng tốt.

Đồng thời bạn phải là một người có trách nhiệm, nghiêm túc, chịu được áp lực của công việc này mang đến và có kĩ năng giải quyết, xử lý vấn đề phát sinh trong lớp học…

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc đi làm thêm đối với sinh viên

Trợ giảng tiếng Anh hiện đang được xem là một công việc làm thêm khá hot và thú vị dành cho những sinh viên đam mê ngoại ngữ. Ngoài mang đến mức thu nhập để trang trải thêm cho cuộc sống, công việc này còn giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên.

>> Bài liên quan: