Những trang web học Tiếng Anh miễn phí hiệu quả

By   Administrator    22/11/2019

Học Tiếng Anh qua các trang web có mang lại hiệu quả? Vậy hãy cùng điểm danh các trang web học Tiếng Anh miễn phí mà mang lại hiệu quả cực kỳ cao nhé.

Ngày nay khi Internet ngày càng phát triển thì việc học Tiếng Anh qua các trang web cũng không còn xa lạ. Vậy hãy cùng điểm danh các trang web học Tiếng Anh miễn phí mà mang lại hiệu quả cực kỳ cao nhé.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Elllo

Đây là một website trực tuyến chuyên luyện kỹ năng nghe. Được tạo ra vào năm 2003 bởi một giáo viên dạy Tiếng Anh gốc Nhật, Elllo cung cấp đến hơn 2500 bài nghe miễn phí cho học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến nay, sau gần 17 năm hình thành và phát triển, đến nay Elllo đã có nhiều thay đổi về mặt giao diện cũng như hình thức học để phù hợp với học viên hơn. Có được những thành công đó, có một phần đóng góp không nhỏ của hàng ngàn giáo viên trên toàn thế giới, giúp Elllo ngày càng lớn mạnh và hoàn thiện hơn.

Để bắt đầu học với Elllo, trước hết bạn phải vào giao diện chính của trang web này. Chọn Lessons, khi đó web sẽ hiển thị Sitemap để bạn có thể nhấn vào link của tất  cả 1400 bài Audio và 1400 bài Video của Elllo. 

Đối với phần Audio, mỗi đoạn audio sẽ có 5 phần:

 • Phần Audio: là một đoạn hội thoại âm thanh để học viên có thể luyện nghe.

 • Phần Script: là bản text của đoạn hội thoại trên. Bạn có thể nghe và ghi ra giấy, sau đó kiểm tra lại bằng bản text.

 • Phần Vocab: đây là phần giải thích những cách sử dụng từ vựng trong đoạn hội thoại. Mỗi từ vựng sẽ có ví dụ cụ thể để bạn hiểu và nhớ từ hơn.

 • Phần Quiz: đây là phần có những câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án. Bạn cũng có thể coi đó là trò chơi để luyện tập lại kiến thức.

 • Phần Vocabulary Challenge: cũng là những bài tập củng cố kiến thức nhưng dưới dạng điền từ.

Đối với phần Video, mỗi video có 3 phần:

 • Phần Video

 • Phần Transcript: là nội dung của video đó.

 • Phần Quiz: cũng giống như trên, đây là phần luyện tập và củng cố kiến thức.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách học tiếng Anh trên mạng thông minh, hiệu quả

Trang web học tiếng Anh hiệu quả

VOA Learning English và Voice of America

VOA hay Voice of America là Đài tiếng nói Hoa Kỳ, một nguồn tin rất chính thống và uy tín do chính phủ Mỹ cung cấp. Vì là đài tiếng nói nên VOA thường tập trung về mặt Audio và tất cả những nội dung đó đều được công khai trên website của họ.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn hãy học ở trang VOA Learning English trước bởi trang web này sẽ cung cấp những video hoặc audio có phụ đề, nói chậm, phát âm rõ ràng hơn vì nó thiết kế để dành riêng cho người học Tiếng Anh.

Đến với VOA Learning English, bạn sẽ được học 3 phần chính:

 • Các sự kiện mới nhất:

Đối với phần này, bạn sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất dưới dạng radio thông qua hai chương trình: Learning English Broadcast và Learning English TV.

 • Từ vựng:

Có một số chương trình dạy về từ vựng hay cập nhật những từ vựng đã dùng qua mỗi video. Điều quan trọng là bạn sẽ học một cách chủ động và thường xuyên hơn vì tất cả những video đều có thể tải xuống miễn phí.

 • Phần nghe:

Đa phần các chương trình đều có thể luyện tập kỹ năng nghe cho bạn bao gồm cả audio và video.

BBC Learning English

Trang web này giúp bạn luyện tập tiếng Anh-Anh thay vì Anh- Mỹ như đa phần các trang web khác. Được tạo ra vào năm 1943, đây có thể coi là một website lâu đời và chất lượng nhất về việc học Tiếng  Anh hiện nay.

Cấu trúc của trang web bao gồm 2 phần:

 • Courses: Bao gồm các bài học từ cơ bản đến nâng cao. 

Mỗi bài bao gồm 3 phần:

+ Sessions

+ Vocabulary Reference

+ Grammar Reference

 • Features

Là những Video nhiều chủ đề và lĩnh vực khac  nhau được truyền tải qua nhiều chuyên mục: News Report, Pronunciation, The English We Speak,….

Talk English

Talk English giúp bạn luyện tập kỹ năng nói qua việc nói đuổi và bắt chước người bản xứ. Sẽ có hơn 90 bài luyện nói được cung cấp, giúp bạn nắm được nhiều mẹo hay, nhiều cụm từ có thể nối âm hay giản lược,…

Thực tế, đến với Talk English, ngoài việc luyện nói, hầu hết các kỹ năng khác của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể nhờ các bài học củng cố toàn bộ kỹ năng như: Extra English Lessons hay A few other “ Extras”.

Tìm hiểu thêm: Các trang web để rèn luyện nghe tiếng Anh theo cấp độ

Ngày nay, việc học Tiếng Anh qua Internet có thể giúp bạn nâng cao trình độ mà còn tiết kiệm được chi phí. Điều quan trọng là bạn phải có quyết tâm cao và tìm được cho mình những trang web phù hợp nhất.

>> Bài liên quan: