Cách ôn luyện thi TOEIC cho người đi làm bận rộn hiệu quả nhất

By   Administrator    03/01/2020

TOEIC là chứng chỉ quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong con đường sự nghiệp. Cùng tìm hiểu cách ôn luyện TOEIC cho người đi làm hiệu quả dưới đây.

TOEIC là một chứng chỉ quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, việc đi làm bận rộn đôi khi khiến bạn không có thời gian cho việc ôn luyện. Cùng tìm hiểu cách ôn luyện TOEIC cho người đi làm hiệu quả dưới đây.

toeic cho người đi làm

Dành thời gian tự học là chủ yếu

Khi đi làm, ngoài thời gian làm việc thì bạn còn phải dành thời gian để giải trí, nghỉ ngơi. Vì vậy, bạn cần sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý để cân bằng cuộc sống. Và để tiết kiệm thời gian được tốt nhất, thì bạn nên tự học, tự nghiên cứu là chủ yếu. Khi đăng ký học tại các trung tâm thì bạn sẽ tốn thêm thời gian di chuyển đến các lớp học và chuẩn bị bài tập.

Hãy cố gắng dành cố định một ngày ít nhất 30 phút để học Tiếng Anh. Cần đảm bảo việc học được diễn ra đều đặn hàng ngày, không đứt quãng để tránh tình trạng lãng quên kiến thức và phải học lại từ đầu.

Tranh thủ thời gian rảnh

Với những người thiếu thời gian, thì đây là một cách hữu hiệu giúp bạn học tập hiệu quả. Trong các giờ giải lao, bạn có thể tranh thủ mở các ứng dụng học Tiếng Anh trên điện thoại ra để học, việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng mà vẫn tiếp thu được lượng kiến thức hữu ích.

Để có được kết quả thi tốt nhất, thì bạn cần phải nắm chắc được ngữ pháp và từ vựng của TOEIC, bạn không nên bỏ qua các cuốn sách như 600 Essential Words for The TOEIC Test, English Vocabulary in Use, Grammar in Use… để có được lượng kiến thức tốt nhất cho mình.

Bạn có thể làm các tập Flashcard để học từ vựng, trước khi đi ngủ có thể mở sách Tiếng Anh ra để đọc, luyện nghe, hoặc tham gia các hội nhóm học Tiếng Anh trên mạng xã hội để tranh thủ thời gian lướt mạng. Những cách này cũng sẽ giúp bạn có hứng thú với Tiếng Anh hơn nữa đấy.

Tìm hiểu thêm: Học TOEIC cho người mất căn bản

Tham gia các khóa học Online

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, thì có rất nhiều khóa học online phù hợp với nhiều trình độ bạn có thể theo học. Chúng có những ưu điểm như: có sẵn lộ trình học tập, không cần phải tốn thời gian di chuyển đến các lớp học, học phí cũng thường rẻ hơn các khóa học truyền thống…

Khi lựa chọn khóa học, bạn cần phải có những lưu ý như: chương trình học phải rõ ràng, giảng viên phải có trình độ tốt, cam kết đầu ra, hỗ trợ học viên trong quá trình học, có cộng đồng học tập thì càng tốt.

Tìm hiểu thêm: Top 3 trang web luyện thi TOEIC online miễn phí

TOEIC cho người đi làm

Học tập kết hợp với giải trí

Sau những ngày làm việc vất vả, thì nhu cầu giải trí là không thể thiếu. Vậy thì để rút ngắn thời gian, bạn có thể lựa chọn việc xem các bộ phim phụ đề Tiếng Anh hoặc đọc các bài báo, tin tức nước ngoài.

Bạn có thể xem các chương trình diễn thuyết như TED, hay các bộ phim nổi tiếng như: Friends, How I met your mother… khi xem phim hãy để phụ đề Tiếng Anh và hãy xem qua một lượt để nắm chắc nội dung chính trong phim, sau đó là xem lại nhiều lần để ghi nhớ từ vựng và ngữ âm nhé.

Đối với việc đọc báo, bạn có thể đọc qua các trang tin tức nổi tiếng như BBC, Forbes, Cnet…

Ngoài ra, có một số ứng dụng điện thoại vừa thú vị vừa hiệu quả bạn có thể dùng để ôn tập Tiếng Anh đó là Memrise, Duolingo, TFlat…

Luyện đề thi

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian trong tuần, thì có thể tranh thủ làm đề thi thử TOEIC vào ngày cuối tuần. Sau đó dành thời gian vào các ngày trong tuần để chữa bài và ôn luyện.

Những cuốn sách luyện đề không thể bỏ qua đó là ETS 2018,2019, Economy 1,2,3… Bạn nên bấm giờ và làm bài thi nghiêm túc như bài thi thật để làm quen khi đi thi.

Tìm hiểu thêm: Những ứng dụng luyện thi TOEIC cho máy tính hiệu quả

Việc ôn luyện TOEIC không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó nếu bạn kiên trì học tập đều đặn hàng ngày. Mong rằng những cách ôn luyện TOEIC cho người đi làm trên đây đã giúp bạn tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho mình, để từ đó có kết quả thi tốt như mong đợi.

>> Bài liên quan: