Lộ trình luyện thi TOEIC 450 đạt hiệu quả cao nhất 2021

By   Administrator    20/12/2019

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng đối với việc học tập và những lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường quốc tế.

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng đối với việc học tập và những lĩnh vực nghề nghiệp trong môi trường quốc tế. Số điểm TOEIC 450 được đặt ra như là ngưỡng điểm trung bình cần đạt được để chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn. Bài viết sau sẽ giới thiệu về lộ trình học TOEIC 450.

Kỹ năng nghe hiểu TOEIC

Bước thứ nhất: Rèn luyện kỹ năng nghe hiểu TOEIC

Thường thì những người có mong muốn số điểm chỉ tiêu TOEIC 450 đều là những người bắt đầu luyện thi từ con số 0 và chỉ có nhu cầu dự thi bài thi TOEIC 2 kỹ năng. Đề thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm 2 phần thi chính là Nghe hiểu (TOEIC Listening) và Đọc hiểu (TOEIC Reading). Sau đây là lộ trình ôn tập kỹ năng Nghe hiểu TOEIC với số điểm mục tiêu là 450.

Để đạt được ngưỡng điểm trung bình 450 trong bài thi TOEIC Listening thì người học cần có kết quả chính xác của ít nhất ½ tổng số các câu hỏi trong đề thi nghe. Đề thi nghe TOEIC bao gồm 4 phần nhỏ. Trong đó, phần 1 và phần 2 được coi là có kiến thức tiếng Anh “nhẹ nhàng” nhất và đề thi TOEIC sẽ nâng dần độ khó của các câu hỏi lên ở phần 3 và 4.

Chính vì vậy, thay vì bắt ép bản thân phải làm bằng được những câu hỏi khó thì hãy chắc chắn rằng bạn trả lời được chính xác mọi câu hỏi dễ. Đây là yếu tố mấu chốt giúp bạn không cần phải quá vất vả nhưng vấn đạt được TOEIC 450, một số điểm đạt tiêu chuẩn hiện hành.

Những cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiểu TOEIC đó chính là TOEIC Listening 100, Big Step TOEIC. Đây là hai tựa sách luyện nghe TOEIC bán chạy nhất trên cả nước. Vì vậy, chỉ cần bạn có niềm tin và tinh thần học tập nghiêm túc thì chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn luyện thi, bạn sẽ dễ dàng nắm trong tay số điểm 450 trong kì thi TOEIC chính thức của mình.

Tìm hiểu thêm: Lộ trình tự học TOEIC 900 từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bước thứ hai: Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu TOEIC

Kỹ năng đọc hiểu chính là kỹ năng còn lại của bài thi TOEIC hai kỹ năng. Đây là phần kỹ năng được coi là khó so với nhiều đối tượng người học. Chính vì vậy, để đạt được số điểm tiêu chuẩn 450 cho kỹ năng TOEIC Reading, bạn cần phải thực hiện việc luyện thi theo đúng lộ trình sau đây.

Trước hết, để có thể hiểu được nội dung của các bài đọc trong đề thi TOEIC thì kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh của bạn cần phải ở mức độ cơ bản. Đây là yếu tố quyết định giúp bạn xử lý những câu hỏi dễ và trung bình trong bài thi TOEIC Reading. Để ghi nhớ được từ vựng TOEIC một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn nên chia các từ vựng đó theo hệ thống các chủ đề như tài chính, ngân hàng, kinh tế, giáo dục, văn hóa,…Phương pháp này còn được chính minh là giúp người học nhớ lâu và sâu hơn.

Kỹ năng luyện thi TOEIC

Bên cạnh việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là nắm chắc phương pháp làm bài đọc. Bạn cần phải luyện thật nhiều đề TOEIC Reading để làm quen dần với cấu trúc đề thi và cách sắp xếp các câu hỏi trong đề. Hơn nữa, bạn cần xác định rõ tinh thần để đạt số điểm 450 là không cần quan tâm quá nhiều đến những câu hỏi nâng cao mà chỉ cần làm tốt nhiệm vụ trả lời chính xác các câu hỏi dễ, đơn giản nhất trong đề.

Hackers TOEIC Reading và TOEIC Smart Reading là hai cuốn giáo trình được bình chọn là phù hợp nhất với những bạn có nhu cầu luyện thi TOEIC 450. Sách cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng tiếng Anh TOEIC cơ bản giúp người học có thể xử lý các câu hỏi cơ bản trong đề thi một cách dễ dàng. Ngoài ra, một số mẹo làm bài thi TOEIC Reading cũng được đề cập rất chi tiết trong hai cuốn giáo trình này.

Tìm hiểu thêm: Top 3 trang web luyện thi TOEIC online miễn phí

Trên đây là thông tin cơ bản về lộ trình luyện thi TOEIC 450 mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho những bạn có nguyện vọng đạt được số điểm 450 trong bài thi TOEIC. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Bài liên quan: