Hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

By   Administrator    12/10/2019

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có dễ không? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm chủ thứ ngoại ngữ khó học này nhé!

Ngày nay, xã hội ngày một phát triển, Việt Nam cũng đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy, tiếng Anh ngày một trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, do từ trước, không ý thức được việc học tiếng anh cần thiết như thế nào, nhiều người đã quên mất đi tiếng Anh, và lơ đãng nó. Cho đến tận khi đi làm việc tại các công ty rồi, mọi người mới hiểu ra được giá trị của tiếng Anh quan trọng ra sao.

Cho nên, hiện nay có rất nhiều người đang tìm đến những cách để học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm để phục vụ công việc chính là đi làm, ứng dụng giao tiếp cơ bản trong công việc hàng ngày của mình. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tìm hiểu về Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng Anh từ trước tới nay đều có những mức độ quan trọng và cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Tuy nhiên, ở những năm tháng cấp 3 hay đại học, do quá mải bận tâm đến những công việc khác mà người ta quên mất đi việc học tiếng Anh khi còn trẻ. 

Khi còn đang trong độ tuổi đi học, có khả năng, những bạn trẻ thường không quan tâm đến việc học tiếng Anh. Thời điểm này, các bạn có thể là nhiệt huyết nhất, có nhiều thời gian nhất. Và để đến khi ra trường đi làm rồi bạn mới nhận ra được giá trị sử dụng của nó.

Đến lúc đi làm, cần giao tiếp với cấp trên, làm những tài liệu liên quan đến tiếng Anh, giao tiếp cơ bản với khách hàng là nước ngoài bạn cũng không làm được mới thấy hối hận đến nhường nào.

Khi đi làm bạn là người thường xuyên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, đặc biệt là những người nước ngoài. Hiện nay, người nước ngoài sang Việt Nam để học tập, du lịch, tham quan, đầu tư làm kinh tế phát triển ngày một nhiều. Việc có tiếng Anh thực sự cần thiết.

Nhưng trong thời gian này bạn lại phải bận rộn rất nhiều với công việc của mình. Cho nên cần phải có những lộ trình và phương pháp học giao tiếp tiếng Anh riêng cho người đi làm một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Hiện nay, có rất nhiều người đi làm mới bắt đầu tìm đến tiếng Anh và phải gặp những vấn đề rất khó khăn. Có thể là do bận rộn với công việc của công ty, công việc gia đình, do ý chí học cũng giảm nhiệt huyết hơn, hoặc đã lâu không còn sử dụng tiếng Anh nên quên mất.

Tìm hiểu thêm: Lộ trình cho những ai chưa biết học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu từ đâu​

 Học tiếng Anh giao tiếp đem lại những cơ hội nào?

Trước hết, học tiếng Anh giao tiếp giúp cho người đi làm có thể giao tiếp dễ dàng hơn trong công việc của mình. Có thể những công ty lớn, sếp của bạn là người nước ngoài, nhưng bạn lại không bao giờ nói chuyện được với sếp. Hoặc một số đồng nghiệp nước ngoài trong công ty của mình, bạn muốn trao đổi, cộng tác và là việc sao cho có hiệu quả nhất, cũng không thể làm được. Và bạn cảm thấy lúc này mới cần đến tiếng Anh.

Thứ hai, học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm giúp cho người đi làm có khả năng dễ dàng thăng tiến trong công việc. Việc thường xuyên giao tiếp bằng tiếng ánh được trong môi trường làm việc giúp bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt những người cấp trên, cũng như là điểm nhấn tạo nên cái riêng của bạn.

Từ đó, bạn có thể được tin tưởng hơn và được giao cho những nhiệm vụ lớn, quan trọng trong việc gặp gỡ, giao lưu với những đối tác nước ngoài. Và cơ hội thăng tiến trong công việc cũng ngày một tăng cao hơn. Từ đó công việc cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Hơn nữa, có tiếng Anh bạn sẽ có một mức lương cao hơn. Việc biết tiếng Anh , được tiếp xúc nhiều với những người nước ngoài, tiếp cận với công việc, tài liệu liên quan đến nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ có một mức lương xứng đáng, cũng như cao hơn so với những người không có khả năng. 

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại

Một số cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Thứ nhất, bạn có thể tìm đến mạng internet, chỉ cần một chiếc điện thoại di động bạn có thể có cho mình trong tay hàng ngàn những tri thức vô cùng quý giá. 

Hiện nay, trên youtube có rất nhiều những video được quay bởi những giáo viên có kinh nghiệm trên youtube. Có hàng ngàn những video liên quan đến tiếng Anh cho người đi làm.

Những video tiếng Anh dạy giao tiếp, những cách giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao cho người đi làm nói chung và có lộ trình rõ ràng nếu như bạn biết cách. Chỉ cần bạn tìm kiếm “ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm” bạn có thể thấy hàng ngàn những video để lựa chọn phù hợp với khả năng của mình.

Việc của bạn đơn giản là mở sách vở ra, bật video xem, và ghi chép cẩn thận, chỗ nào còn không hiểu có thể tua lại video nhiều lần đến khi hiểu ra vấn đề. Việc quan trọng là bạn có thể chủ động được thời gian học của mình hay không, và có quyết tâm với việc học hay không. Việc đó quyết định chín mươi chín phần trăm sự thành công của bạn.

Nếu như, bạn không thể chủ động được bản thân, cũng như muốn đạt được mục đích có hiệu quả nhanh nhất, có thể tìm đến một số trung tâm tiếng Anh trong địa bàn khu vực của mình. Để thuận lợi cho công việc cũng như sinh hoạt gia đình, bạn nên tìm cho mình những trung tâm gần nhất để học vô cùng thuận lợi.

Hiện tại, có rất nhiều trung tâm tiếng anh mở ra trên khắp địa bàn thành phố khác nhau và thuận lợi cho người học. Những trung tâm lớn này thường có những lộ trình đặc biệt riêng đối với những người đi làm.

Đặc điểm là bận rộn, ít thời gian, hoặc một thời gian dài không dùng đến tiếng Anh nên đã lãng quên, cho nên những trung tâm cũng thiết kế những lộ trình phù hợp và khác so với những đối tượng khác. 

Có rất nhiều trung tâm lớn hiện nay, bạn tham gia lớp học có thể chủ động được về thời gian biểu của mình, làm sao chọn lớp cho phù hợp với lịch làm việc cũng như sinh hoạt của bản thân nhất có thể.

Và hơn hết, tại những trung tâm lớn luôn có sự góp mặt giảng dạy bởi những giáo viên bản ngữ. Bạn có thể trực tiếp giao tiếp với họ, mặt đối mặt, luyện được kỹ năng nghe, nói thường xuyên với người bản ngữ chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ lên rất nhiều.

Bất kỳ có vấn đề gì khó khăn bạn có thể được sửa ngay tại trên lớp, và cùng nhau luyện phát âm sao cho chuẩn và đúng nhất. 

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh giao tiếp trên Youtube

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Một số trung tâm bạn có thể tham khảo để học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

  • Trung tâm Jaxtina có rất nhiều những cơ sở khác nhau tại Hà Nội như: Hai Bà Trưng, Chùa Láng, Mai Dịch, Hà Đông,….

Tại đây bạn sẽ có cơ hội được học tiếng Anh một cách có lộ trình phù hợp. Và được học đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể hoàn toàn chủ động được thời gian học của mình, đăng kí lịch học phù hợp với bản thân nhất . Ngoài ra, một điều đặc biệt ở trung tâm này là giảng viên có thể đến trực tiếp nơi bạn lựa chọn, để bạn không mất thời gian di chuyển nhiều đến địa điểm khác.

Và một điều quan trọng nữa là trung tâm này chỉ giới hạn đến tối đa 7 học viên một lớp để có thể đảm bảo được chất lượng học tập một cách hiệu quả nhất.

  • Trung tâm English Camp

Đây cũng được coi là trung tâm có uy tín trên địa bàn Hà Nội về dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Câu châm ngôn của trung tâm anh ngữ này là: Giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Các khóa học đều có lộ trình đi rõ ràng theo từng tháng học, cũng như khả năng của người học để đảm bảo chất lượng học viên đạt tốt nhất và đạt được mục tiêu giao tiếp trong công việc hàng ngày.

  • Trung tâm Hội đồng Anh British Council là một trung tâm không thể bỏ qua.

Đây là trung tâm đã qua nổi tiếng đối với những người học tiếng Anh có kinh nghiệm rồi. Là trung tâm hoạt động trên một trăm quốc gia khác nhau trên thế giới Trung tâm này luôn có những lộ trình học được thiết kế phong phú, nhiều chủ đề đa dạng, phù hợp với khả năng của người học. 

Ngoài việc học tập trực tiếp tại trung tâm bạn có thể học online theo khóa học tại nhà và những giảng viên, trợ giảng có thể theo dõi và đánh giá được bất kỳ lúc nào để đảm bảo quá trình học của bạn được tốt nhất.

Ngoài những việc học tập tại trung tâm, học online,… Trung tâm còn thường xuyên có những buổi ngoại khóa tạo điều kiện cho người học có thể chia sẻ, giao lưu, giao tiếp cùng nhau, nâng cao kỹ năng nói, cũng như phản xạ trong tiếng Anh một cách tự nhiên nhất có thể.

Tuy nhiên, học phí ở trung tâm Anh ngữ này khá cao, bạn cũng nên cân nhắc cho phù hợp với kinh tế của bản thân cũng như tìm hiểu thật kỹ những khoản học phí tại Hội đồng Anh ngữ này để tiết kiệm nhất cho mình.

  • Trung tâm tiếng Anh Aroma cũng là một trung tâm được đánh giá khá cao

Đây là trung tâm chuyên để đào tạo những học viên học về giao tiếp cho người đi làm. Có 2 địa điểm học chính ở: Tôn Đức Thắng, Đống Đa và Khu đô thị Dịch Vọng Cầu Giấy.

Đây chính là trung tâm ngoại ngữ đầu tiên được mở ra đi đầu trong việc đào tạo tiếng Anh cho những người đi làm. Là trung tâm được biết đến đầu tiên và vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực này, và hiệu quả rất cao.

Hầu hết, những người học tại trung tâm này đều là những lãnh đạo tại các doanh nghiệp, các cán bộ cấp cao, những nhà đứng đầu trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau cần đến Tiếng Anh để phát triển doanh nghiệp của mình.

Tại trung tâm này, những khó học được thiết kế theo đúng lộ trình với những người đi làm. Các lộ trình luôn ứng dụng trực tiếp trong những tình huống xảy ra trong các doanh nghiệp hàng ngày như: kỹ năng thuyết trình, gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, đặt lịch hẹn, giới thiệu sản phẩm của công ty, kỹ năng làm việc nhóm kết hợp,….

Có một ưu điểm nữa đó là: những giáo viên ở trung tâm này đều là những người đã đi làm và có trình độ cũng như kinh nghiệm truyền đạt. Học có thể hiểu được tâm lý cũng như những khó khăn mà người đi làm gặp phải thường xuyên trong công việc.

Trên đây là một số những trung tâm mình gợi ý. Có rất nhiều những trung tâm khác bạn có thể tham khảo thêm trên mạng Internet và có thể chọn cho mình một trung tâm uy tín để có thể theo học.

Nói tóm lại, tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là vô cùng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Những người đi làm có tiếng Anh rất thuận lợi trong công việc và mang lại rất nhiều lợi ích nữa. Vì vậy, hãy học tiếng Anh giao tiếp ngay từ bây giờ, chọn cho mình một phương pháp học cũng như nơi học phù hợp để có thể làm chủ tiếng Anh và giúp ích cho công việc nhé. Chúc các bạn thành công. 

>> Bài viết liên quan: