Telesale ngành giáo dục là gì? Những thông tin bạn cần phải biết

By   Administrator    14/04/2021

Nhân viên telesale ngành giáo dục cũng có nhiệm vụ chính là gọi điện, tư vấn, giới thiệu khóa học đến các bậc phụ huynh, học sinh có nhu cầu. Vậy telesale ngành giáo dục là gì? Liệu công việc này có đơn giản, dễ dàng hơn phần nào không?

Cũng như những nhân viên telesale khác, nhân viên telesale ngành giáo dục cũng có nhiệm vụ chính là gọi điện, tư vấn, giới thiệu khóa học đến các bậc phụ huynh, học sinh có nhu cầu. Vậy telesale ngành giáo dục là gì? Liệu công việc này có đơn giản, dễ dàng hơn phần nào không?

1. Cái nhìn của cộng đồng đối với telesale giáo dục

 

Nhân viên telesales ngành giao dục

Telesale ngành giáo dục không bị soi xét quá khắt khe như telesale ngành bảo hiểm, bất động sản hay thuốc đông y. Phần đông danh sách khách hàng nằm trong data cho sẵn đều là những phụ huynh có con đang ở trong độ tuổi có nhu cầu tham gia các khóa học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,...hoặc các khóa học về kỹ năng vi tính, kỹ năng mềm. 

Công việc của nhân viên telesale giáo dục là gọi điện, tư vấn, thuyết phục khách hàng đăng kí cho con những khóa học chất lượng cao tại trung tâm. Đồng thời theo dõi, bám sát quá trình học tập của các bé để nắm rõ lịch trình các buổi dạy học.

Khi tìm việc telesale tại Hà Nội thì có thể bạn không thấy các tin về telesales ngành giáo dục vì nó được gọi thay thế banwfng nghề nhân viên tư vấn tuyển sinh.

Tìm hiểu thêm: Chi tiết vị trí công việc nhân viên văn thư trường học

2. Những khó khăn trong nghề telesale giáo dục

Cũng giống như những nhân viên telesale nói chung, nhân viên telesale giáo dục cũng sẽ gặp phải những khách hàng không có nhu cầu tham gia khóa học và họ từ chối cuộc gọi. Tuy không dùng những lời lẽ quá gay gắt, nặng nề nhưng bị từ chối nhiều cũng khiến nhân viên telesale giáo dục rơi vào trạng thái nản chí, thiếu động lực làm việc.

Ngoài ra thì những áp lực về doanh số, làm sao để có đủ học viên tham gia khóa học cũng là điều khiến nhân viên telesale khóa học cảm thấy đau đầu.

Khó khăn của nghề telesales

Khó khăn và động lực để gắn bó với nghề telesales

3. Động lực để gắn bó với nghề

Việc làm nhân viên telesale khóa học không khiến bạn căng thẳng, bị áp nhiều doanh số như nhân viên telesale bảo hiểm. Hơn nữa, nhu cầu học tiếng Anh nói chung hay các ngôn ngữ khác nói riêng cũng ngày một tăng cao. Vì vậy, khả năng nhân viên telesale khóa học thuyết phục được khách hàng đăng kí khóa học cho con là tương đối cao.

Ngoài ra, việc hỗ trợ học viên trong quá trình học tập, đưa ra được những lời khuyên hữu ích về cách chọn khóa học phù hợp với năng lực học viên cũng là niềm vui mỗi ngày mà nhân viên telesale khóa học có được. 

Làm việc trong ngành giáo dục tạo cho bạn môi trường văn minh, lịch sự, được mọi người tôn trọng, vì vậy bạn cũng sẽ phần nào cảm thấy yêu nghề hơn.

Mức lương của nhân viên telesale khóa học cũng không hề thấp, hơn nữa so với mặt bằng chung thì còn ở mức khá cao từ 7-9 triệu đồng lương cứng, chưa tính hoa hồng được thưởng thêm nếu thu nhận được học viên tham gia khóa học.

4. Làm thế nào để trở thành nhân viên tư vấn khóa học giỏi? 

Cùng làm trong một ngành nghề, một công việc nhưng có người lại rất xuất sắc còn có người lại mờ nhạt, không có dấu ấn nhiều. Để có thể trở thành nhân viên tư vấn khóa học giỏi, bạn cần phải có đủ những tố chất, kỹ năng sau đây:

Làm thế nào để trở thành nhân viên tư vấn khóa học giỏi

 

Giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe, tạo được hứng thú cho khách hàng

Vì cuộc tư vấn diễn ra thông qua điện thoại nên nhân viên tư vấn khóa học cần phải có giọng nói dễ nghe để tạo ấn tượng với khách hàng. Giọng nói dễ nghe như “rót mật vào tai” khiến khách hàng thích lắng nghe và hợp tác hơn.

Tính cách hòa đồng, cởi mở

Tính cách của bạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thái độ trong công việc. Bởi vậy, người hòa đồng, cởi mở sẽ tạo được thiện cảm hơn với khách hàng. Sự tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của phụ huynh, học sinh giúp nhân viên tư vấn khóa học được yêu quý hơn.

Nắm vững kiến thức về các khóa học

Chỉ khi hiểu biết về các khóa học được thiết kế dành cho đối tượng cụ thể nào thì nhân viên telesale giáo dục mới có thể tư vấn được khóa học phù hợp nhất cho học viên.

Vị trí telesale giáo dục được tuyển dụng rất nhiều với số lượng lớn do ngày càng có nhiều trung tâm ngôn ngữ được mở ra. Đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức mình trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu thêm: Nhân viên tiếp thị là gì và những yếu tố cần phải có?

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại quý bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.