Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc file word và những lưu ý

By   Administrator    02/11/2021

Bên cạnh tự viết hoặc đánh máy đơn xin việc thì cách tải mẫu đơn xin việc file word như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mách đến bạn cách tải mẫu đơn xin việc file word chuẩn nhất.

1. Có gì trong mẫu đơn xin việc file word?

Đơn xin việc file word tuy khác cách gọi nhưng đây đều được hiểu là đơn xin việc mà chúng chúng vẫn thường thấy. Chỉ có một điều khác biệt so với đơn xin việc viết tay và đơn xin việc đánh máy được in ra thì đơn xin việc file word là một dạng đơn lưu ở ở dạng bản mềm trên file word của máy tính.

Mẫu đơn xin việc file word
Những điều cần biết về mẫu đơn xin việc file word

Khác với đơn xin việc bản cứng, với đơn xin việc viết tay thì ứng viên hoàn toàn có thể chủ động gửi đơn xin việc của mình đến nhà tuyển dụng thông qua các hình thức trực tuyến thay vì phải nộp đến tận tay cho tuyển dụng.

Nhưng dù đơn xin việc của bạn ở dạng nào đi chăng nữa thì nội dung về đơn xin việc cũng sẽ không bao giờ thay đổi và gồm những thông tin nội dung như sau:

- Phần đầu của đơn xin việc file word là tên của quốc hiệu tiêu ngữ, tên tiêu đề đơn xin nghỉ việc cùng với phần kính gửi và thông tin cá nhân của bạn. Ở phần mở đầu này được coi như là một lời giới thiệu và chào hỏi đến nhà tuyển dụng.

- Phần nội dung chính của đơn xin việc file word: Đây luôn được coi là phần nội dung chính của đơn. Với đơn xin việc file word thì phần nội dung này sẽ là nơi trình bày của ứng viên những lý do ứng tuyển kèm theo đó là những chứng minh về năng lực chuyên môn cho nhà tuyển dụng nhìn thấy. Một mẫu đơn xin việc file word hoàn hảo sẽ được coi như là “đôi cánh” để ứng viên đạt được đến ước mơ của mình về công việc đang ứng tuyển.

Mẫu đơn xin việc file word
Chi tiết mẫu đơn xin việc file word

 - Phần cuối đơn xin việc file word sẽ tương tự như một đơn xin việc thường thấy. Đây sẽ là lời chốt lại về khả năng phù hợp của ứng viên đối với công việc cùng với lời cảm ơn.

2. Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc file word

2.1. Chuẩn bị  trước khi khi tải mẫu đơn xin việc file word

Với việc tải mẫu đơn xin việc file word sẽ giúp cho ứng viên sở hữu được một mẫu đơn xin việc hoàn hảo. Thay vì việc viết tay, đánh máy thì đôi khi những cách này sẽ khiến cho bạn bị thiếu sót về thông tin nội dung trong đơn. 

Chính vì vậy, cách tải mẫu đơn xin việc file word có sẵn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho ứng viên. Bởi đây sẽ là cách để các thông tin trong đơn của bạn không bị thiếu sót và đồng thời giúp cho việc viết đơn của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề mới và vô cùng đa dạng. Chính vì thế, để có được một công việc mà mình mong muốn, đúng đam mê không phải là một điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải trải qua nhiều quá trình như: tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nộp hồ sơ xin việc, phỏng vấn, thử việc…

Cách tải mẫu đơn xin việc file word
 Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc file word

Và trong những quá trình đó không thể nào thiếu được việc tải đơn xin việc file word. Hiện nay, hầu như mọi nhà tuyển dụng đều không yêu cầu ứng viên viết tay hay đánh máy đơn xin việc của mình. Ngoài ra đối với những doanh nghiệp tuyển hồ sơ bằng hình thức online họ cũng không yêu cầu ứng viên của mình để file đơn xin việc của mình ở dạng nào. 

Vì thế, trước khi tải mẫu đơn xin việc của mình ứng viên hãy tìm hiểu qua về công việc mà mình ứng tuyển để quá trình viết đơn được diễn ra một cách nhanh chóng nhất nhé.

2.2. Bắt đầu quá trình tải mẫu đơn xin việc file word

Khi bắt đầu tiến hành tải mẫu đơn xin việc file word về máy thì đầu tiên bạn cần phải trang bị được cho mình một công cụ để tiến hành tải xuống. Đó có thể là laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại cá nhân. Những thiết bị này chỉ cần bạn đảm bảo có kết nối internet là hoàn toàn có thể tải mẫu đơn xin việc file word về máy.

Quá trình tải mẫu đơn xin việc file word
 Bắt đầu quá trình tải mẫu đơn xin việc file word chi tiết

Nhưng để dễ dàng chỉnh sửa và lưu trữ thì ứng viên nên chọn máy tính xách tay để tải mẫu đơn xin việc của mình. Sau khi đã tìm kiếm được công cụ hỗ trợ để tải đơn xin việc thì lúc này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhập cú pháp vào google là “tải mẫu đơn xin việc file word” là sẽ có hàng trăm kết quả các website để bạn lựa chọn.

Sau khi tìm được một nơi uy tín và chất lượng để tải mẫu đơn xin nghỉ việc thì lúc này bạn sẽ tiến hành download mẫu đơn xin việc đó về máy một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2.3. Sau khi tải xong mẫu đơn xin việc file word

Khi đã tiến hành tải xong mẫu đơn xin nghỉ việc file word của mình thì lúc này để tiện cho việc tìm kiếm thì bạn hãy lưu file word đơn xin việc của mình ra một mục lưu trữ riêng biệt. Cách này sẽ dễ dàng giúp bạn kịp thời nhanh chóng tìm kiếm khi cần đến.

Sau khi tải xong mẫu đơn xin việc file word
Sau khi tải xong mẫu đơn xin việc file word chi tiết

Với đơn xin việc file word sau khi tải về, ứng viên sẽ có rất nhiều cách khác nhau để điền thông tin vào trong mẫu này. Do được lưu trữ dưới dạng file word nên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và điền nội dung trực tiếp vào đây. Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu nộp đơn xin việc theo hình thức online bạn hãy sử dụng cách thức này rồi gửi trực tiếp file đến nhà tuyển dụng.

Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu nộp trực tiế đơn xin việc thì bạn hoàn toàn có thể viết trực tiếp thông tin nội dung vào file word sau đó rồi in ra rồi nộp đơn cho nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tải CV về máy Iphone

3. Những lưu ý khi tải mẫu đơn xin việc file word

Tải mẫu đơn xin việc file word là một quá trình khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên ứng viên không nên xem nhẹ việc tải mẫu đơn xin việc của mình. Dù là tải hay viết đơn xin việc thì bạn cần phải chú ý những điều quan trọng sau đây:

- Sau khi tải mẫu đơn xin việc về mấy phải để kích cỡ giấy đơn xin việc là khổ A4. Đây là một khổ giấy quy định dùng chung cho các loại đơn. Nếu như ứng viên sử dụng các khổ giấy lớn hơn hoặc bé hơn để nộp cho nhà tuyển dụng thì đều không phù hợp và bị đánh giá là kém chuyên nghiệp.

- Sau khi tải xuống đơn xin việc file word ứng viên cần phải kiểm tra lại các lỗi trong mẫu đơn của mình. Hiện nay rất nhiều trường hợp khi tải xuống đơn xin việc file word đôi khi gặp các tình trạng lỗi về font chữ và sai lệch về bố cục. Sau khi tải về bạn cần kiểm tra lại, nếu như font chữ bị thay đổi bạn cần chỉnh sửa lại về font Times New Roman và cỡ chữa trong khoảng từ 12-14.

Lưu ý khi tải mẫu đơn xin việc file word
Những lưu ý khi tải mẫu đơn xin việc file word

- Điền thông tin đúng chuẩn là vô cùng quan trọng: Dù mẫu đơn xin xin việc của bạn là dạng file word hay file PDF đi chăng nữa thì nội dung trong đơn vô cùng quan trọng. Bạn cần phải viết các thông tin thật đầy đủ về các phần mở đầu, phần thân đơn, phần kết đơn đúng như bố cục sẵn đã được vạch ra.

- Nếu gửi đơn xin việc file word bằng hình thức online đến nhà tuyển dụng qua email thì ứng viên cần phải ghi rõ tiêu đề email cẩn thận để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. 

- Trong quá trình tải xuống ứng viên cần phải đảm bảo kết nối Internet được diễn ra một cách ổn định. Nếu như gặp bất cứ trục trặc về kết nối mạng thì mẫu đơn xin việc của bạn sẽ không được tải xuống thành công.

Tải mẫu đơn xin việc file word sẽ không là điều khó khăn gì đối với chúng ta. Hy vọng qua bài chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ trang bị được cho mình mẫu đơn xin việc file word thật chuẩn để gửi đến nhà tuyển dụng.