Trọn bộ tài liệu thi IELTS trình độ 6.5 giúp đạt điểm cao

By   Administrator    03/01/2020

Làm thế nào để luyện thi IELTS 6.5 dễ dàng? Đây là thắc mắc của nhiều người vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết bí quyết luyện thi IELTS 6.5.

Ielts ngày càng trở nên phổ biến trong công việc cũng như cuộc sống con người, nhưng để đạt được một trình độ tiếng anh nhất định đòi hỏi người học có cách học, đặc biệt là nguồn tài liệu chất lượng. Sau đây sẽ là bộ tài liệu hiệu quả để bạn đạt 6.5 trong ielts.

Bí quyết luyện thi IELTS 6.5 dễ dàng

Bộ “Cambridge” từ tập 1 đến tập 14

Như chúng ta đã biết, chứng chỉ ielts là một chứng chỉ quốc tế về trình độ, năng lực sử dụng tiếng anh một cách thuần thục của con người ngày nay. Nó là một bài thi kiểm tra về 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trình độ 6.5 đòi hỏi ở người thi trình độ sử dụng tiếng anh thuần thục ở một mức độ nhất định. Vì thế để đạt mục tiêu 6.5, người học không chỉ cần được hướng dẫn trực tiếp bởi thầy cô mà còn cần sở hữu kho tài liệu hữu ích để tự học và ôn luyện ngay tại nhà. 

Trước tiên phải kể đến Cambridge- bộ tài liệu mà dân luyện thi ielts không ai là không có. Đây có thể nói là tài liệu mô phỏng chính xác nhất mẫu đề thi thật cũng như mức độ khó dễ của xu hướng ra đề ielts. Bộ đề Cambridge không chỉ dành riêng cho những bạn mục tiêu 6.5 trở lên mà nó dành cho tất cả mọi thí sinh thuộc mọi trình độ để ôn luyện và ước lượng khả năng của mình ở mức nào. Từ đó tìm ra điểm yếu và cải thiện những yếu điểm đó. 

Tìm hiểu thêm: Kiến thức cần biết về IELTS

Bộ “Complete Ielts” trình độ 6.5- 7.5 

Bộ sách này bao phủ tất cả các dạng đề và câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong kì thi Ielts. Đặc biệt ở bộ đề này có đáp án và giải chi tiết để người học biết được lỗi sai của mình để khắc phục, thêm vào đó là bảng từ vựng chi tiết được xuất hiện trong đề để người học dễ dàng  bổ sung vốn từ vựng của mình. Một điểm cộng nữa cho bộ đề này đó là các chủ đề cổ điển hay thường xuyên xuất hiện trong đề thi Ielts Speaking và Writing sẽ được đề cập và phân tích chi tiết để người học có nguồn tài liệu đầy đủ nhất cho cả 4 kĩ năng.

Bộ “Direct to Ielts”

Đây là bộ tài liệu được nhiều người đánh giá cao cho việc tự học ielts. Bộ sách này có cấu trúc được chia thành 4 phần, mỗi phần chuyên về 1 kĩ năng riêng biệt. Ở mỗi phần sẽ được sắp xếp theo mẫu như khi thi thật để người học tự làm và rèn luyện kĩ năng cũng như tâm lý khi vào phòng thi.

Bộ sách “Academic Writing for Ielts” của tác giả Sam McCarter

Nếu bạn vẫn chưa có nhiều ý tưởng tốt khi làm writing thì đây là bộ tài liệu hay mà bạn cần phải có. Trong sách sẽ được chia thành 2 phần Task 1 và Task 2 và trong mỗi phần, tác giả sẽ cung cấp cho bạn những bài viết mẫu để bạn tham khảo ý tưởng cũng như các cụm từ vựng ăn điểm trong ielts writing.

Bộ sách của Pauline Cullen- “Cambridge Vocabulary for Ielts”

Đây là  bộ tài liệu mà bạn nên sở hữu bởi nó được phát hành bởi Cambridge nên chất lượng của nó vô cùng tốt. Ở bộ sách này, từ vựng sẽ được cung cấp theo các chủ đề thông dụng thường xuyên xuất hiện trong các kì thi. Đặc biệt, mỗi từ vựng  sẽ có ví dụ đi kèm để người học hiểu sâu về ngữ cảnh sử dụng và áp dụng một cách chính xác nhất.

Tài liệu luyện thi IELTS 6.5

Bộ “Vocabulary for Ielts” của Collins

Cuốn sách này cũng là một lựa chọn tốt khi bạn tìm tài liệu để luyện thi Ielts. Trong này sẽ là 18 chủ đề cổ điển thường xuyên xuất hiện trong Ielts. Thêm vào đó, ở mỗi một từ vựng sẽ là các câu hỏi Ielts Speaking để tác giả sử dụng từ vựng đó cho các bạn tham khảo. Không chỉ cải thiện vốn từ vựng, người học còn có cơ hội cải thiện kỹ năng nói tiếng anh của mình một cách đáng kể.

Bộ “Ielts Actual Test”

Đây là bộ tài liệu cung cấp các đề thi giống như mẫu đề khi đi thi thật để bạn ôn luyện và làm quen với đề trước khi thi. Bộ sách này phù hợp cho người học sử dụng trước khi đi thi thật từ 2-3 tháng, khi bạn đã nhuần nhuyễn các kĩ năng. Khi đó làm đề để rèn luyện cách sắp xếp thời gian cũng như các mẹo làm bài sẽ là phương án hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm: Luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng

Trên đây là những bộ tài liệu mà bất kỳ ai ôn thi Ielts cũng cần phải có để ôn luyện một cách bài bản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mỗi người cần tìm cho mình những cuốn sách mình tâm đắc nhất, phù hợp với cách học của bản thân nhất để tập trung ôn luyện. Như thế bạn mới đạt được mục tiêu 6.5 như điều mình mong muốn.

>> Bài liên quan: