Hướng dẫn cách tải CV về máy Iphone và ứng tuyển chi tiết nhất

By   Administrator    01/07/2021

Hiện nay, việc ứng tuyển trực tuyến ngay trên điện thoại, máy tính ngày càng trở nên phổ biến và lấn át cách nộp CV truyền thống. Bạn sử dụng các thiết bị của Apple và còn đang không biết cách làm thế nào để tải CV về máy phục vụ cho việc ứng tuyển? Bạn băn khoăn bởi mặc dù có thể sao lưu thông tin trên iCloud, nhưng chỉ áp dụng với những thông tin như âm nhạc, danh bạ, hình ảnh,… Đối với các file thông tin quan trọng cần lưu trữ như file định dạng PDF, file định dạng Docx hay chính CV của bạn, bạn không tìm ra cách để lưu trữ và sử dụng chúng. Bài viết này là dành cho bạn, hãy cùng giasutainha24h.com tìm hiểu ngay nhé!

1. Nơi lưu trữ CV: iCloud Drive là gì? 

Để lưu trữ CV cũng như các tài liệu quan trọng khác trên hệ thống của Apple, bạn cần tạo iCloud Drive. ICloud Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cho phép người dùng tải lên và lưu trữ thông tin như văn bản, hình vẽ,… Đối với những bạn sử dụng toàn bộ máy tính, máy tính bảng, điện thoại,… của Apple, iCloud Drive sẽ cho phép bạn lưu trữ và sử dụng thông tin trên bất kỳ máy nào trong cùng một hệ sinh thái. Ngoài hình ảnh, danh bạ hay nhắc nhở lịch có thể tự động cập nhật bằng iCloud, iCloud Drive cho phép người dùng lưu trữ file và các loại văn bản, trong đó có CV của bạn. Đây là điểm nổi bật giúp iCloud Drive được đứng ngang hàng với các đối thủ như Dropbox, OneDrive, Google Drive.

Nơi lưu trữ CV: iCloud Drive là gì

Nơi lưu trữ CV: iCloud Drive là gì

2. Hướng dẫn cài đặt iCloud Drive để lưu trữ CV

Muốn tải CV về máy và lưu trữ nó, bạn cần cài đặt iCloud trên thiết bị của mình. Việc tải CV về máy có thể được sử dụng trên các thiết bị Iphone, các thiết bị iOS, macOS và cả máy tính Windows cài đặt iCloud. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là đăng nhập iCloud bằng tài khoản ID Apple của mình. Một lưu ý quan trọng khi lưu trữ CV trong iCloud Drive, đó là nó chỉ có thể sử dụng nếu thiết bị của bạn đáp ứng được điều kiện hệ thống tối thiểu. Bạn cần bật iCloud Drive để có thể tiến hành lưu trữ và tải CV về máy.

2.1. Thiết lập iCloud Drive trên thiết bị iOS

Để tiến hành thiết lập iCloud Drive trên các thiết bị iOS như Iphone, có hai trường hợp về hệ điều hành như sau:

- Trên iOS 11 trở lên:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Chọn phần đầu tiên có tên bạn

Bước 3: Chọn iCloud

Bước 4: Bật iCloud Drive

Sau khi hoàn thành, các file bạn tải lên sẽ xuất hiện ở App Tệp. Nếu chưa có ứng dụng Tệp, bạn hãy tải về trên App Store nhé.

- Trên iOS 9 và iOS 10: 

Đây là hai hệ điều hành thấp nhất cho phép sử dụng iCloud Drive. Nếu bạn sử dụng iOS 9 trở xuống, cần cập nhật hệ điều hành trước khi tiến hành sử dụng iCloud Drive.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Chọn iCloud

Bước 3: Bật iCloud Drive

Bước 4: Chọn Hiển thị trên Màn hình chính

Sau đó, bạn có thể xem các tệp cũng như CV đã tải lên tại ứng dụng iCloud Drive

2.2. Thiết lập iCloud Drive trên Macbook

Đối với Macbook, bạn cần thực hiện các bước sau:

Thiết lập iCloud Drive trên Macbook

Thiết lập iCloud Drive trên Macbook

Bước 1: Chọn biểu tượng quả táo góc trái phía trên cùng của màn hình

Bước 2: Chọn Tùy chọn hệ thống

Bước 3: Chọn iCloud

Bước 4: Chọn iCloud Drive

Yêu cầu máy Mac của bạn cần có macOS Sierra trở lên mới có thể tiến hành lưu trữ CV cũng như các file tài liệu khác trên iCloud Drive.

Sau khi bật thành công iCloud Drive, bạn tiến hành tải lên các tệp bạn mong muốn bằng cách:

Bước 1: Chọn tùy chọn bên cạnh iCloud Drive

Bước 2: Bật Thư mục Máy tính và tài liệu trong ngăn Tài liệu

Bước 3: Thêm vào iCloud Drive thư mục Màn hình nền và Tài liệu trên Macbook, khi đó, tất cả những file trong thư mục sẽ được tự động tải lên iCloud Drive của bạn.

Nếu bạn muốn lưu trữ tài liệu iWork, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào iCloud.com bằng ID Apple

Bước 2: Truy cập Pages cho iCloud, Numbers cho iCloud hoặc Keynote 

Bước 3: Sử dụng iCloud Drive như bình thường.

2.3. Thiết lập iCloud Drive trên máy Windows

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đảm bảo bạn đã thiết lập iCloud trên máy tính Windows. Tiếp theo, bạn mở iCloud, chọn iCloud Drive và click vào Áp dụng để có thể bắt đầu sử dụng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tiến hành lưu trữ và tải CV về máy tương tự như khi sử dụng các thiết bị của Apple.

3. Hướng dẫn cách tải CV về Iphone

Sau khi đã kích hoạt thành công tài khoản iCloud Drive trên điện thoại, bạn cần làm gì để tải CV của mình về máy? Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Hướng dẫn cách tải CV về Iphone

Hướng dẫn cách tải CV về Iphone

Bước 1: Chọn ứng dụng tạo CV nếu bạn muốn tải CV mẫu

Bước 2: Chọn Xuất CV hoặc Tải CV

Bước 3: Sau khi hoàn tất tải về, chọn lưu vào iCloud Drive.

Khi đó, CV mẫu hoặc CV của bạn đã có thể xem tại iCloud Drive. Bạn kiểm tra tài liệu tải về bằng việc vào ứng dụng Tệp và lựa chọn iCloud Drive. Bạn có thể thực hiện các bước điền CV bình thường như thực hiện trên máy tính. Nếu bạn đã có CV hoàn chỉnh, hãy đi tới bước sử dụng CV để ứng tuyển tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tải mẫu đơn xin việc file word

4. Sử dụng CV để ứng tuyển

4.1. Ứng tuyển CV bằng ứng dụng

Sử dụng CV để ứng tuyển

Sử dụng CV để ứng tuyển

Đối với một số nhà tuyển dụng đăng tải mô tả công việc trên các ứng dụng thứ 3. Bạn cần tải ứng dụng thích hợp tại Appstore và tiến hành đăng tải CV từ Iphone của mình. Trong phần tải lên hoặc biểu tượng dấu + (tuỳ vào từng App có sự khác biệt) > chọn Browse > lựa chọn CV mong muốn.

4.2. Ứng tuyển CV trên Website

Tương tự như ứng tuyển CV bằng ứng dụng, ứng tuyển CV trên Website yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản vào Website phù hợp trên các trình duyệt Safari, Google Chrome, Cốc Cốc, … Bạn chọn ứng tuyển ngay hoặc các biểu tượng tương ứng trên từng website phù hợp > chọn Browse > lựa chọn CV của bạn.

4.3. Ứng tuyển CV bằng email

Ứng tuyển qua email là cách thức thông dụng nhất hiện nay bởi sự tiện lợi và nhanh chóng nó đem lại. Hãy viết email ứng tuyển một cách đầy đủ theo những yêu cầu mà công ty đưa ra, chọn file CV bằng cách chọn biểu tượng hình ghim trong thanh công cụ của mail > chọn iCloud Drive > chọn CV phù hợp.

Ứng tuyển CV bằng email

Ứng tuyển CV bằng email

Mặc dù bạn ứng tuyển bằng bất kỳ hình thức và thiết bị nào, hãy đảm bảo bạn đính kèm đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu, ví dụ như đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu,… 

Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi gửi đi, tránh mắc các vấn đề như sai chính tả, lỗi phông chữ, và các lỗi có thể xảy ra gây đáng tiếc nhất.

Bạn hãy kiểm tra CV của mình sau khi tải về iCloud Drive và trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo CV của bạn không bị mất phần nào, không bị lỗi phông hay hỏng không mở được ra. 

Bạn càng cẩn thận bao nhiêu, cơ hội dành cho bạn càng cao. Việc mắc những lỗi dù là nhỏ nhất có thể khiến bạn mất điểm nghiêm trọng trong mắt nhà tuyển dụng và có thể bị loại ngay lập tức.

Hy vọng những thông tin mà giasutainha24h.com cung cấp trên đây giúp bạn nắm được cách tải CV về các thiết bị trong hệ sinh thái Apple của mình nói chung và thiết bị Iphone nói riêng, sau đó sử dụng CV cho việc ứng tuyển một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc bạn tìm được công việc mà mình mong muốn một cách nhanh chóng nhất!