Sách từ vựng tiếng anh theo chủ đề tốt nhất hiện nay

By   Administrator    06/11/2019

Bí mật giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả đó là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm chủ ngôn ngữ hàng đầu bậc nhất hiện nay trên thế giới nhé!

Hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng được nhiều người lựa chọn để học tập và làm việc. Tuy nhiên, từ vựng trong tiếng Anh là một yếu tố luôn khiến người học khó tiếp thu. Hãy cùng tham khảo một số sách từ vựng dưới đây để học một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Từ vựng tiếng Anh và vai trò của chúng

Vai trò của từ vựng trong tiếng Anh

Bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu. Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ không ngoại lệ. Trong tiếng Anh từ vựng được coi là gốc, là nền tảng, vì vậy việc chọn cho mình những đầu sách từ vựng tốt sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách có hiệu quả hơn.

Có từ vựng sẽ giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp hàng ngày, khả năng diễn đạt ngôn ngữ một cách linh hoạt hơn khi nói. Trong những trường hợp khác nhau, bạn có thể sử dụng linh hoạt các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoặc những từ ngữ khác nhau để diễn tả mục đích mình muốn truyền đạt.

Tìm hiểu thêm: Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chọn sách từ vựng như thế nào cho hiệu quả

Mỗi sách từ vựng đều có những mục đích sử dụng khác nhau và theo trình độ khác nhau bạn cần phải lưu ý đến điều này khi chọn sách từ vựng. Vì vậy, cần phải chọn đúng đầu sách phục vụ cho mục đích của bản thân để tránh lãng phí mà không mang lại hiệu quả.

  • Học sinh khi đang học ở trường có thể tìm những sách từ vựng liên quan đến kỳ thi, kiểm tra hoặc cho kỳ thi đại học nói chung. Những người làm kinh doanh cần chọn những sách từ vựng liên quan đến chuyên ngành kinh doanh, các thuật ngữ trong kinh doanh, kinh tế,…

  • Đặc biệt khi chọn mua sách từ vựng, cần chú ý đến mức độ từ vựng. Có rất nhiều mức độ của từ vựng được phân theo từng cấp khác nhau. Từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn sách từ vựng phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu như chọn cuốn sách từ vựng trình độ cao, dễ khiến bạn học không hiểu và dễ dàng chán nản và bỏ cuộc.

  • Có thể tìm học những sách từ vựng theo cụm, bởi tiếng Anh không thể hiệu quả nếu như chỉ học từng từ đơn lẻ. Học theo cụm để ứng dụng trong từng trường hợp một cách dễ dàng và đơn giản hơn.

  • Có thể chọn những đầu sách từ vựng có kèm hình ảnh minh họa để kích thích trí nhớ, giúp bạn có thể nhớ lâu hơn và áp dụng trong những trường hợp cụ thể. 

Một số đầu sách từ vựng hiệu quả cho việc học Tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo một số đầu sách dưới đây để phục vụ cho các kỳ thi như Ielts , toeic, toefl,.. và cả những từ vựng đơn giản hàng ngày.

  • 3500 Từ vựng toeic siêu đẳng của The Windy, Nguyễn Thu Huyền, 2016

Đây là cuốn sách của nhà xuất bản đại học Quốc Gia Hà Nội. Cuốn sách là tổng hợp những từ vựng kết hợp với sơ đồ tư duy rất hiệu quả cho những đối tượng thi toeic.

  • 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Cuốn sách của NXB đại học Quốc Gia Hà Nội cung cấp đến 5000 từ vựng cơ bản và cách nhớ từ vựng hiệu quả nhất kết hợp với âm nhạc và nhiều hình thức khác,.. Sách thiết kế nhỏ gọn bạn có thể đem theo bất kỳ lúc nào và học tại nhiều nơi khác nhau rất thuận tiện.

Những quyển sách học tiếng Anh hay nhất

  • Tự học 2000 từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Cuốn sách của NXB đại học Quốc gia Hà Nội, được thiết kế theo các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Cuốn sách vô cùng phù hợp cho những bạn học tiếng Anh đang ở trình độ cơ bản. Ngoài danh sách các từ vựng theo chủ đề cuốn sách còn kèm file nghe để giúp bạn phát âm chính xác hơn.

  • Từ vựng tiếng Anh thực hành hay English collocation in use 

Cuốn sách được thiết kế việc học từ vựng theo cụm để sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Và chia thành nhiều chủ đề khác nhau, các cụm từ đặc biệt luôn đi với nhau không tách rời. Cùng với đó là những bài tập đi kèm để bạn ôn lại các cụm, và nhớ nó một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các từ ngữ trong tiếng Anh một các chính xác hơn, tự nhiên hơn trong khi viết hoặc giao tiếp hàng ngày.

Ngoài các cuốn sách trên còn có một số cuốn như: Enrich Your IELTS Vocabulary, Từ vựng tiếng Anh học thuật,  Vocabulary for ielts, ….

Tìm hiểu thêm: Những cuốn sách học tiếng Anh cấp tốc

Nói tóm lại, sách từ vựng có rất nhiều và đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải tỉnh táo lựa chọn cho mình những cuốn sách từ vựng hiệu quả nhất, chất lượng nhất và phục vụ lợi ích của bản thân. Trau dồi từ vựng thường xuyên là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì vậy, qua bài viết trên, mong bạn sẽ tìm được những cuốn sách từ vựng phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn thành công.

>> Bài liên quan: