Top 3 tựa sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hay nhất

By   Administrator    11/12/2019

Tiếng Việt là một ngôn ngữ khó học với người nước ngoài. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 3 bộ sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ khá khó học đối với người nước ngoài. Hiện nay có rất nhiều người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình học. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 3 bộ sách dạy tiếng Việt dành cho người nước ngoài đáng đọc nhất.

Sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Tiếng Việt 1, 2, 3 – Sách tiếng Việt cho người nước ngoài

Đây là bộ sách học tiếng Việt được thiết kế dành riêng cho người nước ngoài. Bộ sách có tất cả 3 cuốn 1, 2, 3 ở 3 trình độ khác nhau từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao hơn. Bộ sách dạy tiếng Việt này là đứa con tinh thần của tập thể các giáo viên của trung tâm 123 Vietnamese, được ra mắt năm 2016 bởi nhà xuất bản Thế Giới, do Công ty Nagai phát hành.

Bộ sách tiếng Việt 1, 2, 3 này cũng được coi là bộ sách dạy tiếng Việt kinh điển nhất dành cho người nước ngoài bởi tất cả các kiến thức tiếng Việt hầu như được bộ sách cung cấp toàn bộ cho người học. 

Bộ sách tiếng Việt 1, 2, 3 bao gồm 16 bài học cơ bản tương ứng với 16 chủ đề quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như tên tuổi, địa chỉ, giá tiền, chỉ đường, thời gian, nhà cửa, ăn uống,…

Khi học tập bộ môn tiếng Việt với các cuốn sách, người học sẽ có cơ hội được nâng cao vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Việt. Đặc biệt, sau khi kết thúc mỗi chủ đề thì sách cũng cung cấp 1 bài kiểm tra thực hành giúp người học có thể dễ dàng ghi nhớ lâu và sâu các kiến thức lý thuyết tiếng Việt vừa học.

Tìm hiểu thêm: Những cuốn sách học tiếng Anh cấp tốc

Bộ sách tiếng Việt – Vietnamese for Foreigners 1, 2 with CDs

Bên cạnh bộ sách hữu ích tiếng Việt 1, 2, 3 thì Vietnamese for Foreigners 1, 2 cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt. Bộ sách dạy tiếng việt cho người nước ngoài này được viết bởi tác giả Phan Văn Giưỡng, xuất bản bởi Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, do công ty Văn hóa Thiên Lộc cung cấp.

Mỗi cuốn sách Vietnamese for Foreigners 1, 2 lại được chia ra làm hai phần chính và mỗi phần được cung cấp 1 đĩa CD là bản thu âm của các đoạn hội thoại tiếng Việt trong sách. Vì thế, người học sẽ có thể dễ dàng học cách phát âm chuẩn tiếng Việt đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe hiểu một cách thành thạo.

Bộ sách Vietnamese for Foreigners 1, 2 được tác giả Phan Văn Giưỡng thiết kế nhằm giúp người học có được một nền tảng tiếng Việt căn bản để có thể giao tiếp tiếng Việt theo những chủ đề quen thuộc xung quanh đời sống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng khéo léo lồng ghép những nét văn hóa đặc sắc, những phong tục tập quán truyền thống của người Việt Nam, giúp mang những giá trị văn hóa đó đi xa hơn với bạn bè quốc tế.

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích không ngờ của việc đọc sách mang lại

Sách học tiếng Việt cho người nước ngoài

Tiếng Việt dành cho khách nước ngoài – Vietnamese for foreign

Lại một cuốn sách dạy tiếng Việt bổ ích khác dành cho người nước ngoài đến từ tác giả Phan Văn Giưỡng. Cuốn sách Tiếng Việt dành cho khách nước ngoài được nhà xuất bản Văn hóa Văn Nghệ xuất bản và phát hành vào năm 2018. Hiện tại, cuốn sách này đang nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất tháng (best seller) trên trang thương mại Fahasa.com.

Có được thành tựu đáng tự hào như vậy đó chính là do những kiến thức tiếng Việt bổ ích mà cuốn sách này mang lại. Khác với những cuốn sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài khác, ở cuốn này, tác giả tập trung, chú trọng cung cấp cho người học các kiến thức về tiếng Việt giao tiếp. Từ đây, cuốn sách có thể giúp cho các du khác nước ngoài dễ dàng giao tiếp với người Việt Nam mỗi khi có dịp sang thăm đất nước xinh đẹp này. Những chủ đề mà sách mang đến cho người học cũng đều là những chủ đề đơn giản, quen thuộc, gần gũi với đời sống hàng ngày.

Trên đây là thông tin cơ bản về top 3 tựa sách dạy tiếng Việt dành cho người nước ngoài đáng đọc nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp nhất để học tiếng Việt cho thật tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Xem thêm bài viết: