Viết quá trình học tập trong CV như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

By   Administrator    12/07/2021

Lần đầu tiếp cận, để gây được sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng thì ứng viên không còn cách nào khác ngoài việc đưa ra những thông tin chất lượng nhất, trong đó đặc biệt nhất là quá trình học tập trong CV xin việc của họ. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách viết trường nội dung này bạn nhé.

1. Ý nghĩa của Quá trình học tập trong CV là gì?

Hiện tại có 2 đối tượng đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của mục Quá trình học tập trong CV” đó là ứng viên và nhà tuyển dụng. Sự xuất hiện của trường nội dung này sẽ đem lại những lợi thế gì đối với họ, cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

1.1. Ý nghĩa với ứng viên tham gia ứng tuyển

Đối với ứng viên, người chủ động viết và nộp CV xin việc đương nhiên phải có tác dụng với họ rồi. Quá trình học tập trong CV không chỉ là trường nội dung góp phần hoàn thiện bản CV của ứng viên mà nó còn giúp bạn “khoe” được quá trình học tập của mình cho nhà tuyển dụng biết.

Quá trình học tập và ý nghĩa với ứng viên

Quá trình học tập và ý nghĩa với ứng viên

Một vị trí có rất nhiều người tham gia ứng tuyển, điều đó có nghĩa là bạn đang phải cạnh tranh với hàng trăm đối thủ khác, phải chiến thắng họ thì mới có cơ hội sở hữu việc làm mơ ước.

Đối với ứng viên mà nói, việc viết quá trình học tập trong CV không thể tách rời, nếu thiếu đi phần đó rất có thể bản CV xin việc của bạn sẽ kém chất lượng, không đủ thông tin cung cấp theo nhu cầu từ ban tuyển dụng. Vì vậy hãy chú ý đưa nó vào để CV của bạn không bị trống trải nhé.

1.2. Quá trình học tập có ý nghĩa gì với nhà tuyển dụng?

Về phía nhà tuyển dụng, với những bản CV có mục “Quá trình học tập” họ sẽ khai thác được nhiều khía cạnh ở ứng viên, nhìn vào đó họ sẽ đánh giá được ứng viên của mình có đủ điều kiện để tham gia vào vị trí mà họ đang ứng tuyển hay không.

Mặc dù không thể phản ánh trung thực tình trạng bên ngoài song thông quá trình học tập, nếu ứng viên thể hiện tốt với thông tin của mình thì chắc chắn nhà tuyển dụng cũng không ngại dành cho bạn 1 vé để bước vào vòng trong đâu.

Quá trình học tập đóng vai trò quan trọng khi xin việc
Quá trình học tập đóng vai trò quan trọng khi xin việc

Như vậy cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều là những đối tượng có liên quan tới thông tin quá trình học tập trong CV, nếu chưa biết những thành phần tham gia trong trường nội dung này bao gồm những gì thì hãy đón đọc nội dung bên dưới nhé.

Tìm hiểu thêm: Trình độ chuyên môn trong đơn xin việc

2. Nội dung xuyên suốt quá trình học tập trong CV bạn đã nắm rõ?

Thông thường, ở bản CV nói chung và mục Quá trình học tập nói riêng phải đảm bảo các tiêu chí như ngắn gọn và xúc tích, chính vì vậy khi viết phần này bạn cũng không nên để tâm trạng quá “phiêu” theo các hoạt động thực tế của mình mà hãy tỉnh táo để nhận ra đâu mới là thông tin quan trọng cần thiết đưa vào.

Ở mục Quá trình học vấn, mặc dù phải đảm bảo ngắn gọn thế nhưng thông tin vẫn phải đảm bảo đủ ý nếu không bản CV của bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tinh tế và kém chuyên nghiệp. Bạn đang tò mò không biết ở mục Quá trình học tập trong CV bao gồm những gì, vậy hãy xem câu trả lời ở bên dưới nhé.

Nội dung xuyên suốt quá trình học tập trong CV

Nội dung xuyên suốt quá trình học tập trong CV bạn đã nắm rõ?

Thứ nhất, trong Quá trình học tập nhất định bạn phải đề cập đến thời gian tham gia học tập của mình một cách chính xác. Hãy nêu các mốc thời điểm theo dạng từ năm nào đến năm nào sau đó kèm theo sự kiện chính của mình.

Thứ hai, bạn cần phải nêu rõ thứ tự thời gian từ sự kiện diễn ra trước cho đến những hoạt động diễn ra gần nhất ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể nêu ra một vài thành tích học tập vượt trội của mình để làm nổi bật lên giá trị bản thân.

Quá trình học tập trong CV sẽ là yếu tố quan trọng trong quyết định tuyển dụng của doanh nghiệp, chính vì vậy sở hữu một quá trình học tập tốt chắc chắn sẽ là một điểm cộng để bạn có cơ hội được tuyển. Vậy muốn đạt được điều này bạn không thể không tìm hiểu tài liệu hữu ích về cách viết nó. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn sớm đạt được điều mình mong muốn.

3. Hướng dẫn cách viết quá trình học tập trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu ứng viên của mình phải thể hiện quá trình học tập trong CV, tuy nhiên so với những ứng viên thiếu nó thì bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Viết quá trình học tập trong CV bạn nhất định phải nhớ rằng thông tin cần hết sức ngắn gọn, tuyệt đối tránh việc trình bày dài dòng hay lan man gây cảm giác khó chịu cho người đọc, cụ thể là các nhà tuyển dụng.

Trước hết, hãy liệt kê ra nháp tất cả các hoạt động của mình thuộc phạm vi học tập. Đó có thể là hoạt động học tập trên lớp tại các nhà trường cũng có thể là quá trình học tập nâng cao kỹ năng tại các trung tâm,...

Sau khi có danh sách này, bạn cần chọn lọc ra những hoạt động ưu tú nhất và để riêng ra thành 1 danh sách khác, kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo rằng mình không bỏ sót bất cứ hoạt động hữu ích nào.

Hướng dẫn cách viết quá trình học tập trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết quá trình học tập trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Tiếp theo, với quá trình học tập, tốt nhất bạn nên trình bày theo dạng gạch đầu dòng và chỉ ghi ý chính tương ứng, điều này vừa giúp tiết kiệm “đất” trong CV đồng thời bạn cũng không bị quá đà khi thể hiện chúng.

Năm học tập cũng cần nêu rõ bởi nếu không nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn chỉ nói suông đấy nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

4. Bạn cần chú ý những gì khi viết Quá trình học tập trong CV?

Khi viết quá trình học tập trong CV, ứng viên tuyệt đối đừng quên thực hiện theo các chú ý sau đây nhé:

4.1. Quá trình học tập trong CV cần đảm bảo sự nhất quán về thông tin

Tuy là thông tin không chính yếu thế nhưng nhìn vào đây nhà tuyển dụng rất dễ phát hiện bạn có phải là ứng viên trung thực hay không. 

Trên thực tế có nhiều ứng viên dấu đầu hở đuôi và bị phát hiện qua phần thông tin này, họ không đảm bảo được tính nhất quán của chúng cho nên thông tin ở trên không trùng khớp với nội dung đưa ra bên dưới, khiến nhà tuyển dụng không thể không nghi ngờ.

Quá trình học tập trong CV cần đảm bảo sự nhất quán về thông tin

Quá trình học tập trong CV cần đảm bảo sự nhất quán về thông tin

Vì vậy muốn có được bản CV hoàn hảo và mục quá trình học tập ấn tượng chắc chắn bạn phải rà soát một cách kỹ lưỡng những thông tin mình đưa ra để mọi thứ hoàn hảo nhất.

4.2. Khi viết quá trình học tập trong CV cần chú ý chính tả

Sai chính tả là một trong những lỗi ngớ ngẩn nhất mà ứng viên thường mắc phải, mặc dù đã ý thức rõ ràng về vấn đề này thế nhưng vẫn còn nhiều người thể tránh khỏi khi viết CV xin việc của mình.

Vậy có cách nào để khắc phục không? Thay vì kiểm tra lại vài lần mà vẫn không phát hiện ra lỗi, chi bằng bạn nhờ thêm người trợ giúp để gia tăng hiệu quả trong công tác này. 

Nhiều mắt nhìn sẽ phát hiện tốt hơn, đôi khi bạn kiểm tra rất kỹ cũng không bằng 1 ánh nhìn lướt qua từ người khác. Vậy nên đây là cách khá hiệu quả và an toàn mà bạn không nên bỏ qua.

Khi viết quá trình học tập trong CV cần chú ý chính tả

Khi viết quá trình học tập trong CV cần chú ý chính tả

Hy vọng với những chia sẻ của giasutainha24h.com trên đây, các ứng viên sẽ có những thông tin hữu ích và biết cách viết quá trình học tập trong CV. Chúc các bạn trong thời gian tới sẽ tìm được việc làm như ý và thành công với nó. Đừng quên theo dõi website để tiếp nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.