Top 4 phần mềm từ điển Anh Việt tốt nhất trên điện thoại

By   Administrator    12/10/2019

Một cuốn từ điển Anh - Việt sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng hơn rất nhiều. Hãy tham khảo bài viết sau đây xem từ điển nào tốt nhất nhé!

Một trong những nội dung được người học quan tâm nhất hiện nay khi học tiếng Anh đó chính là từ vựng. Có một vốn từ vựng tốt sẽ giúp cho chúng ta có thể nghe hiểu được những gì người khác nói và diễn đạt được chính xác những gì mình muốn nói.

Để việc học từ vựng đạt hiệu quả tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm từ tra từ vựng trên điện thoại. Vì thế, bài viết ngày hôm nay xin được thông tin đến bạn đọc 4 phần mềm từ điển Anh Việt tốt nhất trên điện thoại để giúp bạn đọc có thể chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu học tập của mình.

Từ điển Anh Việt

Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict)

Trong quá trình học tiếng Anh, có thể nói nhu cầu dịch nghĩa của từ vựng là một nhu cầu thiết yếu của bất cứ người học nào. Từ vựng là một trong những yếu tố cấu tạo nên tiếng Anh bên cạnh ngữ pháp và ngữ âm, do đó ai cũng cần phải trang bị cho mình một phần mềm dịch từ vựng chất lượng để hỗ trợ mình tốt nhất khi học tiếng Anh. Phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này.

Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) là một phần mềm được phát triển bởi Nguyễn Ngọc Quế – kỹ sư thiết kế phần mềm người Việt Nam (App Designer). Dựa trên những kinh nghiệm của một người đã từng tự học tiếng Anh, phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) có nội dung rất gần gũi và dễ sử dụng cho người Việt Nam khi học tiếng Anh.

Phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) gây ấn tượng với người dùng về độ chính xác của từ vựng được cung cấp. Khi sử dụng phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) để tra từ vựng, bên cạnh việc cung cấp nghĩa gốc cho từ vựng này, phần mềm còn đưa ra thêm những nghĩa mở rộng của từ, các cụm từ được cấu tạo bởi từ vựng đó, các phrasal verb,… Đặc biệt, phần mềm luôn đưa ra ví dụ và dịch nghĩa tiếng Việt của ví dụ đó để người dùng có thể hiểu được và vận dụng từ vựng tốt hơn. 

Ví dụ, khi bạn tra nghĩa của từ “put” bằng phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict). Phần mềm ngoài cung cấp cho bạn nghĩa gốc của từ này là  “để, đặt, bỏ, đút” còn cung cấp cho bạn thêm các nghĩa khác của từ như “diễn đạt”, “đánh giá, ước lượng”, “cắm vào, đâm vào”,... và ví dụ để bạn hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng từ này ( “put a knife into – đâm con dao vào ai/cái gì). 

Phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) cho phép người dùng sử dụng phần mềm để tra từ điển mà không cần phải có kết nối internet. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm bất cứ khi nào bạn cần. Phần mềm còn thường xuyên cập nhật tự động các từ vựng tiếng Anh mới nhất dựa trên bộ từ điển Oxford Learner’s Dictionary do đại học Oxford cung cấp.

Bên cạnh sử dụng song ngữ Anh – Việt khi dịch từ vựng, phần mềm còn cung cấp thêm tính năng dịch cả câu và gợi ý câu. Tức là bạn có thể đánh câu văn tiếng Việt mình muốn dịch vào, sau đó phần mềm sẽ tổng hợp tất cả những đoạn văn có sử dụng câu văn tiếng Anh có nghĩa sát nhất với câu mà bạn muốn dịch và ngược lại. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cách diễn đạt hay nhất cho câu mà mình muốn dịch mà không sợ bị sai về mặt ngữ pháp. Ngoài ra, khi bạn tra từ vựng ở trên phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict), bạn sẽ được cung cấp rất nhiều ví dụ (có đi kèm nghĩa tiếng Việt) để có thể hiểu một cách sâu sắc nhất về ngữ cảnh phù hợp với từ vựng đó.

Tuy nhiên, tính năng dịch câu của phần mềm này hiện tại chỉ cho phép người dùng sử dụng khi đã kết nối mạng internet. Như vậy, bạn không thể sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi được. Bên cạnh đó, Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) cũng không cung cấp tính năng dịch bằng giọng nói hay dịch hình ảnh nên bạn sẽ mất thời gian gõ câu văn vào phần mềm cũng như không biết được cách phát âm chính xác cho câu văn đó.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone).

Tflat

Phần mềm Tflat là một phần mềm từ điển Anh – Việt được sáng tạo và phát triển bởi Hiếu Lê – một kỹ sư thiết kế phần mềm người Việt Nam (App designer). Hiếu Lê là một trong những nhà phát triển ứng dụng khá nổi tiếng ở Việt Nam nhờ việc cung cấp những ứng dụng học tiếng Anh rất gần gũi và đáp ứng được hầu hết các nhu cầu học tiếng Anh của người Việt như phần mềm “Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản”, “Ngữ pháp tiếng Anh Tflat”,… Trong đó, có thể nói Tflat là phần mềm nổi tiếng nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

Khác với các phần mềm từ điển Anh – Việt khác, Tflat có giao diện cực kỳ đơn giản và rất thân thiện với người dùng. Do đó, phần mềm này sẽ không tốn nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn khi bạn tải phần mềm về máy. Nếu như phần mềm Từ điển Anh – Việt, Việt – Anh (xDict) được chúng tôi giới thiệu ở trên có thể chiếm 148,7MB thì dung lượng của phần mềm Tflat chỉ bằng một nữa, vì thế phần mềm Tflat rất phù hợp với những người dùng sử dụng điện thoại có dung lượng bộ nhớ ít. Bên cạnh đó, nhờ giao diện đơn giản nên khi khởi động phần mềm cũng rất nhanh gọn hơn rất nhiều.

Về nội dung phần mềm, Tflat cũng cung cấp cho người dùng số lượng từ vựng tiếng Anh thông dụng khổng lồ. Có thể nói, bạn có thể tra bất kỳ từ vựng tiếng Anh nào trên phần mềm Tflat vì phần mềm này luôn cập nhập các từ vựng mới thường xuyên và nhanh chóng. Cách giải nghĩa từ vựng của Tflat cũng rất cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Phần mềm cũng đưa ra các ví dụ, các mẫu câu có sử dụng từ vựng mà người dùng tìm kiếm để hỗ trợ người dùng vận dụng tốt hơn từ vựng đó.

Bên cạnh phần giải thích từ vựng rõ ràng, Tflat còn cung cấp cho người dùng phiên âm của từ vựng đó. Bạn có thể ấn tra từ ở trên Tflat, sau đó ấn vào biểu tượng hình chiếc loa để nghe người bản ngữ phát âm từ vựng và bạn hoàn toàn có thể bắt chước cách phát âm này để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Tflat cung cấp cho người dụng cả hai giọng tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, đó là giọng Anh- Anh và giọng Anh – Mỹ nên người dùng có thể tự do lựa chọn cách phát âm của mình.

Phần mềm Tflat cũng cho phép người dùng sử dụng các tính năng của phần mềm mà không cần kết nối internet, vì thế bạn có thể sử dụng phần mềm bất cứ khi nào bạn cần. Rất tiện lợi phải không nào?

Tuy nhiên, Tflat cũng có những nhược điểm nhất định. Đầu tiên, do phần mềm này hoàn toàn miễn phí trên cả hai nền tảng ứng dụng CH Play và Apple Store nên để có kinh phí duy trì ứng dụng, đội ngũ phát triển phần mềm buộc phải chèn quảng cáo vào ứng dụng. Vì thế, trong quá trình sử dụng phần mềm này, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi việc tra từ điển của mình bị gián đoạn bởi những đoạn quảng cáo. 

Hiện nay, bạn đọc có thể tải phần mềm Tflat từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone).

Phần mềm từ điển Anh Việt

Google dịch

Có thể nói, Google dịch là một tính năng rất quen thuộc đối với người dùng máy tính toàn cầu. Mỗi ngày có khoảng hơn 50 triệu người trên thế giới sử dụng Google dịch trong quá trình sử dụng ngoại ngữ của mình, con số này đã chứng tỏ được mức độ phổ biến cũng như tính hữu ích của tính năng này. 

Tuy nhiên, trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng trực tuyến (online) Google dịch trên trang web của công cụ tìm kiếm Google (Google search). Điều này rất bất tiện vì không phải lúc nào cũng có sẵn mạng ở internet ở mọi nơi để sử dụng Google. Nhận thấy điểm bất lợi đó, những nhà sáng lập của tập đoàn công nghệ đa quốc gia Google LCC đã cho ra đời ứng dụng Google dịch để người dùng có thể tải về và sử dụng ngoại tuyến (offline) trên điện thoại thông minh của mình một cách dễ dàng, tiện lợi. 

Để sử dụng phần mềm Google dịch mà không cần kết nối mạng internet, bạn chỉ cần tải về các gói ngôn ngữ có sẵn của Google bằng cách làm theo hướng dẫn của phần mềm. Quá trình tải này chỉ tốn khoảng 2 -3 giây và bạn hoàn toàn không phải làm nhiều thao tác phức tạp. Cũng giống như tính năng Google dịch trên web, bạn có thể dùng phần mềm này để tra từ vựng của nhiều ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau, không chỉ riêng tiếng Anh. Một điểm đặc biệt này của phần mềm Google dịch, đó chính là bạn có thể tra từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh mà không cần phải đánh từ vựng vào khi dịch trên web. Tức là bạn chỉ cần chụp từ vựng đó, tải lên phần mềm và chờ kết quả, tất cả chỉ mất 6 giây! 

Tuy nhiên, Google dịch cũng có nhược điểm mà bạn nên lưu ý, đó là phần mềm này khi dịch những từ tiếng Anh chuyên ngành thường không được sát nghĩa. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng Google dịch để dịch những văn bản có tính học thuật, hàn lâm, bạn sẽ phải kiểm tra rất cẩn thận kết quả được đưa ra.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Google dịch từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) 

Từ điển Lạc Việt

Từ điển Lạc Việt là một phần mềm rất nổi tiếng đối với người dùng máy tính tại Việt Nam. Đây là phần mềm được sáng tạo và phát triển bởi Lac Viet Computinh Corp – công ty chuyên cung cấp những phần mềm thuộc lĩnh vực giáo dục và luôn có các phần mềm học ngoại ngữ lọt Top các phần mềm tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể cài đặt và sử dụng phần mềm Từ điển Lạc Việt trên máy tính thì hiện nay, nhằm đáp ứng những nhu cầu của người dùng thời đại 4.0, đội ngũ phát triển đã sáng tạo và cho ra mắt phiên bản phần mềm Từ điển Lạc Việt dành cho điện thoại thông minh.

Phần mềm Từ điển Lạc Việt phiên bản dành cho điện thoại cũng có đầy đủ tính năng như phiên bản dành cho máy tính. Người dùng vừa có thể tra từ vựng tiếng Anh bằng phần mềm này với phần giải thích rõ ràng dễ hiểu và những ví dụ phong phú, vừa có thể tra các cấu trúc ngữ pháp bằng phần mềm. Việc tích hợp thêm tính năng tra cấu trúc ngữ pháp là đặc điểm quan trọng giúp Từ điển Lạc Việt nổi bật hơn so với các phần mềm cùng loại khác.

Từ điển Lạc Việt còn cung cấp bộ Flash Card rất đa dạng nhiều chủ đề. Người dùng có thể lựa chọn các gói Flash Card này để việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp học từ vựng qua Flash card cũng đã được nhiều chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới công nhận là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phần mềm này không chạy quảng cáo để có chi phí duy trì phần mềm nên người dùng hoàn toàn không phải lo lắng việc học của mình sẽ bị ngắt quãng bởi những đoạn video quảng cáo. Thêm nữa, phần mềm này có dung lượng nhỏ nên sẽ không gây áp lực cho chiếc điện thoại của bạn khi sử dụng.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Từ điển Lạc Việt từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) .

Tìm hiểu thêm: Sách từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Mong rằng với phần giới thiệu chi tiết các phần mềm từ điển Anh Việt tốt nhất miễn phí ở trên, bạn đọc có thể chọn cho mình một phần mềm từ điển Anh Việt tốt nhất phù hợp với nhu cầu học tập cũng như nhu cầu sử dụng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, những phần mềm này chỉ mang tính chất hỗ trợ. Nếu bạn muốn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp và đầu tư công sức thời gian vào việc học nhé! Chúc bạn học tốt !

>> Bài viết liên quan: