Một số phần mềm tiếng Anh tiểu học online hiệu quả, hữu ích

By   Administrator    20/12/2019

Có nhiều phần mềm hỗ trợ bé học tiếng Anh, nếu các phụ huynh cảm thấy con mình học mãi không thể tiến bộ hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Bên cạnh những phương pháp học tiếng Anh truyền thống như đến lớp học, đến các trung tâm tiếng Anh, các bậc phụ huynh đã tìm thấy một phương pháp học khác mang đến hiệu quả cao cho các bé đang ở bậc tiểu học đó là học tiếng Anh online.

Phần mềm học tiếng Anh tiểu học

Phần mềm học tiếng Anh tiểu học online 

Dưới đây là một số phần mềm phụ huynh có thể tham khảo để chọn được nguồn kênh phù hợp nhất với trình độ cũng như lứa tuổi của con mình.

- Phần mềm Alokiddy: Đây là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh cho bé từ 4 đến 13 tuổi với thiết kế thông minh và vô cùng tiện dụng với người dùng. Cách truy cập và sử dụng đơn giản, phù hợp với khả năng sử dụng công nghệ của các bé. Phương pháp giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh mới mẻ, phong phú và hữu ích, tạo hứng thú cho trẻ.

- Phần mềm tiếng Anh Rosetta Stone: được đánh giá là phần mềm tiếng Anh tốt nhất thế giới dành cho trẻ em. Phần mềm áp dụng những công nghệ hiện đại như khả năng nhận diện giọng nói, hình ảnh, video, văn bản qua đó giúp trẻ rèn luyện được cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tăng khả năng tương tác với trẻ thông qua nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Các phần chính của chương trình học trong phần mềm bao gồm: Bài học về phát âm, bài học về từ vựng, bài học về ngữ pháp, bài học về kỹ năng nghe-nói và bài học về đọc-viết.

- Phần mềm Learning English Grammar: là phần mềm bổ trợ kiến thức ngữ pháp hướng tới đối tượng học sinh lớp 4 với nhiều tính năng hỗ trợ học sinh học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đây là phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh cao cấp, rõ ràng, chuẩn xác, phù hợp cho mọi cấp độ, mọi đối tượng muốn học chắc ngữ pháp tiếng Anh.

Phần mềm có đến hơn 1000 câu hỏi luyện tập, với hơn 600 chủ đề tình huống ngữ pháp khác nhau trong 25 chủ đề. Qua phần mềm, bé cũng được làm thử các bài thi để kiểm tra sự tiến bộ trong học tập.

- Phần mềm Kids learn English cho trẻ lớp 1: Phần mềm dạy tiếng Anh cơ bản cho trẻ khi bắt đầu học tiếng Anh với những hình ảnh phong phú, sinh động, nhiều trò chơi thú vị.

Phần mềm có 30 bài học tiếng Anh với 150 từ vựng, mỗi bài đều được triển khai theo 5 bước học: khám phá từ mới-học từ vựng-kiểm tra kiến thức-hướng dẫn phát âm-tạo nên tình huống cụ thể với từ mới.

Tìm hiểu thêm: Top 3 phần mềm học tiếng Anh miễn phí hiệu quả

Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh online

Học tiếng Anh tiểu học online là một phương pháp học hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích và tạo được hứng thú học cho trẻ. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để lợi ích từ phương pháp này và tránh đi nhiều nhất những nhược điểm của nó, phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

- Quản lý thời gian học của trẻ: Việc sử dụng thiết bị công nghệ điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop trong một thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhất là cơ thể trẻ chưa phát triển toàn diện, sức đề kháng chưa cao nên sẽ càng dễ dàng bị ảnh hưởng hơn, ví dụ như trẻ dễ bị mỏi mắt, đau mắt, đau đầu…

Phần mềm học tiếng Anh tiểu học

- Hướng dẫn trẻ sử dụng phần mềm: Trẻ cần nắm được phương pháp học qua phần mềm để tránh việc làm bài trong vô thức và không rút ra được nhiều điều hữu ích sau mỗi lần học.

- Dành thời gian cho trẻ: Nếu có thể, phụ huynh hãy học tiếng Anh online cùng trẻ. Đừng để trẻ chỉ tự học một mình trong suốt quá trình, điều này sẽ gây cho trẻ cảm giác nản chí, và chán nản vì không được tán dương, ghi nhận thành tích từ bố mẹ.

- Kiểm soát hoạt động học của trẻ: Phụ huynh có thể để bé tự học online, nhưng cũng nên để ý hoạt động của bé. Các kênh online có rất nhiều chương trình, bộ phim hoạt hình hay và thú vị hấp dẫn, thu hút trẻ khiến trẻ không tự kiềm chế được ham mê, sở thích mà dành quá nhiều thời gian vào nó.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả cho học sinh

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một số phần mềm học tiếng Anh tiểu học online cũng như một số lời khuyên về phương pháp học này. Hy vọng bài viết là hữu ích với các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Chúc các bé học tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

>> Bài liên quan: