Một số phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn bạn nên biết

By   Administrator    21/12/2019

Để tiết kiệm thời gian và học phát âm được hiệu quả, việc chọn một phần mềm hữu ích và phù hợp là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Để tiết kiệm thời gian và học phát âm được hiệu quả, việc chọn một phần mềm hữu ích và phù hợp là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy bạn đã tìm được phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm phát âm tiếng Anh

Làm thế nào để nhận biết phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn và hiệu quả

- Một phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn sẽ đưa ra cho bạn giọng phát âm chuẩn nhất của từ, thường sẽ là giọng Anh-Anh, hoặc Anh-Mỹ. đồng thời kiểm tra được độ chính xác trong phát âm của bạn.

- Phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn sẽ thu âm chủ yếu là giọng người bản địa. Số lượng giọng nói cũng vô cùng phong phú và đa dạng, giúp người nghe tiếp cận với nhiều phong cách phát âm trong giọng nói khác nhau.

- Phần mềm đó phải dễ dàng truy cập và tạo sự tiện lợi tối đa cho người học. Quy trình đăng ký không quá phức tạp, công cụ tải phần mềm không quá hiện đại. Phải đáp ứng được điều kiện sử dụng của lượng lớn người học.

- Phần mềm học phải có chức năng phản hồi nhanh chóng, linh hoạt với từng phát âm khác nhau của người học.

Một số phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn

Phần mềm “Pronunciation Power”

-Có giao diện đồ họa hấp dẫn, sinh động, mô tả vòm miệng, lưỡi, rung của cổ họng, giúp người học dễ hình dung.

-Người học có thể sử dụng mic, thu lại giọng của mình, sau đó sẽ được kiểm tra độ chính xác và hướng dẫn chỉnh sửa cụ thể.

-Chương trình học bào gồm phần bài học lý thuyết, bài tập thực hành, từ điển và phần trò chơi. Kết hợp phương pháp vừa học vừa giải trí sẽ tạo được hứng thú và tránh cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ cho người học.

-Phần mềm cho phép người dùng dễ dàng truy cập, website vô cùng ổn định và phản hồi chính xác với phát âm của người học.

Phần mềm “Talk it”

-Phần mềm giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc cũng như vốn từ của mình.

-Người học có thể tùy chỉnh tốc độ giọng đọc, cao độ giọng đọc, chất lượng giọng đọc phù hợp với khả năng nghe của bản thân

-Trên “Talk It” có một tính năng gọi là “Personality” cho phép bạn có thể nghe được giọng đọc của nhiều người ở những độ tuổi khác nhau và có giọng đọc, cách phát âm khác nhau.

Tổng hợp phần mềm phát âm tiếng Anh

Phần mềm “ELSA Speak” 

- Là một ứng dụng bạn có thể dễ dàng cài đặt trên điện thoại di động thông minh, vô cùng tiện lợi, dễ truy cập đối với người học.

- Khả năng nhận diện giọng nói và phân tích ngôn ngữ rất cao, đem lại phản hồi nhanh chóng và chính xác cho người dùng.

- Chương trình học trong phần mềm này được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, vô cùng phong phú và đa dạng.

- Qua mỗi từ phát âm, bạn đều được nghe giọng của người bản xứ trong phần mềm phát âm trước, sau đó ấn thu âm giọng của bạn. Nếu bạn phát âm đúng, ELSA sẽ phản hồi chữ màu xanh, gấn chính xác là chữ màu vàng và phát âm sai là chữ màu đỏ. Sau đó ELSA sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể để bạn phát âm đúng.

- Mức độ khó sẽ tăng dần qua các tuần được sắp xếp theo tiến trình của ELSA nhằm giúp bạn cải thiện level của mình.

Phần mềm “COOLSPEECH”

- Giao diện cửa sổ của phần mềm rất đơn giản dễ nhìn, chỉ có một khoảng trắng để bạn dán hoặc gõ đoạn văn bản của mình lên đó cùng với một số tính năng vô cùng cơ bản như ‘Chạy”, “Dừng”, “Bắt đầu lại” hoặc “Lướt nhanh”.

- Có thể đọc chính xác, nhanh chóng phát âm, ngữ điệu của một đoạn văn bản bất kì mà người đọc gõ vào.

- Sau khi bạn ghi âm lại giọng của mình, bạn điều chỉnh tốc độ giọng đọc ngay trên phần mềm, rồi mặc định giọng đã chọn. Khi đó phần mềm sẽ đưa ra kết quả về những lỗi sai mà bạn mắc phải.

Tìm hiểu thêm: Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh thông minh, chính xác

Chọn được một phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn cũng giống như bạn được học từ một người thầy tốt vậy. Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao trong quá trình học. Học qua phần mềm sẽ đưa cho bạn một lộ trình hợp lý nhất, chỉ cần bạn kiên trì chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn. Chúc các bạn ngày càng học tốt!

>> Bài liên quan: