Nhân viên kinh doanh Logistics là gì và thông tin về vị trí này

By   Administrator    07/07/2022

Hiện nay, Logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận chuyển và phân phối hàng hóa. Trong lĩnh vực Logistics, nhân viên kinh doanh Logistics là một vị trí quan trọng, quyết định tới doanh thu của các doanh nghiệp làm việc trong chuỗi cung ứng. Vậy nhân viên kinh doanh Logistics là gì? Làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh Logistics? Cùng tìm hiểu về vị trí nhân viên kinh doanh Logistics qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhân viên kinh doanh Logistics là gì và họ làm gì?

1.1. Tìm hiểu nhân viên kinh doanh Logistics là gì?

Nhân viên kinh doanh Logistics hay Sales Logistics, nghĩa là hậu cần bán hàng, là người thực hiện các quy trình trong việc mua bán sản phẩm hàng hóa và là người tìm kiếm khách hàng cho các doanh nghiệp làm việc trong chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu nhân viên kinh doanh Logistics là gì
Tìm hiểu nhân viên kinh doanh Logistics là gì

Thông thường, các công ty hậu cần sẽ làm việc với nhà cung cấp qua cơ chế nội bộ và đảm bảo đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đảm bảo sản phẩm được chuyển từ bên cung cấp tới khách hàng đúng thời gian, an toàn, uy tín. Vì vậy, nhân viên kinh doanh Logistics sẽ là bộ phận tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ Logistics cho họ.

Bởi Logistics là ngành đặc thù nên việc làm nhân viên Sales vị trí này sẽ thử thách hơn những ngành nghề khác.

1.2. Nhân viên kinh doanh Logistics làm những công việc gì?

Thông thường, các nhân viên kinh doanh Logistics làm việc tại đơn vị hậu cần của một tổ chức hoặc làm việc tại công ty Logistics. Đây là bộ phận đóng vai trò trong việc tìm kiếm khách hàng, đưa ra các thông tin về dịch vụ của công ty Logistics và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, nhân viên Sales Logistics còn cung cấp chi phí vận chuyển, giá cước, hỗ trợ điều phối, lập kế hoạch và thực hiện những hoạt động bên trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, nhân viên kinh doanh chuỗi cung ứng sẽ giới thiệu dịch vụ vận chuyển của hãng từ việc tìm kiếm khách hàng qua các kênh quảng bá, sau đó liên lạc với khách hàng thường xuyên, hỗ trợ giá cả, dịch vụ ưu đãi và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Nhân viên kinh doanh Logistics hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất
Nhân viên kinh doanh Logistics hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất

Sales Logistics cũng cung cấp hỗ trợ cho các nhóm hậu cần trong doanh nghiệp, điều phối hàng hóa vận chuyển đến và đi không bị nhầm lẫn, hỏng hóc hay hư hại. Khi nhận đơn từ khách hàng, họ sẽ tiến hành đặt hàng từ nhà cung cấp với những nhà môi giới hay giao nhận vận chuyển hàng hóa.

Nếu hàng hóa có vấn đề, nhân viên kinh doanh Logistics cần phối hợp với nhà vận chuyển để trả lại hàng hóa cũng như quản lý những dữ liệu vận chuyển trực tuyến. Để khách hàng phát sinh nhu cầu mua hàng và muốn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, họ cần phải tư vấn, thuyết phục khách hàng khéo léo và cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ kỹ càng.

Với những khách hàng cũ, họ cũng cần phải chăm sóc một cách tối ưu, có thể hỏi thăm định kỳ qua email, gọi điện thoại hoặc cung cấp những thông tin qua chương trình khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh trong chuỗi cung ứng cần làm việc với nhà vận chuyển để đảm bảo quá trình giao nhận hàng hóa đúng hẹn, an toàn và đảm bảo không xảy ra phát sinh.

Sales Logistics cần làm việc với nhà cung cấp và vận chuyển
Sales Logistics cần làm việc với nhà cung cấp và vận chuyển

2. Nhân viên kinh doanh Logistics cần có yêu cầu gì và lương ra sao?

2.1. Làm thế nào để trở thành nhân viên kinh doanh Logistics?

Sau khi đã biết được nhân viên kinh doanh Logistics là gì và công việc của vị trí này, bạn cần phải biết được những kiến thức và kỹ năng cần thiết với vị trí này. Như đã đề cập ở trên, đây là một ngành đặc thù và vẫn sẽ phát triển trong tương lai nên đòi hỏi các yêu cầu cho vị trí này khá khắt khe.

2.1.1. Yêu cầu về kiến thức

Để trở thành nhân viên Sales Logistics, bạn cần có hiểu biết cơ bản về quy trình Logistics, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, giao nhận hàng hóa và để tư vấn cho khách hàng tốt hơn, bạn cần nắm được một số thủ tục hải quan khi xuất nhập khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó, để có lợi thế so với các ứng viên khác, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ như Anh, Trung, Nhật, Hàn… thì sẽ được đánh giá cao. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên cần có tiếng Anh giao tiếp ở mức cơ bản.

Yêu cầu về kiến thức của nhân viên kinh doanh Logistics
Yêu cầu về kiến thức của nhân viên kinh doanh Logistics

Tùy theo quy mô và lĩnh vực cụ thể mà doanh nghiệp hoạt động, yêu cầu về vị trí này có thể có một số yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các doanh nghiệp đều tuyển dụng nhân viên kinh doanh Logistics tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên và nếu bạn học những ngành về Logistics, kinh tế hay kinh doanh sẽ được đánh giá cao…

2.1.2. Yêu cầu về kỹ năng

Thông thường, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong Logistics thì sẽ có khả năng được tuyển dụng cao hơn, ngoài ra cần có một số kỹ năng như sau:

- Thành thạo tin học văn phòng và có kỹ năng liên quan tới công nghệ thông tin.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Nhân viên kinh doanh Logistics cần làm việc và tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, các phòng ban khác trong doanh nghiệp nên cần có kỹ năng giao tiếp.

- Hiểu biết những tiêu chuẩn an toàn trong Logistics theo quy định và các quy định pháp luật liên quan tới Logistics.

- Kỹ năng tổ chức: Khối lượng công việc của vị trí này khá nhiều nên để tránh nản lòng hay căng thẳng, bạn cần có kỹ năng tổ chức công việc, quản lý thời gian tốt và lập kế hoạch.

- Một số kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng kiềm chế cảm xúc…

Kỹ năng cần thiết của vị trí nhân viên kinh doanh Logistics
Kỹ năng cần thiết của vị trí nhân viên kinh doanh Logistics

2.2. Nhân viên kinh doanh Logistics có thu nhập bao nhiêu?

Bởi tính chất công việc khá đặc thù và yêu cầu ứng tuyển khá khắt khe nên mức lương của nhân viên Sales Logistics khá cao và hấp dẫn. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và năng lực của bạn mà mức thu nhập cụ thể sẽ khác nhau.

Nhìn chung, theo khảo sát thì mức lương trung bình cho vị trí nhân viên kinh doanh Logistics là 22,9 triệu/tháng, lương phổ biến từ 7 triệu tới 12,6 triệu/tháng, lương thấp nhất là 7 triệu đồng/tháng và lương cao nhất là 63,8 triệu đồng/tháng.

3. Nghề nghiệp nào liên quan tới nhân viên kinh doanh Logistics?

Có hai vị trí cơ bản liên quan trực tiếp tới nhân viên kinh doanh Logistics là quản lý hậu cần và đại diện hậu cần.

- Quản lý hậu cần (tiếng Anh là Logistics Manager): Quản lý hậu cần là người phân phối hàng hóa, giám sát việc di chuyển hàng hóa và lưu trữ các tài liệu cho công ty trong chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, họ còn kiểm soát hàng tồn kho, quản lý kho, xử lý nguyên liệu, lập kế hoạch cho công nhân và chú ý tới dịch vụ khách hàng, cũng như thuê, đào tạo và đánh giá các nhân viên trong Logistics.

- Đại diện hậu cần (tiếng Anh là Logistics Representatives): Đây là vị trí đảm bảo hàng hóa sẽ tới tay khách hàng an toàn và họ là người nhận đơn đặt hàng của khách hàng, sau đó nhận hàng từ nhà cung cấp, sắp xếp giao hàng hóa và kiểm soát, theo dõi lộ trình hàng hóa.

Nghề nghiệp liên quan tới nhân viên kinh doanh Logistics
Nghề nghiệp liên quan tới nhân viên kinh doanh Logistics

Trong ngành Logistics hiện nay có rất nhiều ngành nghề ứng tuyển nhân viên kinh doanh với chức năng và vị trí khác nhau, do đó bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp nhất với bản thân mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được nhân viên kinh doanh Logistics là gì và những thông tin cần thiết về vị trí này. Để trở thành nhân viên Sales Logistics, đòi hỏi ứng viên cần có kỹ năng và kiến thức cần thiết, trau dồi cho bản thân những kỹ năng, kinh nghiệm để có thể chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. Vị trí này có mức lương vô cùng hấp dẫn, do đó nếu bạn có những kỹ năng kể trên và kiến thức về Logistics thì có thể thử sức nhé!