Nhân viên facebook ads là gì? Cập nhật thông tin về facebook ads

By   Administrator    14/07/2022

hu cầu tuyển dụng nhân viên facebook ads hiện nay đang gia tăng bởi vì facebook là nơi diễn ra các chiến lược marketing, bán hàng vô cùng sôi động. Khi bạn có dự định sẽ hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo thì hãy tìm hiểu cụ thể hơn nghề nhân viên facebook ads là gì. Qua bài viết này, bức tranh nghề nghiệp facebokk ads sẽ được hiển lên rõ ràng hơn.

1. Nhân viên facebook ads là gì?

muốn hiểu được nhân viên facebook ads là gì thì bạn cần tìm hiểu rõ bản chất facebook ads là gì. Facebook ads chính là một kênh quảng cáo có mức độ phổ biến bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Lý do dễ hiểu cho sự phổ biến này đó chính là vì facebook đã phổ cập tới rất nhiều người, dường như đối tượng nào cũng sử dụng ứng dụng này vì các mục đích khác nhau như giải trí, bán hàng, liên hệ trao đổi thông tin.

Nhân viên facebook ads là gì
Nhân viên facebook ads là gì?

Có thể thấy facebook chính là một môi trường màu mỡ để hình thành nên vô số tập khách hàng tiềm năng. Nhiều doanh nghiệp đều tập trung vào đây để tận dụng lợi thế này. Để thu hút đúng đối tượng khách hàng trên facebook và giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp thì cần phải có một người biết thủ thuật với facebook và quản lý tiền đầu tư quảng cáo trên facebook sao cho hợp lý, tối ưu cho doanh nghiệp. Người đó chính là nhân viên facebook ads. Vậy nhân viên facebook ads là gì?

Nhân viên facebooks ads chính là người phụ trách công tác quản lý một kênh quảng cáo ở trên facebook. Họ đứng ra trực tiếp quản lý số tiền sẽ và cần chi để phục vụ sự hoạt động của kênh quảng cáo này để giúp kênh hoạt động hiệu quả.

Tìm hiểu về công việc nhân viên facebook ads
Tìm hiểu về công việc nhân viên facebook ads

Quảng cáo trên facebook trong thực tế ai cũng nhìn thấy rõ đó chính là sự phổ biến. Đến nỗi bất kể lúc nào lướt facebook người ta cũng có thể nhìn thấy được hàng chục quảng cáo thi nhau xuất hiện, đến nỗi nhiều người còn cảm thấy vô cùng phiền hà khi mà không có nhu cầu với các sản phẩm được quảng cáo. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng thời khẳng định rằng quảng cáo trên facebook có thể tiếp cận người dùng mọi lúc một cách thường xuyên. Nhưng để tiếp cận được hiệu quả thì phải có nhân viên facebook ads điều hướng. Vậy để làm tròn những kỳ vọng mà doanh nghiệp đặt vào, nhân viên facebook ads phải làm công việc gì và đáp ứng những yêu cầu nào?

2. Mô tả chi tiết về nghề nhân viên facebook ads

2.1. Mô tả nhiệm vụ chi tiết nhân viên viên facebook ads cần làm

Từ việc giải mã thành công vị trí việc làm nhân viên facebook ads là gì, việc khai thác bảng phân công nhiệm vụ của nghề cũng chuẩn xác hơn. Vậy nếu trở thành một người nhân viên facebook ads bạn sẽ làm những công việc gì?

2.1.1.  Lập kế hoạch, xây dựng chiến dịch Facebook ads

Mô tả công việc cần làm của một nhân viên facebook ads
Mô tả công việc cần làm của một nhân viên facebook ads

Công cuộc tiếp cận khách hàng không bao giờ là dễ dù cho đó là hình thức tiếp cận trực tiếp hay online. Vậy cho nên phải có một chiến lược cụ thể, rõ ràng thì mới có thể đạt được mục đích tiếp cận đúng đối tượng và gia tăng số lượng. Là một người chuyên trách về mảng facbook thì đương nhiên nhân viên facebook ads phải đảm đương công tác này.

Việc lập kế hoạch để tạo ra hiệu quả là đòi hỏi nhân viên facebook ads phải đảm bảo được lượng content cần dùng mỗi ngày, khoản phí đổ vào để chạy kế hoạch là bao nhiêu theo từng mốc thời gian cụ thể. Sau khi vạch được kế hoạch rõ ràng thì họ cho triển khai bằng chiến dịch vụ thể, phân chia các nhóm quảng cáo chi tiết để đáp ứng kế hoạch mục tiêu.

2.1.2. Đo lường mức độ hiệu quả khi áp dụng chiến dịch Facebook ads

Để đo lường được mức độ hiệu quả do chiến dịch chạy facebook ads mang lại, nhân viên phụ trách cần theo dõi một cách thường xuyên tình hình thực hiện chiến dịch để bám sát mọi thứ diễn ra và đạt được. Mục tiêu của chiến dịch cụ thể như thế nào sẽ đòi hỏi nhân viên đo lường các thông tin khác nhau.

Nhân viên facebook ads làm nhiệm vụ quan trọng
Nhân viên facebook ads làm nhiệm vụ quan trọng

Việc đo lường buộc phải thực hiện đều đặn mỗi ngày vì nhiệm vụ này vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta có được cơ sở xác đáng để định hướng đúng phương pháp tối ưu cho việc quảng cáo bao gồm chi phí. Từ đó hiệu quả công việc cũng tăng lên.

2.1.3. Quản lý hiệu quả chi phí

Nhiệm vụ thứ ba quan trọng không kém gì hai nhiệm vụ nêu trên. Mỗi doanh nghiệp đều có kế hoạch cụ thể cho các hạng mục đầu tư, do đó việc quảng cáo cũng sẽ có một phần, bao gồm cả facebook ads. Ngân sách đầu tư này không cố định, ít hay nhiều tùy theo quy mô của đơn vị và ngành nghề. Vậy nên để đảm bảo ngân sách được đầu tư một cách hợp lý, dù không cần số tiền lớn nhưng vẫn mang về sự hiệu quả tốt nhất thì nhiệm vụ quản lý chi phí đầu tư cũng phải nghệ thuật.

Nhân viên Facebook ads quản lý chi phí
Nhân viên Facebook ads quản lý chi phí

Cụ thể, nhân viên facebook ads sẽ làm gì để quản lý chi tiêu cho quảng cáo trên facebook một cách hiệu quả?

- Chia ra các khoản phí cần chi và khoản cụ thể phải chi theo từng thời gian cụ thể, chẳng hạn từng ngày, tuần, tháng.

- Chia chi phí để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo. Cân đối chi phí theo từng quy mô của các dự án để hợp lý

- Theo dõi việc chi tiêu

- Tổng hợp hóa đơn từ facebook

2.1.4. Những nhiệm vụ khác

Nêu trên là các nhiệm vụ chính. Tuy nhiên không chỉ có vậy, nhân viên facebook ads còn đảm đương nhiều công việc khác trong quá trình làm việc. vieclam123.vn sẽ đem tới cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh nghề nghiệp này qua cập nhật sau đây.

- Viết các quảng cáo phù hợp và thu hút

- Thiết kế hình ảnh, tạo video để test quảng cáo

- Seeding để tăng hiệu quả

2.2. Những yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi ở nghề nhân viên facebook ads

Để có thể trở thành một người nhân viên chuyên nghiệp thì bạn cần phải có những yêu cầu sau đây:

Trước tiên, vị trí này cần phải có nhiều hiểu biết về các hình thức quảng cáo phổ biến để biết cách khai thác triệt để ứng dụng của các hình thức đó cho mỗi chiến dịch được đưa ra. Mặc dù không phải là content nhưng bạn phải có được khả năng này một cách cơ bản, có nghĩa là biết cách triển khai, xây dựng nội dung cơ bản để có thể đăng tải lên quảng cáo facebook. Quảng cáo phải có nội dung thì mới tiếp cận được khách hàng vì nội dung giúp họ biết được bạn muốn gửi tới họ giá trị gì.

Yêu cầu công việc của nhân viên facebook ads
Yêu cầu công việc của nhân viên facebook ads

Nội dung cần phải thu hút, và làm sao tạo ra được sự thu hút đó thì đương nhiên phụ thuộc vào sự tài hoa trong khả năng dùng từ của bạn.

Chưa hết, nghề này khá biến thiên khi mà hoạt động marketing có đặc trưng biến đổi thường xuyên. Người làm facebook ads buộc phải có tinh thần tự học cao độ thì mới kịp thời tiếp thu mọi kiến thức mới để áp dụng vào công việc.

Có thể nói hoạt động quảng bá trên facebook giống như việc bạn quăng lưới giữa đại dương mênh mông vậy. Có thể kiếm được những món lợi khổng lồ song bên cạnh đó phải đối diện với rất nhiều nguy hiểm sóng to gió lớn. Nghề quảng cáo facebook cũng thế, luôn có những rủi ro và áp lực buộc bạn phải có đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Nhìn chung, với chia sẻ đã nêu chi tiết trong nội dung trên, vieclam123.vn tin rằng ai cũng dễ dàng hiểu được nhân viên facebook ads là gì. Cập nhật nhiều thông tin nghề nghiệp cần thiết ở các bài viết khác trên website của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy chiếc chìa khóa thành công của riêng mình.