[Giải mã ngay] Người tham chiếu trong cv là gì cho bạn!

By   Administrator    13/07/2021

Nhắc đến CV xin việc - khúc dạo đầu mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng, hầu hết chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến sự tỏa sáng của kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn hay hoạt động tham gia. Thế nhưng, trên thực tế, vẫn có một thành tố cực kỳ quan trọng mà rất nhiều những nhà tuyển dụng quan tâm đến trong những bản V có kinh nghiệm, đó chính là người tham chiếu. Vậy người tham chiếu trong CV là gì? Được trình như thế nào? Và có vai trò ra sao, chúng ta hãy cùng nhau khám phá câu trả lời cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Bạn đã hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Nếu đã nhiều lần đọc tham khảo những mẫu CV được viết trước bởi những người kỳ cựu kinh nghiệm, bạn sẽ nhìn thấy một chủ thế thứ ba được nhắc đến trong CV, đó không phải là người viết, không phải là nhà tuyển dụng, mà là người được nhắc đến bởi ứng viên, người sẽ chứng thực cho tất cả những thông tin mà ứng viên đã trình bày trong CV là đúng sự thật. Họ chính là những người tham chiếu hay người tham khảo. Xuất hiện chỉ một khoảng không gian khá nhỏ trong CV, song người tham chiếu chính là trường thông tin bắt buộc được các nhà tuyển dụng yêu cầu để giúp họ xác minh được mức độ trung thực về thông tin mà ứng viên của họ đã trình bày. 

Bạn đã hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Bạn đã hiểu người tham chiếu trong CV là gì?

Bằng việc liên hệ trực tiếp đến cấp trên, đồng nghiệp cũ, để kiểm chứng và từ đó đưa ra đánh giá về độ phù hợp của ứng viên với văn hóa, môi trường làm việc cũng như những yêu cầu của công việc đưa ra. Chúng ta đều biết rằng, phần lớn những bản CV hiện tại đều có xu hướng PR mạnh bản thân và rất nhiều những ứng viên trong số đó thậm chí đã sử dụng phương án “khuếch đại” những giá trị, kỹ năng, kinh nghiệm với mục đích nhanh chóng kiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Chính vì lẽ đó, sau khi đọc xong tất cả những thông tin trong CV, các nhà tuyển dụng đều liên hệ đến người tham chiếu để rà soát lại những thông tin này rồi mới đưa đến quyết định cuối cùng. 

Như vậy có thể nói, người tham chiếu trong CV đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn sở hữu một bản CV đầy đủ và chất lượng. Đối với những đơn vị tuyển dụng có tỷ lệ cạnh tranh đầu vào lớn,  người tham chiếu trong CV còn là trường thông tin giúp họ có thể sàng lọc được ứng viên một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm: Viết mẫu đơn bảo lãnh xin việc đúng chuẩn mới nhất

2. Ứng viên cần lựa chọn người tham chiếu như thế nào cho hiệu quả?

Nắm vai trò “sinh diệt” trong việc nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng và mang đến cơ hội cho ứng viên bước chân vào vòng phỏng vấn, là người viết CV thông minh, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc trong việc lựa chọn người tham chiếu cho mình để tương đồng với suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Ngay sau đây, giasutainha24h.com sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cho mình những người tham chiếu chuẩn nhất.

Đối tượng đầu tiên, bạn không thể bỏ qua trong danh sách này đó chính là những người đã có kinh nghiệm trong công việc. Họ nên là những sếp cũ, quản lý cũ của bạn, những người thực sự thấu hiểu tính chất công việc và năng lực, tâm huyết bạn đã cống hiến cho công việc trong thời gian làm việc cùng họ trong quá khứ. 

 Ứng viên cần lựa chọn người tham chiếu như thế nào cho hiệu quả?

Ứng viên cần lựa chọn người tham chiếu như thế nào cho hiệu quả?

Đối tượng thứ hai bạn nên lựa chọn để xuất hiện trong người tham chiếu trong CV của mình là những người lớn tuổi một chút kết hợp với có khả năng giao tiếp tốt. Bạn biết rằng, nói chuyện và trao đổi về công việc với nhà tuyển dụng không phải là chuyên môn là mà những ai thiếu tự tin, non trẻ trong kinh nghiệm có thể đảm nhiệm. Việc lựa chọn những người trung tuổi và đã gắn bó lâu năm với công việc giúp nhà tuyển dụng tôn trọng cái nhìn và đánh giá của họ cho các bạn trẻ. Kết hợp với thành tố giao tiếp tốt, người tham chiếu có khả năng  duy trì tốt sự tương tác giữa hai bên, cung cấp những thông tin vừa đủ để nhà tuyển dụng có thể tin tưởng bạn và biết điểm dừng đúng lúc, khi họ đã khai thác xong các thông tin cần thiết.

Sau khi xác định được đối tượng người tham chiếu, bạn sẽ phải chắc chắn rằng, những đối tượng tham chiếu mà mình lựa chọn sẽ sẵn sàng tiếp cận với nhà tuyển dụng khi doanh nghiệp liên hệ đến họ. Để tránh trường hợp không may xảy đến làm gián đoạn việc rà soát và xác minh thông tin qua người tham chiếu trong CV, bạn cũng cần nằm lòng một vài gạch đầu dòng sau đây:

Thứ nhất, hãy liên hệ với cấp trên, sếp cũ trước của bạn để trình bày lý do vì sao bạn muốn chọn họ trở thành người tham chiếu trong CV của mình và đề nghị họ giúp đỡ. Việc liên hệ trước để thông báo và đề nghị giúp đỡ cực kỳ quan trọng, bởi lẽ việc này sẽ giúp hiểu rõ hơn về trọng trách của mình và có sự chuẩn bị trước khi trao đổi với nhà tuyển dụng. 

Thứ hai, trước khi quyết định chọn ai làm người tham chiếu cho mình, bạn nên hỏi ý kiến của họ, xem thực sự họ có sẵn lòng làm người tham khảo cho bạn và nhận cuộc gọi của nhà tuyển dụng để trao đổi hay không. Bởi lẽ, có những người khá đơn giản trong việc trở thành người tham chiếu nếu họ dễ tính, đủ thời gian và không bận rộn, nhưng cũng có những người không thể sắp xếp thời gian cho bạn. Dù sao, để thể hiện phép lịch sự tối thiểu để xin ý kiến. Trường hợp họ không đồng ý, bạn có thể cân nhắc và chuyển sang một đối tượng khác nhé. 

Tìm hiểu thêm: Sở thích cá nhân trong đơn xin việc

 Ứng viên cần lựa chọn người tham chiếu như thế nào?

Ứng viên cần lựa chọn người tham chiếu như thế nào?

3. Cách trình bày người tham chiếu trong CV như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Là một trong những nội dung quan trọng trong CV, người tham chiếu cũng có quy chuẩn viết riêng để giúp các nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng nắm bắt được những thông tin liên hệ cần thiết. Trong trường thông tin này, thay vì trình bày dài dòng, dàn trải như mục tiêu nghề nghiệp hay kinh nghiệm làm việc, các chuyên gia tuyển dụng đã khuyên rằng, hãy nên viết một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể. Nội dung này thường đặt ở cuối CV ngay sau khi đã trình bày gần như xong cuối như “trường thông tin quan trọng”, tại đây, người viết chỉ cần đề cập đến họ và tên, chức danh, số điện thoại cá nhân hoặc văn phòng, tên công ty cũ của người tham chiếu là được. Tốt hơn hết hãy trình bày theo rõ ràng theo những gạch đầu dòng nhé. Bạn có thể viết theo một số gợi ý tham khảo sau đây:

Họ và tên: Hoàng Tuấn Khanh 

Chức vụ: Trưởng phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH LT pay

Số điện thoại: 0347.091.123

Cách trình bày người tham chiếu trong CV như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách trình bày người tham chiếu trong CV như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dĩ nhiên, những thông tin này cần phải chính xác 100%. Khi hoàn thành xong CV và gửi đi, thì bạn cũng cần liên hệ lại một lần nữa với người tham chiếu để họ nắm rõ hơn về lịch trình làm việc cũng như thời gian hợp lý để họ nói chuyện với nhà tuyển dụng của bạn thuận lợi nhất nhé. 

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin đi giải đáp giúp bạn người tham chiếu trong CV là gì, vai trò của người tham chiếu trong CV cũng như cách thức để trình bày trường thông tin này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn trong quá trình viết CV của mình nhé.