Cách viết mục tiêu nghề nghiệp của giao dịch viên ấn tượng nhất

By   Administrator    13/08/2021

Giao dịch viên là một vị trí làm việc trong một môi trường có lương thưởng hấp dẫn, có cơ hội được giao tiếp rộng rãi và quen biết nhiều người. Cơ hội việc làm hấp dẫn, kéo theo việc cạnh tranh giữa các ứng viên ngày một nhiều. Để xin việc giao dịch viên thì bạn cần chuẩn bị một CV xin việc đúng chuẩn, trong đó phần mục tiêu nghề nghiệp là không thể thiếu. Cùng giasutainha24h.com tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên nhé!

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Người trưởng thành để thành công thì luôn có cho mình một mong muốn, mục tiêu mà bản thân muốn đạt được, quyết định việc bạn thành hay bại trong tương lai. Do đó, mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong CV xin việc giao dịch viên.

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp đối với ứng viên

Khi bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng, bạn sẽ biết được mình muốn làm gì trong ngành giao dịch viên, trở thành kiểm soát viên, trưởng phòng dịch vụ khách hàng, giám đốc vận hành, giám đốc chi nhánh hay là những chức vụ cao hơn? Khi bạn đã có định hướng rõ ràng cho bản thân mình, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các công việc theo kế hoạch đã vạch ra trước đó và hoàn thành theo lộ tuyến nhất định.

Mục tiêu nghề nghiệp đối với ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp đối với ứng viên

Bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian của mình và không mất quá nhiều thời gian vào những công việc “bên lề”. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhìn lại những kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập của mình để có thể đặt ra một mục tiêu trong tầm với của bản thân mình. Bạn cũng sẽ hiểu rõ bản thân mình đang ở vị trí nào và khắc phục những “khiếm khuyết” của mình ra sao. Từ đó, bạn có mục tiêu cho tương lai hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi tìm hiểu về mục tiêu trong ngành giao dịch viên, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về ngành này và đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

1.2. Mục tiêu nghề nghiệp đối với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cũng là một điều nhà tuyển dụng quan tâm trong CV xin việc, nó là cơ sở để họ so sánh các ứng viên khác nhau và xem ứng viên có thật sự tìm hiểu kỹ về công việc đang ứng tuyển.

Qua mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên có thật sự quan tâm đến vị trí công việc này hay không. Thông thường, họ sẽ muốn tìm kiếm những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp chung với mục tiêu của công ty, doanh nghiệp mình. Do đó, bạn thể hiện xuất sắc rằng bản thân cực kỳ đam mê với công việc này bằng những mục tiêu ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm cho nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp đối với nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp đối với nhà tuyển dụng

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng đánh giá ứng viên có muốn “hợp tác” lâu dài với công ty của họ, hay chỉ là người “nhảy việc” liên tục. Họ chỉ muốn tìm kiếm những ứng viên làm việc lâu dài với công ty và không muốn mất nhiều thời gian, công sức đào tạo ứng viên mới.

Mục tiêu nghề nghiệp trong ngành giao dịch viên cũng như một “bản đánh giá” tính cách của bạn, liệu bạn có phải người có mục tiêu cao cả và cầu tiến hay không? Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn thấy bản lĩnh của bạn qua những mục tiêu nghề nghiệp và biết rằng bạn là người “an phận thủ thường” hay có những định hướng lớn mạnh?

Tìm hiểu thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc

2. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Để viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên cho ấn tượng, bạn cần có những chiến thuật riêng của bản thân mình, nhà tuyển dụng sẽ “đổ rầm” vì những mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào những chiến thuật đấy, viết ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho bản thân.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

2.1. Chiến thuật viết mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả

Dưới đây là một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV giao dịch viên thu hút.

2.1.1. Tự “sale” bản thân

Chiến thuật đầu tiên, để mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở nên thu hút và ấn tượng, bạn cần đưa ra những con số cụ thể về công việc mà bạn đã làm và những thành tích mà bạn đạt được trong nghề đó. Nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng với những kinh nghiệm, thành tích mà bạn đạt được.

Ví dụ: “Làm trưởng phòng dịch vụ khách hàng trong 5 năm, mỗi năm tôi góp sức giúp ngân hàng tăng 10% doanh thu nhờ vào những chiến lược giao dịch hiệu quả với khách hàng, nỗ lực tối đa hóa tỷ lệ sai sót thấp hơn 0,001% trên tổng các khách hàng phục vụ”.

2.1.2. Giới thiệu bản thân ấn tượng

“Chuyên viên giao dịch – có mối quan hệ rộng với khách hàng. Với 2 năm kinh nghiệm làm nhân viên giao dịch trong ngân hàng ABC, có khả năng tính toán nhanh nhạy cùng với hiểu biết về nghiệp vụ ngân hàng như rút tiền, ủy nhiệm thu chi,... mang lại tính hiệu quả công việc cao và bảo mật tuyết đối cho khách hàng. Là một người cầu tiến, có khả năng giao tiếp tốt và ứng xử khéo léo, tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho công ty”.

Giới thiệu bản thân ấn tượng

Giới thiệu bản thân ấn tượng

Như vậy, qua ví dụ trên, bạn có thể thấy những cụm từ như “chuyên viên giao dịch”, “mối quan hệ rộng với khách hàng”, “2 năm kinh nghiệm”, cùng một số kỹ năng và điểm mạnh kể trên gây ấn tượng cho người đọc khi nhìn thấy mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV của bạn. Nhà tuyển dụng chắc chắn cũng sẽ ấn tượng bởi những thành tựu mà bạn kể đến, thu hút họ đọc hết CV xin việc giao dịch viên của bạn, và muốn gặp bạn để nghe bạn giới thiệu kỹ hơn về bản thân mình. Khi đó, bạn đã thành công được một nửa rồi đấy.

Bạn có thể dựa vào cách viết này để viết cho mình một mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng. Cách viết như sau: Đầu tiên, bạn nên tìm kiếm một danh từ thật “kêu” để gọi mình. Thứ hai, những công việc bạn đã thực hiện và số năm mà bạn làm công việc đó. Cuối cùng, bạn nêu những tính cách nổi bật trong công việc của mình.

2.1.3. Viết mục tiêu nghề nghiệp thành gạch đầu dòng

Chiến thuật thứ ba, bạn có thể sử dụng các gạch đầu dòng để ghi các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV xin việc giao dịch viên ngân hàng. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đọc mục tiêu nghề nghiệp của bạn và chọn lọc thông tin nhanh hơn. Bạn có thể kể đến những kinh nghiệm và số năm làm việc là gạch đầu dòng thứ nhất, thành tích nổi bật của bạn là gạch đầu dòng thứ hai,...

2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Các mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc giao dịch viên bạn cần viết logic mà vẫn đảm bảo có liên quan mật thiết đến nhau.

2.2.1. Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Đối với những sinh viên mới ra trường và chưa biết cách viết mục tiêu ngắn hạn sao cho thu hút nhà tuyển dụng, bạn nên dựa vào các yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đề ra để viết mục tiêu ngắn hạn sao cho phù hợp với bản thân mình, cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Cách viết mục tiêu ngắn hạn

Bạn cũng cần khẳng định rằng mình làm tốt công việc giao dịch viên tại công ty của họ, khẳng định những thế mạnh của bản thân và bạn sẽ cống hiến hết mình cho công ty.

Mục tiêu ngắn hạn bạn nêu ra là những kế hoạch mà bạn muốn thực hiện trong tương lai gần, cần nêu những mục tiêu cụ thể mà bạn có thể thực hiện được, không nên nói những mục tiêu quá khoa trương và phóng đại.

2.2.2. Cách viết mục tiêu dài hạn

Sau khi đã viết xong mục tiêu ngắn hạn, bạn cần viết mục tiêu dài hạn liên quan đến mục tiêu ngắn hạn và liên quan đến mục tiêu chung của công ty. Mục tiêu dài hạn là những kế hoạch, đích đến mà bạn muốn đạt được trong tương lai, có thể coi là những lộ trình, hướng đi mà bạn dự định đạt được.

Cách viết mục tiêu dài hạn

Cách viết mục tiêu dài hạn

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty họ hay không qua mục tiêu dài hạn. Do đó, bạn cần nêu mục tiêu dài hạn “kết nối” với mục tiêu chung của công ty, khi đó CV của bạn sẽ trở nên ấn tượng và có chiều sâu hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách viết năng khiếu sở trường trong đơn xin việc hiệu quả

3. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên

Bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi viết mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên trong CV xin việc:

3.1. Viết ngắn gọn và súc tích

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên viết ngắn gọn và súc tích, không dài quá 2 đến 3 câu. Bạn không nên viết qua lan man, dàn trải và không nêu được mục tiêu cụ thể của bản thân mình. Khi bạn viết quá dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp và bỏ qua CV xin việc bạn, đồng nghĩa với việc bạn mất cơ hội ứng tuyển công việc này.

Viết ngắn gọn và súc tích

Viết ngắn gọn và súc tích

3.2. Thông tin rõ ràng và cụ thể

Khi bạn nêu những thông tin trong mục tiêu nghề nghiệp như tên bộ phận, phòng ban, công ty mình làm cần ghi rõ ràng, chính xác và cụ thể. Bạn cần nêu rõ bạn đã thực hiện được những công việc gì qua những kinh nghiệm của bạn. Đồng thời, bạn nêu bật những kỹ năng và thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc.

3.3. Mục tiêu hướng đến doanh nghiệp ứng tuyển

Đây là lưu ý bắt buộc bạn cần thuộc lòng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc. Mục đích các ngân hàng, bưu điện,... tuyển dụng vị trí công việc đó là để bạn phục vụ cho công ty của họ, do đó bạn cần nêu bật được những mục tiêu mà bạn sẽ đạt được cho công ty trong tương lai như giúp công ty ngày càng phát triển, đưa công ty trở thành công ty phát triển nhất khu vực,...

Mục tiêu hướng đến doanh nghiệp ứng tuyển

Mục tiêu hướng đến doanh nghiệp ứng tuyển

Khi bạn thể hiện rằng mình sẽ góp một phần công sức vào trong công ty của họ, nhà tuyển dụng sẽ đề cao bạn và có thể cho rằng bạn là nhân viên tiềm năng.

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp không thực tế

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng cần viết đúng với thực tế, không nên viết quá xa vời và ảo tưởng. Nếu bạn viết quá “mơ mộng” sẽ khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người không thành thật.

Mục tiêu có thể hoàn thành được trong khả năng của bạn mới là mục tiêu mà nhà tuyển dụng cần nhất, chứ không phải mục tiêu không thực tế.

Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên rất quan trọng trong CV xin việc, do đó bạn không thể thiếu phần này. Vì vậy, để CV của mình ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng, bạn cần đọc kỹ cách viết và các lưu ý trên đây. Chúc bạn sớm trở thành giao dịch viên giỏi và thành công nhé!