[TIẾT LỘ] Bí quyết viết mẫu đơn xin việc vào bệnh viện chuẩn

By   Administrator    03/12/2021

Bệnh viện là mục tiêu chính mà các ứng viên ngành Y hướng tới, để có được việc làm và nhận được sự tin tưởng ngay từ ánh nhìn đầu tiên thì ứng viên cần thiết có mẫu đơn xin việc vào bệnh viện hấp dẫn.

1. Tổng quan về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

1.1. Hiểu về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện là mẫu giấy tờ chứa thông tin quan trọng dành cho các ứng viên học ngành Y khi nộp hồ sơ xin việc vào các bệnh viện trên toàn quốc.

Hiểu về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện
Hiểu về mẫu đơn xin việc vào bệnh viện

Hiện nay, đơn xin việc nói chung và đơn xin việc vào bệnh viện nói riêng không còn quá xa lạ, tất cả ứng viên theo đuổi ngành Y với các vị trí Bác sĩ chuyên khoa, Bác sĩ đa khoa đều có thể sử dụng để xin việc.

1.2. Vai trò quan trọng của đơn xin việc vào bệnh viện

Nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về vai trò cũng như chức năng của mẫu đơn xin việc vào bệnh viện cho nên đã để tuột mất cơ hội việc làm hấp dẫn.

Vậy vai trò của mẫu đơn xin việc tại bệnh viện là gì?

Trước hết, khi thông báo tuyển dụng, các bệnh viện có ghi rất rõ ràng và cụ thể trong phần yêu cầu chuẩn bị hồ sơ là có đơn xin việc. Vì vậy, việc chuẩn bị đơn xin việc vào bệnh viện chính là ứng viên đang đáp ứng tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Bên cạnh đó, mẫu đơn xin việc vào bệnh viện là giấy tờ nhận được sự quan tâm  đặc biệt từ đội ngũ Y bác sĩ trong ban tuyển dụng của bệnh viện. Dựa vào các thông tin này, họ có thể so sánh các ứng viên với nhau và tìm ra người phù hợp nhất, có định hướng phát triển tương đồng với định hướng của bệnh viện.

Vai trò quan trọng của đơn xin việc vào bệnh viện
Vai trò quan trọng của đơn xin việc vào bệnh viện

Về phần ứng viên, các Y bác sĩ tương lai có thể thỏa sức thể hiện mong muốn, nguyện vọng của mình trong mẫu đơn xin việc vào bệnh viện bởi nó không bị hạn chế diện tích như trong CV hay Sơ yếu lý lịch.

Nói vậy thôi khi viết ứng viên ngành Y vẫn phải biết đâu là điểm dừng phù hợp, vừa đưa ra thông tin phù hợp lại vừa làm nổi bật được giá trị bản thân mình.

Nói chung, khi xin việc vào bệnh viện, ứng viên không nên bỏ qua việc chuẩn bị đơn xin việc, tuy có hơi mất thời gian nhưng hiệu quả mà nó đem lại khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin việc ngành y

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc vào bệnh viện cho ứng viên mới

Không nhiều ứng viên ngành Y nắm rõ cách viết đơn xin việc vào bệnh viện hấp dẫn và hoàn hảo. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì bí quyết sẽ được bật mí ở nội dung bên dưới, tham khảo để học hỏi kinh nghiệm viết đơn xin việc vào bệnh viện chuẩn mẫu bạn nhé.

2.1. Nắm rõ bố cục đơn xin việc vào bệnh viện

Trước khi một nội dung hoàn hảo được ra đời thì người làm đơn sẽ phải vạch ra bố cục chuẩn.

Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy 1 điều, hầu hết tất cả những mẫu đơn xin việc nói chung và đơn xin việc vào bệnh viện nói riêng đều được trình bày theo bố cục 3 phần.

Nắm rõ bố cục đơn xin việc vào bệnh viện
Nắm rõ bố cục đơn xin việc vào bệnh viện

Các thành phần này gồm có: Phần mở đầu, phần nội dung chính và phần kết. Cả 3 đều nắm giữ vị trí quan trọng và phục vụ cho mục đích PR của ứng viên.

Ngoài thông tin bản thân, ứng viên có nhu cầu xin việc vào bệnh viện cần PR về các đặc điểm nổi bật, các ưu điểm mà bản thân đang sở hữu phù hợp với vị trí ứng tuyển để thuyết phục người đọc.

Bàn về phương pháp này, có lẽ bạn sẽ phải chuẩn bị giấy bút sau đó ghi chép lại và ghi nhớ chúng để áp dụng cho lần ứng tuyển tiếp theo.

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có được nội dung hấp dẫn để sớm hoàn thành đơn xin việc vào bệnh viện của mình.

2.2. Chú trọng nội dung đơn xin việc cho ứng viên ngành Y

2.2.1. Cách viết nội dung mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện

Về cơ bản những gì được xuất hiện đầu tiên luôn luôn đóng vai trò quan trọng, trong mẫu đơn xin việc vào bệnh viện này, nhà tuyển dụng cần biết rõ bạn là ai, bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào của bệnh viện và bạn đến từ đâu? 

Tất cả những thông tin cơ bản về ứng viên phải được trình bày ngay từ đầu, khi đó nhà tuyển dụng mới có lý do cũng như cơ sở để theo dõi các thông tin tiếp theo mà bạn đưa ra.

Một phần không thể thiếu ở mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện đó là trường “Kính gửi”. Ở phần này, ứng viên ngành Y sẽ phải ghi rõ bộ phận kính gửi đồng Ban giám đốc của bệnh viện một cách rõ ràng.

Cách viết nội dung mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện
Cách viết nội dung mở đầu đơn xin việc vào bệnh viện

Lưu ý không viết sai tên, không viết sai chính tả nếu không cơ hội sẽ thuộc về người khác đấy nhé.

Ngoài ra, Quốc hiệu, Tiêu ngữ cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu, đây là phần quá quen thuộc cho nên có lẽ không cần phải nhắc thì các bạn cũng sẽ nhớ.

2.2.2. Phần Thân đơn xin việc vào bệnh viện nên trình bày thế nào?

Trước khi vào nội dung chính, bạn có thể nêu lý do viết đơn, vì sao bạn lại biết đến vị trí này của bệnh viện và đưa ra lời khẳng định về việc bản thân phù hợp với công việc nhé.

Ví dụ:

“Qua tìm hiểu, tôi tìm thấy thông tin tuyển dụng vị trí Bác sĩ Nhi khoa của Quý bệnh viện tại website giasutainha24h.com. Nhận thấy mình có thể đáp ứng toàn bộ những yêu cầu mà phía bệnh viện đưa ra cho nên tôi viết đơn mong muốn được ứng tuyển vào vị trí này”

Phần Thân đơn xin việc vào bệnh viện nên trình bày thế nào
Phần Thân đơn xin việc vào bệnh viện nên trình bày thế nào?

Nội dung chính sẽ là nơi để bạn thể hiện toàn bộ những ưu điểm của bản thân, trong đó chúng liên quan tới công việc hiện tại.

Bạn sẽ nêu ra nơi học tập kèm theo chuyên ngành Y theo học, nếu đã từng làm việc ở phòng khám hay bệnh viện nào đó với thời gian dài thì cũng có thể coi đó là kinh nghiệm chính đáng.

Ngoài ra, bạn có phải là ứng viên sở hữu kỹ năng xử lý công việc nhanh? Bạn có phải là vị Bác sĩ có thể chia sẻ nỗi đau cùng bệnh nhân và người nhà của họ? Bạn có thể đưa ra những lời khuyên, lời tư vấn chân thành để giúp đỡ bệnh nhân trong những trường hợp cần thiết?...

Tất cả những gợi ý vừa rồi đều giúp bạn tỏa sáng, vậy hãy để chúng xuất hiện trong mẫu đơn xin việc bệnh viện của mình nhé.

2.2.3. Cách tạo phần kết ấn tượng trong đơn xin việc vào bệnh viện

Kết đơn xin việc vào bệnh viện cũng tương tự như phần kết của những mẫu đơn xin vào cơ sở y tế khác. Để được chú ý, bạn nên dành lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng, cảm ơn họ vì đã dành thời gian để đọc đơn xin việc, thậm chí là nhiều hơn thế.

Cách tạo phần kết ấn tượng trong đơn xin việc vào bệnh viện
Cách tạo phần kết ấn tượng trong đơn xin việc vào bệnh viện

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề nghị về một cuộc gặp mặt trực tiếp để được chứng minh năng lực của mình, tuy nhiên đây là vấn đề nhạy cảm cho nên bạn cần phải hết sức khéo léo và tinh tế khi đề cập tới nó.

Cuối cùng là cam kết và ký xác nhận về việc kê khai thông tin là hoàn toàn chính xác.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn xin việc viết tay ngành điều dưỡng triển khai thế nào?

3. Lưu ý khi khi viết đơn xin việc vào bệnh viện

Một vị bác sĩ tài năng, giỏi giang với những thành tích xuất sắc chắc chắn cũng không được chú ý nếu đơn xin việc vào bệnh viện không đặc biệt. Vậy điều gì tạo nên sự đặc biệt cho đơn xin việc của bạn?

Chẳng phải cái gì quá xa xôi hay to tát, muốn tạo nên sự đặc biệt để khẳng định thương hiệu cá nhân thì bạn cần chuẩn chỉnh ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Viết đúng chính tả, căn chỉnh lề chuẩn xác, không sử dụng 2 màu mực, không viết quá dài, không trình bày sai vấn đề,...

Lưu ý khi khi viết đơn xin việc vào bệnh viện
Lưu ý khi khi viết đơn xin việc vào bệnh viện

Tất cả đều tạo nên một sự hoàn hảo, nhìn vào đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tổng thể về mức độ phù hợp đối với công việc.

Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện không quá khó viết, chỉ cần bạn dành thời gian, công sức và tâm huyết đầu tư cho mục tiêu của mình thì tin chắc sẽ đạt được kết quả mong đợi.