Cách viết hoàn chỉnh mẫu đơn xin việc kế toán chuẩn

By   Administrator    26/11/2021

Khi đi xin việc công cụ không thể thiếu đó chính là đơn xin việc. Đối với ngành kế toán cũng sẽ có mẫu đơn cho bạn đọc tham khảo. Cùng đọc bài viết về mẫu đơn xin việc kế toán để có thể tự hoàn thiện một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn bạn nhé!

1. Mẫu đơn xin việc kế toán là gì?

Mẫu đơn xin việc kế toán là mẫu đơn được sử dụng để xin việc đối với các ứng viên muốn ứng tuyển vào các vị trí kế toán. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc ghi chép các thông tin liên quan đến các ứng viên. Ngoài ra trong đơn phải nêu rõ các thông tin liên quan đến công việc kế toán mà không phải ai cũng nắm rõ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

2. Cách viết đơn xin việc kế toán

2.1. Các thông tin

Để viết được một đơn xin việc kế toán người viết đơn cần lưu ý các vấn đề trong đơn phải cung cấp đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Các thông tin phải được đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Các nội dung mà một đơn xin việc kế toán cần có là:

Các thông tin về quốc hiệu và tiêu ngữ là những thông tin mà bất kỳ một lá đơn nào cũng cần phải có. Trong đơn xin việc cũng vậy. Đây là phần không thể thiếu trong bất kỳ mẫu đơn nào. Sau đó trong đơn cần phải ghi rõ ngày, tháng viết đơn. Đơn sẽ gửi đến ai và giới thiệu tên của mình. Lý do ứng tuyển và đọc được thông tin tuyển dụng ở đâu. Mở đầu đơn xin việc kế toán cần viết đầy đủ các thông tin như sau:

Kính gửi: Phòng nhân sự – Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sao Việt

Tên tôi là: Nguyễn Văn A

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty trên website tuyển dụng. Tôi biết rằng công ty đang tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán. Tôi cảm thấy đây là công việc rất phù hợp với kỹ năng và trình độ chuyên môn của tôi. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xem nguyện vọng ứng tuyển này của tôi.

Cách viết đơn xin việc kế toán
Cách viết đơn xin việc kế toán

2.1.1. Giới thiệu về bản thân mình

Cụ thể giới thiệu về trường mà mình đã tốt nghiệp, nếu đã có kinh nghiệm thì cần giới thiệu thêm về kinh nghiệm bản thân. Thêm vào đó là những kỹ năng liên quan đến chuyên ngành kế toán. Ví dụ như mẫu dưới đây:

Tôi vừa tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân vào tháng 06 năm 2021 chuyên ngành Kế toán. Trong quá trình học tập và thực tập tại doanh nghiệp tôi đã tích lũy được rất nhiều kiến thức liên quan đến ngành kế toán. Vậy nên tôi có thể tự tin rằng bản thân mình có thể làm tốt công việc mà công ty giao cho. Trong quá trình làm việc tôi sẽ cố gắng học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức để làm tốt nhiệm vụ của mình.

Giới thiệu về bản thân mình
Giới thiệu về bản thân mình

2.1.2. Viết những mong muốn trong đơn

Với những khả năng của mình như: thành thạo các công cụ văn phòng, sử dụng các phần mềm kế toán, là người có trách nhiệm trong công việc.

Tôi rất mong muốn có thể được làm việc tại Công ty A để có thể phát huy được khả năng của bản thân. Từ những kinh nghiệm mà mình đã có được sẽ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà công ty giao cho. 

Mong muốn trong đơn
Mong muốn trong đơn

Những ứng viên chưa có kinh nghiệm cũng không phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng liên quan đến công việc. Có rất nhiều công ty tuyển nhân viên kế toán không yêu cầu kinh nghiệm. Nếu được vào các công ty như vậy bạn sẽ được học hỏi rất nhiều thứ về ngành kế toán. Từ đó vừa được làm việc và vừa có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

2.2. Tại sao mẫu đơn xin việc kế toán phải tuân thủ đúng các nguyên tắc có trong đơn?

Không chỉ riêng mỗi đơn xin việc kế toán mới cần tuân thủ các nguyên tắc có trong đơn. Tất cả các mẫu đơn xin việc đều phải tuân thủ các nguyên tắc. Việc tuân thủ các nguyên tắc sẽ khiến cho các mẫu đơn đúng với quy chuẩn, gây được trong mắt nhà tuyển dụng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý về nguyên tắc bạn nên tuân theo để có một đơn xin việc kế toán chuẩn.

Phải tuân thủ đúng các nguyên tắc có trong đơn
Phải tuân thủ đúng các nguyên tắc có trong đơn

2.2.1. Thông tin trong đơn xin việc kế toán phải ngắn gọn, rõ ràng.

Một lưu ý cần thiết là nội dung trong đơn xin việc kế toán của bạn chỉ nên trình bày trong 1 trang giấy A4. Bởi trong đơn nhà tuyển dụng chỉ cần biết những thông tin cơ bản về bạn. Không nên cho các thông tin ngoài lề, không liên quan và đơn xin việc cho nhân viên kế toán. Bạn chỉ cần nói ngắn gọn các thông tin về bản thân và kinh nghiệm, kỹ năng của bạn trong ngành kế toán. Trong đơn bạn nên viết đúng trọng tâm và đi ngay vào vấn đề. Các đoạn văn trong đơn thì nên chia ra. Tránh tình trạng viết các dòng liền nhau không ngắt nghỉ.

2.2.2. Tình trang trọng trong mẫu đơn xin việc kế toán

Trong đơn xin việc kế toán hay bất kỳ mẫu đơn nào khác, nội dung trong đơn phải nghiêm túc. Thể hiện rõ tâm tư và nguyện vọng của mình. Có như vậy thì nhà tuyển dụng mới có thể thấy được mong muốn của bạn đối với công việc bạn đang ứng tuyển. Cho thấy rằng bạn đang nghiêm túc với với công việc này từ đó có thể xem xét cho bạn qua vòng hồ sơ.

Nội dung cần chuẩn và lịch sự
Nội dung cần chuẩn và lịch sự

2.2.3. Xem xét xem công ty cần gì ở vị trí kế toán

Để đưa ra những thông tin hợp lý đúng với yêu cầu của mẫu đơn xin việc kế toán trong công ty. Bạn phải đọc kỹ mô tả của công việc kế toán. Không phải vị trí kế toán trong các công ty cũng đều giống nhau. Việc đọc kỹ mô tả bạn sẽ biết được doanh nghiệp cần gì để từ đó có thể đưa những nội dung hợp lý nhất vào. Bạn nên chú trọng vào việc bạn có thể làm được gì cho công ty chứ không phải điều ngược lại.

3. Xem lại các nội dung trong đơn

Tất nhiên sau khi hoàn thành tốt công việc nào đó bạn nên kiểm tra lại các thông tin xem đã đúng chưa. Mọi thông tin trong đơn xin việc kế toán phải đảm bảo chính xác. Nội dung không bị sai chính tả, được trình bày gọn gàng, sạch đẹp. Để chắc chắn mình đã viết đúng chưa thì các nội dung trong đơn sẽ phải được kiểm tra. Bạn hãy để ý thông tin của công ty phải chính xác. Vì hiện nay, khi đã ứng tuyển thì ứng viên làm đơn xin việc đi khắp mọi nơi. Nên sẽ dễ gây ra tình trạng viết sai thông tin của công ty. Nếu không kiểm tra thì bạn sẽ không thể biết được thông tin sai đó đã bị gửi đi. Và tất nhiên khi thông tin đã sai thì đồng nghĩa với việc đơn mà bạn gửi đi sẽ không được chấp nhận. Tờ đơn đó sẽ bị nhà tuyển dụng xếp và một góc và cho thấy rằng bạn là một người làm việc không cẩn thận.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc qua email chuẩn nhất

Xem lại các nội dung có trong đơn
Xem lại các nội dung có trong đơn

Trên đây là các thông tin về mẫu đơn xin việc kế toán chuẩn mà các bạn có thể tham khảo để viết được một lá đơn hoàn chỉnh cho nghề kế toán. Đơn của bạn sẽ đầy đủ các thông tin nếu bạn áp dụng theo đúng các bước mà bài viết đã đưa ra. Khi thông tin đã đầy đủ và nội dung lại chau chuốt thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ lỡ bạn.

Mong rằng các thông tin trong bài viết trên sẽ bổ ích đối với những người chưa biết cách làm đơn xin việc kế toán. Hoặc những ai đã từng viết đơn xin việc kế toán nhưng vẫn còn thiếu một số nội dung.