Cách viết mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch

By   Administrator    15/02/2022

Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch là đơn xin việc cần thiết trong hồ sơ của ứng viên khi đi xin việc. Để hoàn thành được nội dung của đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch thì ứng viên cần phải nắm được các ý chính có trong đơn. Nếu bạn chưa biết cách viết đơn này thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây của giasutainha24h.com nhé!

1. Tìm hiểu về đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch

1.1. Tầm quan trọng của đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch

Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch có vai trò quan trọng đối với ứng viên khi đi xin việc, nhất là đối với ứng viên ngành du lịch. Bởi đây là công việc ngoài Tiếng Việt ra còn yêu cầu ứng viên biết thêm các ngoại ngữ khác. Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ chung để người làm việc trong lĩnh vực du lịch có thể sử dụng để giao tiếp. Vậy nên, đơn xin việc Tiếng Anh ngành du lịch cũng là một trong những yêu cầu được nhiều nhà tuyển dụng đặt ra để kiểm tra được trình độ tiếng Anh của ứng viên.

Thông qua đơn xin việc bằng tiếng Anh bạn sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ Tiếng Anh của bạn. Nếu đơn xin việc của bạn có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng thì cơ hội bạn được nhận vào làm tại ngành du lịch là rất cao.

Ngoài công việc trong ngành du lịch nói riêng và các công việc trong ngành cần đến tiếng anh vì họ phải giao tiếp, làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài,... Các công ty, tập đoàn lớn có trình độ chuyên môn cao thì việc viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh là một điều kiện bắt buộc. Đây sẽ là một bằng chứng chứng minh về trình độ Tiếng Anh của bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả

Ngành du lịch yêu cầu khả năng ngoại ngữ
Ngành du lịch yêu cầu khả năng ngoại ngữ

1.2. Viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch như thế nào?

1.2.1. Thông tin liên hệ của ứng viên

Trong mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch bạn cần đề cập đến các thông tin cá nhân của bản thân cho nhà tuyển dụng biết. Các thông tin trong đơn này bao gồm: Thông tin về số điện thoại, địa chỉ, email để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi đã có kết quả trong vòng lựa chọn hồ sơ. Các thông tin này phải được đảm bảo là hoàn toàn chính xác. Nếu các thông tin trên mà sai sót thì có thể ứng viên sẽ đánh mất cơ hội của chính mình vì nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với bạn nếu như bạn ghi sai nội dung liên lạc. Chú ý khi viết, để nhận được phản hồi bạn cần có email. Tên của email mà bạn ghi trong đơn phải là một email nghiêm túc. Không sử dụng các email trẻ con, điều này sẽ tạo ra sự thiếu chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không nghiêm túc với công việc. Cách đơn giản nhất là bạn hãy lập một email có tên của bản thân mình để viết trong đơn xin việc cho nhà tuyển dụng biết.

Trong phần thông tin liên lạc thường sẽ trình bày theo bố cục như sau:

“Full name: Nguyen Van B

Address: 14 - 16 Ho Tung Mau Street, Mai Dich Ward, Cau Giay District, Hanoi City, Vietnam

Phone: (+84) 1256015699

Email: [email protected]

Các thông tin trên cần được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Mỗi nội dung là một dòng và sẽ xuống dòng khi kết thúc xong một nội dung.

Nêu các thông tin cá nhân của bản thân trong đơn xin việc
Nêu các thông tin cá nhân của bản thân trong đơn xin việc

1.2.2. Giới thiệu các thông tin cho nhà tuyển dụng

Thông tin trong mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch là những thông tin cụ thể về bản thân bạn mà bạn đang muốn giới thiệu cho nhà tuyển dụng.

Đầu tin sẽ là thông tin về người sẽ nhận đơn xin việc của bạn. Trong nội dung này bạn không nên dùng câu: “Dear sir/madam” hay “To whom it may concern”. Vì nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn đang gửi thư theo kiểu máy móc và thư đó sẽ nộp cho nhiều công ty khác nữa. 

Bạn có thể đưa ra lời chào với nhà tuyển dụng là “Dear Mr…./Ms….”. Bạn hãy tìm hiểu xem thông tin về người mà bạn tuyển dụng bạn để có thể ghi vào đơn xin việc. Điều này sẽ tạo được một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn đang có mong muốn được làm việc trong ngành du lịch tại đây nên mới tìm hiểu các thông tin một cách rõ ràng. 

Sau khi viết xong lời chào hỏi thì bạn hãy viết một đoạn văn ngắn gọn về việc biết đến công việc mà công ty đang tuyển dụng. Có rất nhiều nguồn thông tin về công việc hiện nay mà bạn có thể biết (trên mạng xã hội, các website, qua người thân,...). Nếu bạn được tiếp cận thông tin tuyển dụng bằng hình thức nào thì hãy cứ ghi vào trong đơn xin việc để nhà tuyển dụng biết nhé!

Gửi lời chào đến nhà tuyển dụng
Gửi lời chào đến nhà tuyển dụng

1.2.3. Đề cập đến lý do nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn

Trong mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh thì đây sẽ là nội dung quan trọng nhất mà ứng viên cần chú ý viết một cách khéo léo và ấn tượng. Trong phần này, trước khi viết lý do mà nhà tuyển dụng nên chọn bạn thì bạn hãy nêu ngắn gọn các thông về bản thân mình như: bằng cấp, trình độ chuyên môn, công việc đã làm,...

Các nội dung này sẽ tóm tắt sơ lược về bản thân bạn cho nhà tuyển dụng biết. Dựa vào đó họ có thể xem xét xem trình độ của bạn có phù hợp với công việc không. Bạn hãy cứ ghi các thông tin này một cách chính xác vì đây là nội dung quan trọng nhất nhưng không phải là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định nhận bạn vào làm. Nếu các thông tin trên của bạn về học vấn và công việc từng làm có liên quan đến du lịch thì đó sẽ là một lợi thế để nhà tuyển dụng chọn bạn.

Sau khi ghi hết các thông tin trên thì bạn hãy đề cập đến lý do ứng tuyển trong mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch. Trong phần này bạn sẽ nêu một cách ngắn gọn lý do ứng tuyển vào ngành du lịch. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết tại sao họ lại phải lựa chọn bạn và bạn sẽ đem lại những lợi ích gì cho họ nếu như họ nhận bạn vào làm. Đây là nội dung mà bạn sẽ thể hiện thật tốt khả năng của bản thân để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Lý do là nội dung quan trọng nhất mà ứng viên cần ghi ấn tượng
Lý do là nội dung quan trọng nhất mà ứng viên cần ghi ấn tượng

1.2.4. Phần kết trong đơn

Trong phần kết của đơn bạn hãy thể hiện sự chân thành và mong muốn có thể được nhận vào làm tại công ty, doanh nghiệp. Hãy kết lại bằng một câu về sự mong chờ vào một cuộc phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Nội dung trong phần này ngắn gọn nhưng cũng thể hiện được sự có đầu có cuối trong lá đơn xin việc của bạn. Vậy nên hãy kết thúc nội dung của đơn bằng một câu mong muốn và hãy gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc hết đơn xin việc của bạn.

Tìm hiểu thêm: Viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành Kế toán

Bày tỏ thái độ về mong muốn có một cuộc phỏng vấn
Bày tỏ thái độ về mong muốn có một cuộc phỏng vấn

2. Những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành du lịch bằng Tiếng Anh

Khi viết mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch bạn không nên viết quá dài dòng. Nội dung trong đơn xin việc ngành du lịch bằng Tiếng Anh phải được viết ngắn gọn, rõ ràng. Vì nếu trong đơn xin việc bạn viết quá dài, không đúng trọng tâm thì nhà tuyển dụng sẽ không muốn đọc. Nhà tuyển dụng sẽ phải đọc rất nhiều hồ sơ xin việc của các ứng viên khác, nếu như đơn xin việc của ai cũng dài thì sẽ gây cho họ cảm giác ứng chế. Khi đó nhà tuyển dụng thấy nội dung đơn xin việc của bạn quá dài sẽ lập tức bỏ đi mà không cần biết nội dung đó như thế nào. Đơn xin việc của bạn nên trình bày trong khoảng 1 trang giấy là tốt nhất.

Trước khi gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra kỹ xem nội dung đơn của mình có bị sai sót gì không. Nội dung đó có mắc phải lỗi sai chính tả hay sai cấu trúc câu hay không. Khi bạn kiểm tra lại sẽ có thể kịp thời sửa chữa các lỗi sai kịp thời và sẽ có cơ hội trong vòng lựa chọn ứng viên phỏng vấn.

Nội dung trong đơn chỉ nên viết một cách ngắn gọn
Nội dung trong đơn chỉ nên viết một cách ngắn gọn

Trên đây là cách viết mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh ngành du lịch mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng các thông tin mà giasutainha24h.com vừa bật mí cho bạn có thể giúp bạn hoàn thành tốt nội dung của đơn xin việc để ứng tuyển vào ngành du lịch nhé!