Hướng dẫn cách điền thông tin mẫu đơn ứng tuyển VIB chuẩn xác

By   Administrator    22/04/2022

Ngoài công cụ hỗ trợ đắc lực là hồ sơ xin việc, các ứng viên của ngân hàng VIB còn phải chuẩn bị mẫu đơn ứng tuyển VIB với nội dung chuẩn xác theo mẫu của nhà tuyển dụng. Cách điền mẫu đơn ứng tuyển này ra sao không phải ứng viên nào cũng biết. Ngay bây giờ hãy cập nhật hướng dẫn chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao ứng viên ngân hàng VIB phải viết đơn ứng tuyển?

Mặc dù đã chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin việc đầy đủ với các thành phần như Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, Đơn xin việc, Các văn bằng/chứng chỉ liên quan và một số giấy tờ theo yêu cầu khác thế nhưng chúng vẫn chưa đủ để bạn kết thúc hành trình chuẩn bị của mình.

Những ứng viên tham gia ứng tuyển online sẽ được hệ thống ngân hàng VIB yêu cầu hoàn thiện mẫu đơn ứng tuyển VIB. Và đương nhiên đã là yêu cầu thì ứng viên buộc phải thực hiện mà không thể từ chối.

Vì sao ứng viên ngân hàng VIB phải viết đơn ứng tuyển
Vì sao ứng viên ngân hàng VIB phải viết đơn ứng tuyển?

Chắc có nhiều người thắc mắc không biết vì sao hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu ứng viên của mình phải viết đơn ứng tuyển theo mẫu của họ, trong đó có VIB. Lý do rất đơn giản, đó là vì với một form thông tin chung, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng so sánh ứng viên với nhau, tìm ra người phù hợp cho từng vị trí tuyển dụng.

Hiện nay, lượng ứng viên tham gia ứng tuyển ngày càng lớn, theo đó chỉ cần nhìn vào mẫu đơn ứng tuyển này họ sẽ tối giản khâu lọc hồ sơ. Như vậy giảm thiểu được thời gian cũng như công sức cho khâu sơ tuyển này mà vẫn tìm được ứng viên tiềm năng.

Vẫn biết là quan trọng nhưng nhiều ứng viên lại chưa có kinh nghiệm hoặc chưa biết cách điền vào nội dung sao cho ấn tượng. Vậy hãy để giasutainha24h.com giúp bạn với những hướng dẫn cụ thể bên dưới nhé.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin dự tuyển

2. Cách điền thông tin trong mẫu đơn ứng tuyển VIB chuẩn xác

Trong mẫu đơn ứng tuyển của ngân hàng VIB, bạn sẽ nhìn thấy có 2 mục lớn thuộc trường Thông tin dành cho ứng viên. Tất nhiên bạn cũng chỉ cần quan tâm tới mục này bởi vì phần còn lại là dành cho nhà tuyển dụng.

Trong mục dành cho ứng viên sẽ có 2 nội dung chính bao gồm Thông tin ứng viên và Quá trình học tập của họ. Mỗi phần sẽ được trình bày như thế nào, kê khai ra sao hãy cùng tôi làm rõ với nội dung bên dưới.

2.1. Kê khai danh mục Thông tin ứng viên

Kê khai danh mục Thông tin ứng viên
Kê khai danh mục Thông tin ứng viên

Trong danh mục Thông tin cá nhân, bạn sẽ có tất cả 12 gợi ý cũng là 12 mục thông tin cần điền. Trong đó các trường thông tin được đánh theo thứ tự từ 1 đến 12, cụ thể như sau:

1. Họ và tên: Ghi rõ cả họ và tên theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của mình

2. Ngày tháng năm sinh: Ghi theo thông tin trong giấy khai sinh

3. Nơi sinh: Lưu ý viết rõ nơi sinh cấp độ tỉnh/thành phố

4. Số chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước có kèm theo Nơi cấp và Ngày cấp

5. Địa chỉ thường trú: Ứng viên cần ghi rõ số phòng - số nhà/ Ngõ - phố - thôn - xóm/ Phường - xã/ Quận - Huyện/ Tỉnh - Thành phố và Số điện thoại

6. Kê khai Địa chỉ liên hệ trong trường hợp khẩn cấp: Lưu ý, không ghi Tên mình, thay vào đó cần ghi rõ Tên người thân và địa chỉ nơi ở của họ

7. Giới tính: Dựa vào giới tính của mình mà kê khai cho chính xác

8. Chiều cao: Ghi rõ chiều cao của bạn vào đây

9. Cân nặng: Bạn nặng bao nhiêu kg thì ghi rõ vào nhé

10. Tình trạng hôn nhân: Hãy ghi rõ kết quả là Độc thân/Chưa kết hôn hoặc Đã kết hôn/Đã có gia đình

11. Thành phần gia đình: Ở mục này, bạn sẽ nhìn thấy 1 cái bảng với các trường nội dung cần kê khai bao gồm Họ tên, Quan hệ, Trình độ, Năm sinh và Đơn vị làm việc.

Tuy nhiên đây không phải là mục kê khai thông tin về ứng viên mà chính xác là kê khai các thành phần trong gia đình của họ. Cụ thể những người có thể sẽ xuất hiện trong đây là Bố, mẹ, con, anh, chị, em, vợ, chồng

Sau khi kê khai xong mục số 11, cũng là lúc khép lại phần đầu tiên trong đơn ứng tuyển VIB. Tiếp theo bạn cần kê khai những nội dung gì? Khám phá ngay những thông tin bên dưới nhé.

2.2. Quá trình học tập và đào tạo

Có tất cả 4 mục thuộc phần Quá trình học tập và đào tạo trong đơn ứng tuyển vào ngân hàng VIB, tương tự như trên bạn cũng sẽ phải điền đầy đủ vào để hoàn thiện nội dung giấy tờ này. Cách điền thông tin ra sao hãy theo tôi để biết đáp án nhé.

2.2.1. Danh mục Đào tạo chuyên ngành

Danh mục Đào tạo chuyên ngành
Danh mục Đào tạo chuyên ngành

Ở mục này bạn cũng sẽ bắt gặp một cái bảng thống kê, trong đó có các yếu tố như Thời gian, Tên trường đào tạo, Đất nước, Chuyên ngành, Bằng và chứng chỉ, Xếp loại.

Ví dụ:

Từ 2000 - 2004: Học trường Đại học Công nghiệp HN

Đất nước: Việt Nam

Chuyên ngành: Kế toán

Bằng và chứng chỉ: Bằng cử nhân, Chứng chỉ Tin học trình độ B, Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B.

Xếp loại: Giỏi

Dựa vào đó, hãy trình bày các thông tin khác có liên quan về bạn nhé.

2.2.2. Thông tin về Trình độ ngoại ngữ dành cho ứng viên ngân hàng VIB

Bảng thống kê yêu cầu các trường thông tin như Tên ngoại ngữ, Các kỹ năng như Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Theo đó, bạn sở hữu thứ tiếng gì thì ghi rõ, tiếp theo tích vào các kỹ năng mà mình đang sở hữu nhé.

Ví dụ:

Tiếng Nga: Kỹ năng Nghe, Nói, Viết

Tiếng Pháp: Kỹ năng Đọc và Viết

2.2.3. Các phần mềm máy tính bạn biết sử dụng

Các phần mềm máy tính bạn biết sử dụng
Các phần mềm máy tính bạn biết sử dụng

Là một chuyên viên ngân hàng, dù là mới hay lâu năm thì đều phải nắm rõ về các phần mềm chuyên dụng. Đây là phần kiến thức căn bản mà nhân viên ngân hàng buộc phải có, nếu không bạn sẽ không được ưu tiên trong bất kỳ đợt tuyển dụng nào.

Bạn có thể liệt kê một số phần mềm phổ biến như Misa, phần mềm quản lý thông tin chuyên dụng,...

2.2.4. Các chương trình hay hoạt động từng tham gia

Các yếu tố mà bạn cần làm rõ trong mục này bao gồm Thời gian đào tạo,  Tên chương trình đào tạo, Đơn vị đào tạo và Bằng cấp nhận được.

Dựa theo tình hình thực tế của mỗi người, bạn sẽ ghi rõ ràng cụ thể những chương trình đào tạo mà bạn từng tham gia ngoài chương trình học chính quy tại các nhà trường.

Ví dụ: Tham gia khóa học nâng cao nghiệp vụ Kế toán, Khóa học nâng cao kỹ năng mềm,...

Tìm hiểu thêm: Cách viết hoàn chỉnh mẫu đơn xin việc kế toán chuẩn

3. Những lưu ý quan trọng khi điền đơn ứng tuyển VIB

Một số điều cần lưu ý dành cho ứng viên của ngân hàng VIB khi điền thông tin vào đơn ứng tuyển đó là:

3.1. Dán ảnh đại diện vào khung theo yêu cầu

Dán ảnh đại diện vào khung theo yêu cầu
Dán ảnh đại diện vào khung theo yêu cầu

Không chỉ có CV, Bìa hồ sơ hay Sơ yếu lý lịch, Mẫu đơn ứng tuyển VIB cũng là giấy tờ yêu cầu ứng viên phải dán ảnh đại diện.

Theo đó, ảnh đại diện sẽ được yêu cầu dán ở vị trí bên phải phía trên của tờ kê khai, kích thước ảnh được mặc định là 3x4 và phải là ảnh màu.

Trên khung hình có ghi rất rõ yêu cầu về kích thước cũng như loại ảnh, vậy nên đừng ứng viên nào mà nhìn nhầm thành kích thước 4x6 với ảnh đen trắng nhé.

3.2. Đừng bỏ qua tên vị trí ứng tuyển và chữ ký

Vì là mẫu đơn ứng tuyển do chính ngân hàng VIB cung cấp cho nên bạn không cần quan tâm tới cách trình bày tiêu đề văn bản. Tuy nhiên hãy chú ý thông tin Vị trí ứng tuyển và Số báo danh ở bên dưới tiêu đề, chúng đang được để trống và đương nhiên bạn sẽ là người lấp đầy chúng.

Đừng bỏ qua tên vị trí ứng tuyển và chữ ký
Đừng bỏ qua tên vị trí ứng tuyển và chữ ký

Tùy vào từng vị trí mà bạn ứng tuyển, hãy ghi rõ ràng tên vị trí ứng tuyển theo thông báo tuyển dụng của ngân hàng.

Ví dụ: Kế toán, Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, Chuyên viên Thanh toán quốc tế, Giao dịch viên,...

Ngoài ra, khi trình bày xong tất cả các thông tin cần kê khai, bạn đừng quên nhìn xuống phía dưới để tìm phần chữ ký dành cho ứng viên để ký vào đó nhé.

Mẫu đơn ứng tuyển VIB có cách điền thông tin thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng những ai đang quan tâm tới các vị trí việc làm của ngân hàng này thì sẽ nhanh chóng hoàn thành đơn ứng tuyển. Cơ hội có nằm trong tay bạn hay không một phần cũng nhờ vào nó, vậy nên hãy chăm chút cẩn thận.