Mẫu CV xin việc - Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính

By   Administrator    26/06/2021

Hành trình tìm kiếm việc làm thật không dễ dàng, ứng viên ngoài việc phải đối phó với nhà tuyển dụng thì còn phải hạ gục những đối thủ khác để giành lấy tấm vé bước vào vòng phỏng vấn.  Trước khi được thể hiện bản thân, thể hiện năng lực chuyên môn thì ứng viên phải vượt qua vòng sơ tuyển ban đầu, đó chính là vòng loại hồ sơ. Một bộ hồ sơ có mẫu CV hoàn chỉnh lại chuyên nghiệp có giúp bạn giải quyết vấn đề này hay không? Hãy dành chút thời gian cùng giasutainha24h.com khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Mẫu CV và vai trò của nó trong hồ sơ xin việc

Một mẫu giấy tờ có thể thâu tóm mọi thông tin của ứng viên mà không phải là Sơ yếu lý lịch, đó chỉ có thể là mẫu CV xin việc. Vậy theo bạn ngoài tác dụng tổng hợp thông tin thì nó còn có công dụng nào khác?

Kể từ khi mẫu CV ra đời, ứng viên và nhà tuyển dụng dường như được rút ngắn khoảng cách. Họ không phải bỏ quá nhiều thời gian để tìm hiểu về nhau, làm cho các chi phí liên quan cũng hạn chế.

Mẫu CV và vai trò của nó trong hồ sơ xin việc

Mẫu CV và vai trò của nó trong hồ sơ xin việc

Tại mẫu CV xin việc, ứng viên có cơ hội thể hiện những ưu điểm của bản thân về đời sống cá nhân như sở thích, ưu điểm và những thành tích mình có được. Tất cả những thông tin này chúng đều phục vụ cho việc pr bản thân ứng viên với nhà tuyển dụng, dựa vào đó nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Về phía nhà tuyển dụng, mẫu CV xin việc còn có tác dụng giúp họ tổng hợp thông tin, căn cứ vào đó để lựa chọn những ứng viên xuất sắc. Ngoài ra, khi có trong tay CV xin việc, nhà tuyển dụng cũng có thể lưu lại để sử dụng cho những đợt tuyển dụng sau với những vị trí ít ứng viên tham gia.

Chỉ một lá đơn mà có rất nhiều lợi ích khác nhau, vậy nên đây chính là mẫu giấy tờ mà bạn cần lưu tâm nhiều hơn cả nếu mong muốn có việc làm như ý.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách tải CV về máy Iphone và ứng tuyển chi tiết nhất

2. Điểm danh những thành phần xuất hiện trong mẫu CV mà bạn chưa biết

Ở mẫu CV xin việc, sẽ có nhiều thành phần tham gia khác nhau, tất cả phục vụ cho nhà tuyển dụng khai thác triệt để về ứng viên của mình.

Nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên thường mong muốn tìm kiếm thông tin về tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp của họ với vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm hay những kỹ năng chuyên môn,...

Càng nhiều thông tin tin xuất hiện bạn càng mô tả chi tiết về bản thân mình, đó là điều mà nhà tuyển dụng rất thích, nếu bạn có thể làm tốt nó thì cơ hội qua vòng sẽ càng tăng cao.

Có một số đặc điểm mà bạn cần phải lưu ý khi trình bày mẫu CV xin việc của mình, cụ thể như sau:

Thứ nhất, mọi thông tin cần phải trình bày hết sức ngắn gọn, xúc tích nhưng đủ ý. Tức là với mỗi phần bạn chỉ nê chọn lọc thông tin chính nhất, lược bỏ toàn bộ những thứ râu ria để nội dung chất lượng.

Điểm danh những thành phần xuất hiện trong mẫu CV mà bạn chưa biết

Điểm danh những thành phần xuất hiện trong mẫu CV mà bạn chưa biết

Thứ hai, ở mẫu CV xin việc, bạn cần tập trung vào chủ đề việc làm mình ứng tuyển, tránh lan man sang việc làm khác.

Thứ ba, hãy chú ý về phong cách trình bày, đảm bảo mọi yếu tố như sạch sẽ, rõ ràng, gọn gàng. Tuyệt đối không viết sai chính tả hay sử dụng từ địa phương, từ tối nghĩa khiến nhà tuyển dụng không hiểu gì.

Đó là một vài chú ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi viết mẫu CV xin việc sắp tới, không để các bạn chờ lâu, sau đây là phần hướng dẫn cách viết mẫu CV ấn tượng, độc đáo giúp bạn chinh phục cả nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Tìm hiểu thêm: Phẩm chất cá nhân trong CV thể hiện thế nào để cưa đổ NTD?

3. Cách viết mẫu CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

3.1. Cách viết mẫu CV xin việc với thông tin cá nhân

Bất kể một giấy tờ nào cũng cần có sự xuất hiện của thông tin cá nhân và đương nhiên mẫu CV cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn không nói cho nhà tuyển dụng biết mình là ai thì vì sao họ lại phải trao cơ hội này cho một người mà họ không biết.

Cách viết mẫu CV xin việc với thông tin cá nhân

Cách viết mẫu CV xin việc với thông tin cá nhân

Một số thông tin cá nhân mà bạn có thể nhắc tới đó là: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, tình trạng hôn nhân hiện nay. 

Thông tin cần phải trung thực, chính xác và có sự thống nhất với tất cả các mẫu giấy tờ xuất hiện trong bộ hồ sơ của bạn. 

Đừng quên để lại địa chỉ liên hệ là số điện thoại và email chính chủ của mình, nó sẽ giúp nhà tuyển dụng liên lạc với bạn sau khi nhận thấy tiềm năng ở bạn.

3.2. Trình độ học vấn trong mẫu CV viết như thế nào?

Mục trình độ học vấn, đừng bỏ qua những thông tin như tên trường tốt nghiệp, tên chuyên ngành và một số chứng chỉ đã có.

Trình độ học vấn trong mẫu CV viết như thế nào?

Trình độ học vấn trong mẫu CV viết như thế nào?

Ví dụ: Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, bạn cần tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học liên quan tới kinh doanh như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính, Học viện Ngân hàng,... Chuyên ngành tốt nghiệp có thể là Quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, marketing,...

Hãy thể hiện chúng vào mẫu CV xin việc của mình để làm rõ hơn về bản thân nhé.

3.3. Bí quyết để có mục tiêu nghề nghiệp chuẩn mẫu trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong CV của ứng viên, thông qua thông tin này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có khả năng làm việc với vị trí mà mình ứng tuyển hay không.

Trong mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần lưu ý tuyệt đối không thực hiện 

Bí quyết để có mục tiêu nghề nghiệp chuẩn mẫu trong CV xin việc

Bí quyết để có mục tiêu nghề nghiệp chuẩn mẫu trong CV xin việc

3.4. Chú ý khi viết kinh nghiệm nghề nghiệp với mẫu CV

Kinh nghiệm nghề nghiệp cũng là một trong những thành phần chủ chốt trong CV xin việc của ứng viên, dù bạn có hay không có kinh nghiệm thì phần này cũng không được để trống. 

Đối với những ứng viên có kinh nghiệm, bạn có thể trình bày phần việc trước đây đã làm có liên quan tới việc làm hiện tại.

Chú ý khi viết kinh nghiệm nghề nghiệp với mẫu CV

Chú ý khi viết kinh nghiệm nghề nghiệp với mẫu CV

Ví dụ: Bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì mục này bạn cần nêu ra các việc làm nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng hoặc nhân viên tiếp thị quảng cáo,... miễn làm sao các việc làm trước đây có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển là được.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thực tế thì sao? Đừng bỏ qua những thành tích hồi đi học của bạn, đó là tài nguyên vô cùng quý giá giúp nhà tuyển dụng không nỡ bỏ qua mặc dù bạn chưa có kinh nghiệm. 

3.5. Kỹ năng chuyên môn trong mẫu CV trình bày như thế nào?

Bạn là ứng viên ngành nào? Bạn đang sở hữu những kỹ năng gì? Chúng có phục vụ hay hữu ích đến vị trí đang ứng tuyển hay không? 

Trả lời được những câu hỏi trên đây thì bạn sẽ biết mình cần phải trình bày những gì ở phần này. Hiện nay không một mẫu CV nào là không có phần kỹ năng chuyên môn, chính vì vậy bạn cần phải đánh giá lại bản thân ngay lập tức để tìm ra những ưu điểm vượt trội và phù hợp với bản thân mình nhất.

Tùy vào từng vị trí việc làm mà kỹ năng cần thiết cũng sẽ thay đổi, ví dụ cụ thể như sau:

Bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, chắc chắn kỹ năng cần có sẽ là giao tiếp, kỹ năng bán hàng, thuyết phục và tính toán nhanh. Trong khi đó ứng viên ngành kỹ thuật thì cần tới độ chính xác, tỉ mỉ và chăm chỉ,...

Nói chung mỗi ngành nghề nó sẽ có những ưu điểm riêng biệt, tùy vào từng vị trí việc làm cụ thể mà bạn sẽ đưa ra những điểm mạnh của bản thân sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Người tham chiếu trong cv là gì cho bạn!

Kỹ năng chuyên môn trong mẫu CV trình bày như thế nào?

Vậy bạn đã hiểu rõ về mẫu CV và biết cách viết nó như thế nào để lấy lòng nhà tuyển dụng chưa? Tin chắc những gì mà vieclam123.vn chia sẻ trên đây thì có không ít ứng viên chuẩn bị đón tin vui rồi đấy. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý, thỏa mãn ước mơ để xây dựng sự nghiệp ở chặng đường phía trước.