Làm sao để luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng?

By   Administrator    04/12/2019

Bí quyết luyện thi IELTS đó là gì? Rất nhiều bạn cảm thấy băn khoăn không biết phải làm như thế nào để có thể học tốt IELTS. Tìm hiểu qua bài viết này!

Sắp tới bạn có kỳ thi IELTS nhưng vẫn chưa ôn được nhiều? Bạn đang muốn thi lấy chứng chỉ IELTS để có một vị trí tốt trong công việc? Nhiều bạn đặt ra làm thế nào để ôn luyện cấp tốc hiệu quả. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả chỉ trong 2 tháng.

IELTS và cách ôn luyện hiệu quả

Chỉ với 2 tháng liệu có ôn IELTS hiệu quả?

Thực tế từ nhiều thí sinh thi IELTS cho thấy chỉ cần khoảng 3-4 tháng, thậm chí nhiều bạn chỉ tập trung với 2 tháng để ôn luyện thi IELTS cấp tốc. Kết quả thi còn phụ thuộc vào xuất phát điểm ban đầu của bạn, sự nỗ lực và phương pháp học tập của bạn trong quá trình ôn thi. Sau quá trình luyện thi nghiêm túc đã có rất nhiều bạn đạt được kết quả như mong muốn: có những bạn đạt số điểm rất tốt như 7.0 hay 8.5. 

Tuy nhiên, với những bạn chưa có nền tảng vững chắc thì tôi nghĩ bạn không nên thi IELTS luôn. Bởi khi đó bạn sẽ phải nhồi nhét một lượng kiến thức lớn, điều này khiến trí nhớ của bạn có thể gặp khủng hoảng thông tin.

Một lưu ý khác nữa khi ôn luyện thi IELTS cấp tốc đó là mục tiêu, bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho bản thân để phấn đấu. Lưu ý đặt mục tiêu vừa phải, phù hợp với bản thân; tránh tình trạng quá sức hay quá dễ dàng với bản thân.

Theo tôi, với giai đoạn gấp rút quan trọng này, bạn nên đầu tư tập trung vào các bộ tài liệu chính như: bộ 14 cuốn sách Cambridge, trọn bộ IELTS Recent Actual test, và bộ IELTS Practice Test,…Đây là những cuốn sách luyện thi hữu ích trong quá trình ôn thi IELTS.

Tìm hiểu thêm: Kiến thức cần biết về IELTS và những thông tin liên quan

Cách nâng cao kỹ năng nghe tốt hơn

Nếu bạn chưa biết luyện nghe sao cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo cách học sau. Do thời gian chỉ còn 2 tháng và bạn còn phải ôn 3 kỹ năng: nói, đọc và viết nữa. Nên nếu bạn đầu tư quá nhiều vào kỹ năng nghe thì các kỹ năng còn lại của bạn sẽ bị tụt; không chỉ vậy, nghe quá nhiều sẽ khiến tai bạn bị ù dẫn tới hiệu quả không như mong muốn.

Mỗi ngày bạn chỉ nên nghe tối đa là 3 bài test, và thích hợp nhất là chỉ với 2 bài test mỗi ngày. Lưu ý mỗi khi nghe xong, bạn nên xem lại tapescript (nội dung của băng) để hiểu nội dung hơn; đồng thời nắm được lỗi sai và rút kinh nghiệm cho lần làm tiếp theo.

Xem thêm: Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả đơn giản nhất

Cách nâng cao kỹ năng đọc

Trong quá trình đọc, các bạn hãy bấm thời gian để căn thời gian sao cho hợp lý nhé. Trong 60 phút, bạn kết hợp vừa làm và vừa so với đáp án giống như đang thi thật vậy. Khi làm bài, tránh để tâm trí bị sao lãng và chỉ tập trung vào bài test. Với kỹ năng đọc, bạn cũng có thể cải thiện bằng cách đọc thêm các tờ báo uy tín như The Washington Post, The New York Times,…vừa cải thiện kỹ năng đọc, vừa tiếp thu thêm kiến thức thực tiễn.

Luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng

Cách luyện nói và luyện viết IELTS sao cho hiệu quả

Tôi gộp hai kỹ năng này lại bởi hai kỹ năng này chúng hoàn toàn tương tự nhau. Khi nói và viết, bạn cần lưu ý về cấu trúc ngữ pháp và lỗi chính tả để khi thi thật bạn sẽ không mắc phải lỗi ngữ pháp nào.

Với kỹ năng nói, bạn hãy cố gắng thường xuyên dành nhiều thời gian để luyện tập. Bạn có thể sử dụng cách nói trước gương. Hay bạn cũng có thể sử dụng các tờ giấy ghi chú và dán nó ở những nơi mà bạn dễ nhìn thấy nhất để chúng tự động ngấm dần vào tâm chí của bạn.

Còn với kỹ năng viết, mỗi ngày hãy cố gắng luyện viết 2 bài task 1 và 2 nhé. Chú ý bấm thời gian để bạn tập trung cao hơn nhé. Lưu ý khi viết xong, hãy kiểm tra lại các lỗi chính tả, ngữ pháp và note lại từ mới để học nhé.

Xem thêm: Tất tần tật tài liệu luyện thi ielts miễn phí

Bài viết trên cung cấp cho bạn cách luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả chỉ với 2 tháng. Trước hết, hãy xác định mục tiêu cụ thể cho bản thân và chăm chỉ rèn luyện. Thi IELTS không phải là điều dễ dàng và chi phí cũng không hề rẻ. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình phương pháp ôn luyện IELTS cấp tốc hiệu quả.

>> Bài liên quan: