4 Trang web luyện nghe tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng

By   Administrator    21/11/2019

Bạn đang lao đao tìm kiếm một trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Vậy thì hãy nhanh chân ghé thăm 4 trang web sau đây để học tiếng Anh ngay thôi. 

Bạn đang lao đao tìm kiếm một trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Vậy thì hãy nhanh chân ghé thăm 4 trang web sau đây để học tiếng Anh ngay thôi. 

Trang web luyện nghe tiếng Anh

Studuyphim.vn - luyện nghe tiếng Anh cùng phim

Đây là một trang web nổi tiếng về việc luyện nghe qua phim. Với nhiều bộ phim nổi tiếng trên thế giới cùng nhiều thể loại khác nhau, như phim hoạt hình, hành động, phim hài,... Do đó, bạn có thể chọn một bộ phim mình yêu thích để bắt đầu luyện nghe. 

Với trang web luyện nghe tiếng Anh này, người học hoàn toàn chủ động trong việc luyện nghe. Khi bạn có tự do điều chỉnh tốc độ nói nhanh, chậm của các diễn viên, để luyện nghe hiệu quả hơn. Nếu bạn là người mới, thì nên bắt đầu với những đoạn video chậm. Bởi khi này các câu từ sẽ được nói rõ hơn, chậm hơn và dễ hơn hơn. 

Đặc biệt, sự tích hợp tính năng lùi phim lại một vài giây, tùy theo yêu cầu của người học. Giúp bạn bắt kịp được toàn bộ nội dung. Chưa dừng lại đó, tính năng phụ đề đi kèm cũng rất được đánh giá. Bạn có thể bật phụ đề song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt hoặc chỉ chọn một trong hai tùy theo yêu cầu. Studyphim.vn sẽ mang đến cho bạn những phụ đề chuẩn nhất, xác nghĩa nhất. 

Tuy nhiên, việc bật phụ đề khi luyện nghe tiếng Anh bằng phim cũng không được khuyến khích nhiều. Bởi người học sẽ rất dễ tập trung vào việc đọc phụ đề mà quên mất việc nghe, khiến cho việc luyện nghe kém hiệu quả. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng tính năng bật phụ đề ở những chỗ cần thiết, khó hiểu để hỗ trợ việc nghe tốt hơn. 

VOA learning English

Trang web luyện nghe tiếng Anh VOA learning English cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi luyện nghe tiếng Anh. Đến với VOA learning English, bạn sẽ đến với một kho video tiếng Anh khổng lồ được thực hiện bởi người bản xứ. 

Đặc biệt, nó còn có nhiều cấp độ ngoại ngữ khác nhau dành cho bạn lựa chọn. Với các video dành cho những người học ở trình độ sơ cấp hoặc mới bắt đầu. Hay chương trình Learning English TV giúp bạn học tiếng Anh qua các tin tức, bản tin liên quan đến kinh tế, xã hội,... Đồng thời giúp bạn hiểu thêm văn hóa nước Mỹ. Hoặc bạn cũng có thể tự luyện nghe tiếng Anh trong một phút với những video có thời gian ít hơn 60 giây. 

English Club vừa đọc báo vừa luyện nghe tiếng Anh

Với trang web này, bạn không có thể luyện nghe tiếng Anh qua những vấn đề thời sự nóng hổi hàng tuần. Mà còn có nâng cao vốn từ vựng với các bài tập điền khuyết, trả lời câu hỏi tiếng Anh. Ngoài ra, bên dưới mỗi audio còn còn phần thảo luận dành người học. Bạn có thể cùng bạn bè bàn bạc, trình bày ý kiến của mình bằng tiếng Anh. 

Chúng ta hãy dành 100 điểm cho EnglishClub với tính năng giới thiệu từ mới trước khi vào bài luyện nghe. Điều này giúp bạn hình dung được vấn đề sẽ được nghe. Đồng thời bạn sẽ được học thêm nhiều từ vựng khác. Bạn có thể truy cập vào mục Listening News và chọn chủ đề yêu thích để vừa luyện nghe vừa học từ vựng ngay hôm nay. 

Bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

TED Talk

Có lẽ trang web luyện nghe tiếng Anh TED đã không mấy xa lạ với người học tiếng Anh. Đây chính là nơi hội tụ những bài diễn thuyết nổi tiếng, hấp dẫn với nhiều chủ đề khác nhau. 

Đó có thể là một video nói về mục tiêu, ước mơ của con người, sự vượt qua giới hạn bản thân, thời đại công nghệ,... được trình bày bởi những diễn thuyết gia, nhà tâm lý học, nhà khoa học nổi tiếng. 

Khi luyện nghe tiếng Anh với TED, bạn có thể tự chọn cho mình một video yêu thích với thời gian vừa phải. Trung bình, mỗi đoạn video ở đây thường kéo dài khoảng từ 5 - 6 phút. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh tốc độ nói của nhân vật nhanh, chậm hoặc vừa sao cho dễ nghe nhất. Hoặc có thể bật phụ đề lên khi cần thiết. 

Nếu có thể, bạn hãy tải video đó về để luyện tập mỗi ngày, ngay cả khi điện thoại của bạn không có kết nối internet. Bạn có luyện nghe khi đi tập dục vào buổi sáng, trên đường đến trường, hoặc đi làm. Điều này sẽ giúp kỹ năng nghe của bạn nhanh chóng tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả 

Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tìm đến những trang web chất lượng, những nguồn tài liệu tốt. Chắc chắn rằng 4 trang web luyện nghe tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn nghe, nói thành thạo như người bản xứ. 

>> Bài liên quan: