Phương pháp hiệu quả giúp nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh

By   Administrator    20/12/2019

Nếu bạn cảm thấy viết tiếng Anh quá khó thì chắn rằng bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào cải thiện và nâng cao trình độ luyện viết ngày càng tốt hơn.

Viết là một trong bốn kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng và thường chiếm một số điểm lớn trong bất cứ bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh nào. Vì vậy, làm thế nào để nâng cao kỹ năng này luôn là mong muốn của rất nhiều người.

Luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc

Để viết được một câu tiếng Anh hay và đúng ngữ pháp đòi hỏi phải có một nền tảng tiếng Anh nhất định. Đây là cơ sở đầu tiên và tiên quyết tới kỹ năng viết của bạn. Vì vậy, nếu cảm thấy chưa tự tin về kiến thức của mình, hãy dành thời gian ôn luyện thật kỹ càng những kiến thức từ cơ bản nhất trước khi bắt đầu trau dồi kỹ năng viết nhé. Sau khi đã có được một nền tảng kiến thức cơ bản, hãy bắt đầu luyện tập viết từ những câu văn cơ bản nhất. Ở mức độ này, bạn chỉ cần cố gắng viết những câu thật đơn giản, tuy nhiên phải thật chính xác. Sau đó phát triển dần lên những câu dài với ngữ pháp khó hơn.

Chú trọng tới từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng là một trong ba thành phần cơ sở tạo nên tiếng Anh, bên cạnh ngữ âm và ngữ pháp. Đồng thời nó cũng là yếu tố quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn viết câu. Bí quyết nho nhỏ mà chúng tôi chia sẻ để giúp học từ vựng đơn giản chính là không học từ vựng một cách đơn lẻ mà hãy học theo một cụm hay đặt chúng vào một câu, một ngữ cảnh đặc biệt. Ngoài ra, việc ghi nhớ một từ vựng đơn lẻ là điều vô cùng khó khăn. Học từ vựng theo cụm từ hoặc đặt câu với nó cũng giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc không chú trọng học ngữ pháp chính là điều khiến kỹ năng viết của bạn không thể cải thiện. Bởi vì việc có nền tảng ngữ pháp tốt chính là yếu tố giúp cho câu viết của bạn có đúng và hay hay không. Nó cũng giúp cho bạn có khả năng viết một câu với cách diễn đạt phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu muốn nâng cao số điểm trong phần viết của mình, hãy bắt đầu đầu tư vào ngữ pháp ngay bây giờ nhé!

Trước tiên, để học được ngữ pháp thì bạn phải hiểu nó. Khi học một ngữ pháp mới bạn nên đọc thật kỹ càng phần giải thích về ngữ pháp đó và xem nhiều ví dụ minh họa để hiểu rõ hơn. Sau đó, tự đặt nhiều câu với ngữ pháp mình học được. Bí quyết để học tốt ngữ pháp đó là luôn luôn phải đi đôi với thực hành. Hãy vận dụng ngữ pháp mà mình học được vào việc viết nhật ký, email hay nhắn tin với bạn bè, người thân thiết. 

Tìm hiểu thêm: Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả

Đọc sách báo tiếng Anh

Việc đọc nhiều sách báo tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng mà còn giúp chúng ta biết cách sử dụng câu, từ, ngữ pháp chính xác. Việc này cũng giúp cho bạn học hỏi được văn phong của nhà văn, nhà báo. Từ đó áp dụng trong bài viết của mình cũng như khắc phục được lỗi diễn đạt của bản thân sao cho tự nhiên nhất có thể. Nên lựa chọn những thể loại sách, truyện mà bạn yêu thích để tăng cảm hứng khi học tập.

Tìm hiểu về kỹ năng viết tiếng Anh

Ngoài đọc những sách báo thông thường thì việc đọc sách báo chuyên ngành cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết lên rất nhiều. Bởi trong những quyển sách báo chuyên ngành thường sử dụng những từ ngữ cũng như ngữ pháp ở trình độ nâng cao và trau chuốt hơn rất nhiều. Vì thế, các bạn cũng nên tham khảo và đọc những quyển sách, báo chuyên ngành cũng như tiểu thuyết để tích lũy thêm cho bản thân vốn từ vựng hoa mỹ, phong phú cùng cách sử dụng ngữ pháp và triển khai câu văn ở trình độ cao. 

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua bài hát và cách học mang lại hiệu quả

Luyện viết nhiều hơn

Bất kì kỹ năng nào nếu muốn đạt được những hiệu quả nhất định cần phải có sự trau dồi và luyện tập hàng ngày. Kỹ năng viết cũng giống như vậy. Để nâng cao kỹ năng viết của mình bạn cần có sự luyện tập thường xuyên. Hãy tự chọn cho mình những chủ đề yêu thích và viết bằng tiếng Anh. Sau đó, hãy nhờ bạn bè, giáo viên hay những người có trình độ tiếng Anh tốt để sửa lỗi trong bài viết giúp bạn. Nếu thực hiện liên tục như vậy tôi tin chắc rằng kỹ năng viết của bạn sẽ thay đổi đáng kể đó.

Bằng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ tìm được cho riêng mình những phương pháp hữu ích nhất để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các thành công trên con đường học tập môn tiếng Anh.

>> Bài liên quan: