Kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản dành cho các bạn trẻ

By   Administrator    22/11/2019

Tiếng Nhật Bản là một trong những môn ngoại ngữ không hề dễ học. Nếu bạn muốn làm chủ ngôn ngữ này hãy tìm hiểu những cách học sau đây.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật hiện nay cũng được rất nhiều người lựa chọn nhờ những cơ hội mà nó mở ra. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học tiếng Nhật cơ bản sao cho hiệu quả, vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Bí quyết học tiếng Nhật Bản hiệu quả

Đặt ra mục tiêu học tiếng Nhật

Việc đặt mục tiêu cho việc học đóng vai trò rất quan trọng, và ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn hình thức học phù hợp để cải thiện trình độ học tiếng Nhật của bạn. 

Mục tiêu của bạn có thể là học tiếng Nhật giao tiếp để thuận lợi xin việc, thăng tiến trong công việc, hay để đi du học. Hoặc đơn giản là học để có thể thoải mái nói chuyện với người Nhật khi đi du lịch, để đọc sách, tìm hiểu văn hóa của đất nước này mà không cần phiên dịch. 

Tùy vào từng mục tiêu học mà các bạn sẽ lựa chọn phương pháp học phù hợp để nâng cao được trình độ tiếng Nhật của bản thân từng chút một.

Tìm hiểu thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lựa chọn cách học tiếng Nhật phù hợp nhất

Muốn học một ngoại ngữ hiệu quả thì người học nên có một sự kiên trì bền bỉ mới có thể học tốt. Bạn hoàn toàn có thể chọn tự học ở nhà thông qua các ứng dụng hỗ trợ để cải thiện trình độ tiến bộ hơn. Tuy nhiên, tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khá khó, vì vậy bạn nên tìm đến những trung tâm học tiếng Nhật uy tín để được giáo viên chỉ dẫn cụ thể để trình độ được nâng cao hơn. 

Lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Nhật

Tương ứng với các mục tiêu học và điều kiện của bản thân khi học tiếng mà bạn sẽ lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho mình. Nếu có nhiều thời gian và kinh phí thì bạn nên tìm đến các trung tâm dạy tiếng Nhật có tiếng. 

Bạn nên lựa chọn các trung tâm có người nước ngoài giảng dạy và có giáo án, tiến trình dạy và học chi tiết, cụ thể nhất. Đến những trung tâm này bạn sẽ được kiểm tra trình độ và được phân chia vào các lớp tương ứng. Tại các trung tâm này thì lợi ích nhận được là bạn được trực tiếp trao đổi với giáo viên, bạn bè trong lớp, từ đó vốn kiến thức của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Bạn cũng nên cân nhắc các khoản học phí tại các trung tâm. Học phí cần phải phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, nguồn tài liệu, chất lượng giáo viên mà bạn được học.

Tìm hiểu thêm: Tập hợp về các phương pháp học tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Nhật Bản

Tự học thêm tại nhà

Ngoài việc tham gia các lớp học, thì việc tự học ở nhà cũng vô cùng quan trọng. Một phương pháp phổ biến, tốn ít thời gian nhất đó chính là học qua các ứng dụng thông minh.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì ngày càng có nhiều các ứng dụng thông minh ra đời giúp bạn có thể nâng cao trình độ vượt bậc. Đó chính là những ứng dụng giúp bạn có thể nói chuyện, chát video với người bản địa. Từ những cuộc nói chuyện này mà cách phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp,…của bạn đều được cải thiện rõ rệt. Điều này đã mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người học tiếng Nhật.

Với vài bước đăng nhập đơn giản, bạn sẽ được nói chuyện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi với những người bản địa. Thời gian học của bạn sẽ hoàn toàn chủ động, bạn không phải bắt buộc bản thân học gò bó vào thời gian cố định nào. Phương pháp học này khá đơn giản, bạn có thể vừa học, vừa chơi, vừa khám phá rất nhiều điều thú vị từ những người bạn ở khắp mọi nơi.

Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để học tiếng Nhật đó là: JPNET, ứng dụng từ điển Việt - Nhật, ứng dụng Minna No Nihongo…

Ngoài ra, bạn có thể tự học thêm bằng cách xem các video, bộ phim, đọc các sách báo... của Nhật Bản để làm quen với ngôn ngữ này. Tuy nhiên, với những người đang ở trình độ cơ bản thì nên hạn chế phương pháp này, vì có thể bạn sẽ không theo kịp và nhanh bị chán nản khi học.

Hãy lưu ý khi học ngôn ngữ này đó là việc ôn luyện lại các bài tập trên lớp liên tục là rất cần thiết. Mỗi ngày hãy dành ra thời gian ít nhất là 30 phút để luyện tập chúng bạn nhé.

Để việc học đạt kết quả cao, bạn phải hiểu rõ được phương pháp nào phù hợp với bản thân cũng như điều kiện tài chính, thời gian học có đáp ứng hay không. Từ đó lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật cơ bản được nhanh chóng, hiệu quả nhất và giúp bản thân tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến với bạn!

>> Xem thêm bài viết: