Tự học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

By   Administrator    06/11/2019

Bạn muốn nói tiếng Hàn tự tin? Bạn muốn tự học tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách tự học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả.

Bạn muốn nói tiếng Hàn tự tin và thành thạo? Bạn muốn tự học tiếng Hàn giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cách tự học tiếng Hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu.

Bí quyết học tiếng Hàn online hiệu quả

Xác định mục tiêu cụ thể

Trước tiên với mọi ngoại ngữ mới, bạn cần phải xác định được mục tiêu khi học? Hiện nay, trong thời đại số, có rất nhiều thông tin, tài liệu xoay quanh tiếng Hàn nhưng không phải tài liệu nào cũng chuẩn và giúp ích cho bạn. Nếu không xác định được mục tiêu cho bản thân, bạn sẽ bị loạn thông tin và đi sai hướng. Việc xác định được mục tiêu giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Quá trình học giao tiếp sẽ diễn ra nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Các cách học tập hiệu quả để đạt kết quả cao trong học tập

Học phát âm đầu tiên thay vì học ngữ pháp

Thay vì tập trung quá nhiều vào ngữ pháp rồi bạn mới học cách phát âm, thì hãy học cách phát âm chuẩn đầu tiên. Phát âm chuẩn giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Trong quá trình thu nạp ngữ pháp, từ vựng, hãy học song song với phát âm, khi đó bạn sẽ nhớ bài lâu hơn và hiệu quả tốt hơn.

Nghe và nói thật nhiều

Muốn giao tiếp được, bạn phải nghe và thực hành liên tục những từ vựng trong giao tiếp mà bạn học được. Việc trò chuyện với người bản xứ là cách hữu ích để rèn khả năng giao tiếp của bạn, vậy nên hãy cố gắng tận dụng để có thể giao tiếp trực tiếp với người Hàn. Bạn có thể đến các nơi như trường đại học hay hồ Gươm, những nơi có nhiều người ngoại quốc sinh sống để giao tiếp với họ. Hãy lắng nghe và nhại giọng theo họ.

Việc xem các MV âm nhạc hay những bộ phim tình cảm Hàn Quốc là một trong những cách tối ưu để bạn phát âm chuẩn hơn. Vì vậy, thay vì tập trung quá nhiều vào các giáo trình, hãy xem phim để nói chuẩn ngữ điệu và thông qua đó hiểu được văn hóa người Hàn.

Học giao tiếp tiếng Hàn theo nguyên tắc Pareto 80/20

Nguyên tắc Pareto hiện nay được áp dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có tiếng Hàn giao tiếp. Bạn có biết các phương pháp, giáo trình, giáo viên hướng dẫn của bạn chỉ tác động 20% đến khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn, còn 80% còn lại phụ thuộc vào tình cảm, động lực. Do đó, trước khi học, bạn cần phải tạo cho mình tâm thế thư giãn, thoải mái. Trong quá trình học, hãy nói thật to, như vậy sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn. Thư giãn sau mỗi bài học bằng cách nghe một bản nhạc, đi dạo quanh phòng,…Việc học liên tục sẽ giảm hiệu quả học tập của bạn và gây căng thẳng.

Học tiếng Hàn giao tiếp

Dịch thuật tiếng Hàn

Nếu bạn sử dụng tiếng Hàn cho mục đích giao tiếp trong công việc thì sẽ không tránh khỏi những thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu. Vì vậy dịch thuật là một cách hữu ích để bạn tiếp xúc, va chạm với từ ngữ chuyên ngành. Bạn có thể tìm kiếm các trang web dịch trực tuyến để có thể dịch cụm từ khóa, hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp trên trang web liên quan chuyên ngành của bạn bằng tiếng Hàn và đọc dịch các bài báo. Đồng thời, hãy luôn mang theo bên mình cuốn sổ để ghi chú lại cho việc ôn luyện nhé.

Học giao tiếp tiếng Hàn trực tuyến liệu có hiệu quả?

Công nghệ phát triển tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp trở nên phổ biến qua kênh online. Vì vậy rất nhiều bạn thay vì đến trung tâm lại lựa chọn tự học online tại nhà. Học online với ưu điểm bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, cách học này đòi hỏi bạn phải có khả năng tập trung cao, kiên trì và tự giác, không bị chi phối bởi những cám dỗ mà mạng Internet mang lại. Ngoài ra, bạn cần phải tìm cho mình nguồn học chuẩn; bởi tài liệu trên mạng tràn lan, có những tài liệu không chuẩn. Và với tự học ở nhà, bạn nên làm một bài test trình độ để tìm được nguồn tài liệu phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nhật căn bản dành cho các bạn trẻ

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ định hướng và tìm cho bản thân phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả. Hy vọng, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách thành thạo.

>> Bài liên quan: