Bật mí cách học tiếng Anh trên mạng thông minh, hiệu quả

By   Administrator    25/12/2019

Việc học tiếng Anh trên mạng mang đến rất nhiều lợi ích cho người học như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, học mọi lúc, mọi nơi…

Việc học tiếng Anh trên mạng mang đến rất nhiều lợi ích cho người học như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, học mọi lúc, mọi nơi… Bài viết dưới đây xin bật mí cách học tiếng Anh trên mạng hiệu quả và thông minh đến bạn đọc.

học tiếng anh trên mạng bằng kênh nào hiệu quả?

Học tiếng Anh qua đọc báo, tin tức online

Việc đọc các bài báo online, tin tức online sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân. Bạn hãy bắt đầu với bài báo nói về các chủ đề mà bạn cảm thấy yêu thích, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy chán nản khi chưa hiểu được nội dung trong bài báo.

Bạn nên sử dụng công cụ dịch Google Translate để có thể phiên dịch trực tuyến các từ tiếng Anh sang tiếng Việt để có thể hiểu được nội dung của bài báo, đoạn tin tức.

Sau khi vốn từ vựng đã tốt lên, bạn có thể đọc thêm các bài báo, tin tức ở các chủ đề khác mà bạn cảm thấy cần thiết cho bạn. Hãy tạo cho bản thân thói quen đọc báo, tin tức online mỗi ngày.

Một số trang báo, tin tức nước ngoài bạn nên tìm đọc như: The Sun, The New York Times, USA Today… ngoài ra một số trang báo điện tử Việt Nam có phiên bản tiếng Anh như báo Vietnamnet, báo tuổi trẻ… cũng rất hữu ích cho bạn trong việc học tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua âm nhạc, phim ảnh trực tuyến

Âm nhạc và phim ảnh ngoài mang đến sự giải trí cho người nghe, người xem còn rất hữu ích trong việc học tiếng Anh trên mạng. Nó được coi là hình thức vừa học vừa chơi, việc học tập thông qua giải trí.

Bạn hãy lựa chọn những bài hát tiếng Anh yêu thích để nghe mỗi ngày hoặc lựa chọn các bộ phim trực tuyến có nội dung tiếng Anh phù hợp. Lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Anh thông qua phim ảnh, âm nhạc trực tuyến bạn nên lựa chọn các bài hát, bộ phim có phụ đề tiếng Anh ở phía dưới để tiện cho việc theo dõi nội dung, tìm hiểu về các từ vựng tiếng Anh cũng như cấu trúc câu tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh qua âm nhạc, phim ảnh trực tuyến trên mạng sẽ giúp người học tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Bạn không chỉ được học các từ vựng tiếng Anh mà còn hiểu rõ được cách sử dụng từ sao cho đúng, ngoài ra bạn còn được học cách phát âm từ vựng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh qua bài hát và cách học mang lại hiệu quả

Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Khi mà mạng xã hội phát triển, có đông người sử dụng thì việc học tiếng Anh qua các trang mạng xã hội cũng rất hữu ích đối với người học. Thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… bạn có thể kết bạn với những người nước ngoài sử dụng tiếng Anh và thường xuyên trò chuyện với họ để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham gia vào các nhóm học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội để được học hỏi kinh nghiệm học tiếng Anh tốt, hiệu quả, tìm hiểu các tài liệu, kiến thức để phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết…

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh giao tiếp Youtube như thế nào mới hiệu quả?

Bí quyết học tiếng Anh trên mạng

Học tiếng Anh qua khóa học online 

Có rất nhiều khóa học tiếng Anh online trên mạng để bạn có thể lựa chọn và theo học. Việc học online sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người học như:

  • Chi phí thấp hoặc có nhiều trang web dạy tiếng Anh online miễn phí

  • Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được các khóa học tiếng Anh phù hợp với trình độ của bản thân.

  • Bạn có thể tập trung nhiều thời gian để học và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh còn yếu.

  • Bạn có thể học online bất cứ lúc nào, tại bất cứ địa điểm nào có kết nối mạng internet, thuận tiện hơn rất nhiều so với đi học tại các trung tâm.

Trên đây là những cách học tiếng Anh trên mạng thông minh và hiệu quả, người học có thể lựa chọn từng cách thức hoặc kết hợp nhiều cách sao cho cảm thấy phù hợp với bản thân. Bạn cũng nên lưu ý là khi đã tìm ra cách học trên mạng phù hợp cần học tập một cách kiên trì, đều đặn, chăm chỉ mới có thể mang lại kết quả tốt trong việc học tiếng Anh.