Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim mang lại là gì?

By   Administrator    12/10/2019

Học tiếng Anh qua phim mang lại cho bạn những lợi ích gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn trong tương lai.

Có một sự thật chúng tôi dám khẳng định rằng điều gì làm nhiều cũng thành thói  quen ! Học tiếng anh qua phim nhiều cũng thành thói quen phải không? .Vậy để học tiếng anh tốt hơn, thành thạo hơn thì chúng ta nên làm gì? Phải chăng là nên tiếp xúc với tiếng anh nhiều đúng không? 

Chúng ta nên tiếp xúc , trao đổi tiếng Anh hằng ngày với mọi người xung quanh trong công việc hay giao tiếp đồng thời không thể bỏ qua các bộ phim để có sự liên kết hài hòa giữa chúng ta và ngôn ngữ. Cứ thử nghĩ theo hướng tích cực mà xem, chúng ta sẽ thấy được vô vàn những lợi ích từ thứ mà chúng ta chỉ coi là một điều giải trí trong cuộc sống đó. Nào hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về những lợi ích đó nhé!

Lợi ích học tiếng Anh qua phim

  • Học tiếng anh qua phim có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn ?

Bạn đang suy nghĩ rất nhiều điều như: học tiếng Anh qua phim ảnh đâu có đơn giản, nào là phim thì có biết bao nhiêu câu thoại mà mỗi lời nói của nhân vật thì trôi qua  với tốc độ nhanh chóng. Vậy làm sao mà chúng ta phù hợp cho việc học? Nếu có suy nghĩ đó thì bạn sẽ không thể học tiếng anh tốt được đâu.

 Không thiếu cách để chúng ta có thể học tiếng anh qua phim ảnh, chỉ là có kiên trì và muốn thực hiện hay không thôi.Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện những điều đó. 

Đầu tiên , việc đơn giản nhất bạn có thể làm là vào phần cài đặt ở màn hình video và chỉnh tốc độ của bộ phim. Sau đó là vừa xem phim vừa học thật chậm những câu nói của nhân vật. Tuy nhiên, bạn cũng có bật đi bật lại một đoạn phim nếu bạn có ý thức muốn học nó. 

Học tiếng Anh qua phim ảnh không chỉ giúp cho chúng  khả năng nghe tốt hơn mà còn  mang lại lợi ích vô cùng lớn trong kỹ năng giao tiếp của chúng ta đó. Nghe tốt thì bạn sẽ hiểu được từ đó, lặp lại đúng từ ngữ. 

Từ đó sẽ nâng cao khả năng phát âm .Điều đáng chú ý nhất là chính bản thân bạn, bạn nên lắng nghe thật chậm rãi và luyện tập thường xuyên. Cách tốt nhất để không thấy nhàm chán là tập cùng người quen, bạn bè hay có thể lên phố để giao tiếp cùng người bản địa. Vừa tăng sự tự tin vừa cải thiện kỹ năng giao tiếp. 

Học tiếng Anh qua phim ảnh, chúng tôi dám chắc rằng bạn sẽ có một cảm nhận rõ rệt nhất về sự khác biệt giữa tiếng Anh mà bạn đã ,đang được trải qua ở trường lớp với một sự tiếng anh từ ngôn ngữ người bản sứ . Nếu chú ý, bạn sẽ  nghe ra cách phát âm là khác biệt rõ ràng nhất. 

Nó được chia ra theo từng vùng miền, cách phát âm ( anh-anh ) và (anh-mỹ ) .  Yếu tố này cũng sẽ giúp bạn định hình lại được kỹ năng nghe và nói của bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể nhại lại giọng nói chuẩn người bản ngữ mà không quá bỡ ngỡ.

Xem phim là một trong số ít phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng anh, đặc biệt là từ vựng. Khác biệt hoàn toàn trong  cách bạn học từ vựng từ trên lớp, khi học trên lớp bạn chỉ áp dụng vào làm những bài tập lý thuyết được đề ra sẵn trong sách, nó sẽ không được áp dụng nhiều trong thực tế giao tiếp, vì thế sẽ rất dễ bị lãng quên không dấu vết. 

Mặt khác, nếu bạn xem một hay nhiều bộ phim or vài tập sitcom( Sitcom được viết gọn lại từ  situation comedy, có thể được hiểu giống như là” một vở hài kịch tạo dựng tình huống”. Phim được thiết kế theo sitcom đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng từ những năm của thế kỉ 19-20 vì nó hạn chế chi phí đồng thời cũng sản suất ra không ít thước  phim trong một thời gian ngắn, đáp ứng đủ yêu cầu về lịch phát sóng của các đài truyền hình) thì có lẽ từ vựng sẽ len lỏi vào bộ não của bạn 1 cách tốt hơn. Không phải tự nhiên mà chúng tôi lại nói thế, từ vựng là thứ cần được đặt vào nhiều ngữ cảnh, được gặp nhiều lần thì sẽ nhớ được.

 Vì vậy nó sẽ được các diễn viên sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau để giúp đi sâu vào tâm trí bạn. Từ đó, bạn sẽ rút ra được từ này dùng trong ngữ cảnh nào để áp dùng. Hơn thế nữa, chúng tôi chắc chắn rằng chỉ cần bạn xem đến bộ phim thứ hai thì sẽ gặp từ đó và đã nhớ được từ đó rồi đấy .

Đây là cách tốt nhất để bạn tránh  khỏi tình trạng sợ sệt khi giao tiếp với người bản địa. Chỉ cần có từ ngữ, dù bạn phát âm chưa chuẩn 100% nhưng bạn cũng có thể chuyền đạt cảm xúc, ý tưởng của mình tới đối phương

Học tiếng Anh qua màn ảnh nhỏ là cách hợp vừa phù hợp mọi không gian, thời gian lại tiết kiệm chi phí mà lại mang tới kết quả không hề nhỏ. Hãy làm theo chúng tôi, tôi chắc chắn kĩ năng tiếng anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt đó. Bạn nên thực hiện ngay cách học này thử xem, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ khiến bạn không hề cảm thấy thật vọng một tí nào hết.

 Chỉ cần một thời gian ngắn nữa thôi, kết quả sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ mà bạn chưa từng đạt tới đó. Nếu những bộ phim mà không hiệu quả thì bạn có tự bao giờ đặt ra những câu hỏi tại sao giảng viên của các bạn lại đưa những thước phim thế kỉ vào bài giảng của họ để truyền đạt cho bạn không. Tất cả đều có lý do của nó đó. Cùng thực hiện để đạt hiệu quả nhé

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Anh giao tiếp Youtube có hiệu quả hay không ?

  • Dưới đây là một số lợi ích cụ thể từ việc học tiếng anh thông qua phim ảnh

  • Dễ học từ vựng

Tiếp thu ngôn ngữ mới từ các bộ phim, sitcom vô cùng dễ nhớ và thú vị

Đam mê là nhân tố chính để học được một ngôn ngữ mới thành công. Cũng vì thế, nếu bạn đam mê Phim hoặc các chương trình truyền hình thì đó là một lợi thế cho bạn đó. Bởi vì, nó là một hình thức giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, do đó nó mang nghĩa vụ cao cả để đưa tiếng anh vào cuộc sống. Phim giúp quá trình học tập trở nên đơn giản

  • Mang lại nguồn từ vựng chuyên ngành và phổ biến

Một lợi ích không thể không nhắc tới là việc xem các bộ phim nước ngoài không chỉ mang lại nguồn kiến thức sâu rộng về văn hóa mà nó còn cung cấp kho tàng từ vựng chuyên ngành, từ vựng phổ thông đa dạng phong phú và suất hiện nhiều trong cuộc sống chúng ta. 

Phim đóng vai trò mang tới cho người xem là sự giải trí và các từ tiếng anh thực tế mà không phải lớp học nào cũng có thể dạy cho bạn biết quan trọng là ngôn ngữ  dùng thường xuyên trong giao tiếp cuộc sống . 

Cách học tiếng Anh qua phim

  • Gây ấn tượng mạnh để nhớ lâu 

Sự sinh động cùng những hành động gay cấn của bộ phim ngắn tập , sitcom khiến nó trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để truyền tải ý nghĩa thực của bộ phim và mang lại gái trị vô giá trong giảng dạy ngôn ngữ. Điều đó cho phép chúng ta hiểu sâu, hiểu rõ và áp dụng tốt hơn loại ngôn ngữ đang được chứng kiến. 

Phim trợ giúp cho kiến thức của chúng ta thông qua sự lắng nghe trao đổi ngôn ngữ  và những hành động đi cùng các từ vựng thể hiện rõ ý nghĩa. 

  • Hạn chế việc tốn thời gian

So với việc dành thời gian để học các khóa học online hay đến các lớp học đại trà để cải thiện vốn kiến thức về ngôn ngữ thì xem các bộ phim ảnh tiếng Anh  là lựa chọn tối ưu nhất mà mang lại hiệu quả không hề kém cạnh .

Điều đặc biệt đối ở đây là chúng ta dù có bận rộn tới mức nào vẫn có thể cải thiện tiếng anh bằng các bộ phim. Bạn có thể chọn  thời gian mỗi bộ phim để phù hợp với công việc và cuộc sống cả mỗi người 

  • Tiếp nhận kiến thức thoải mái

Chúng ta không phải gồng mình hay ép buộc bản thân để học một điều gì đó nhàm chán giống như đến lớp học đại trà hay qua các khóa học online , tiếp thu một loại  ngôn ngữ mới thông qua các thước phim sinh động được xe là hình thức thụ động nhưng lại mang hiệu quả tốt nhất. 

Thông qua những hình ảnh, tu vựng, ngữ pháp được tiếp thu vào trí não con người theo cách dễ dàng và tự nhiên vốn có của nó. Cách  làm này hỗ trọ tối đa cách phát âm cùng kĩ năng nghe của chúng ta để mỗi người có kết quả tốt nhất như mong muốn..

Thêm vào đó, khi xem phim bạn có thể bật đi bật lại nhiều lần để tận dụng hết kho tàng kiến thức rộng lớn mà phim muốn truyền tải cho người xem 

Chức năng ẩn hiện các bản phụ đề tiện lợi để hỗ trọ việc học tốt hơn. Các web xem phim luôn có phần bật tắt phụ đề của phim. 

Vì thế nếu chúng ta  là lần đầu được trải nghiệm bộ phim đó, chưa thể hiểu hết ý nghĩa của phim, chúng ta có thể để hiện phần phụ đề dưới cuối màn hình để dễ hình dung và hiểu hơn. Các bạn cần phải cố gắng vừa nghe và để ý phụ đề cẩn thận, chi tiết để hiểu câu nói vừa theo ý nghĩa riêng mình vừa theo hoàn cảnh của phim để hiểu sâu xa và nhớ lâu hơn.

  • Không gây cảm giác nhàm chán

So với những phương pháp học tiếng Anh thông thường, phim ảnh  luôn mang lại cảm giác mới lạ và thú vị đôi khi là sự chân thực . Có rất nhiều các bộ phim điện ảnh với đa dạng các thể loại, phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau, nội dung từng bộ phim rất cuốn hút tới tùng chi tiết nhỏ.

Hơn cả, phim là một trong những cách thức để đem lại kho tàng kiến thức khổng lồ nhưng không hề nhàm chán. Nó rất dễ để tìm hiểu, dễ share, dễ mua bán trao đổi với mức giá cả rất rẻ hoặc thâm chí chúng ta còn có thể xem miễn phí nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ công cụ tìm kiếm trên Internet. 

Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng Anh trên mạng hiệu quả

Phim ảnh mang lại rất nhiều sự khác biệt so với sách báo, khác với sách báo, gôn từ trong phim được mang đến cho chúng ta một cách dễ dàng bằng hình ảnh cụ thể , những ngôn từ thực dụng trong cuộc sống .Vì thế, nó đem đến cho các trải nghiệm thật nhất, cũng như tốc độ thích hợp trong các cuộc nói chuyện. Từ ngữ sẽ phổ biến theo từng khung cảnh. 

>> Bài liên quan: