Học tiếng Anh giao tiếp Youtube có hiệu quả hay không ?

By   Administrator    20/12/2019

Để học tiếng Anh giao tiếp có nhiều nguồn nhưng Youtube là trang web được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi kho kiến thức khổng lồ từ đây.

Nếu mọi người đang băn khoăn không biết nên bắt đầu việc học tiếng Anh giao tiếp của mình như thế nào thì học tiếng Anh giao tiếp Youtube chắc chắn sẽ là một gợi ý mà mọi người không thể bỏ qua. Vậy cách học tiếng Anh này có những ưu điểm gì và mọi người cần áp dụng ra sao ?

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp Youtube

Lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp qua Youtube

Không phải ngẫu nhiên mà học tiếng Anh giao tiếp Youtube luôn là một trong những cách học được dân ngoại ngữ vô cùng ưa chuộng. Nhắc tới cách học tiếng Anh giao tiếp này, chúng ta không thể không nói tới những đặc điểm vô cùng ưu việt mà Youtube mang lại cho người học tiếng Anh.

Trước hết, so với các khóa học giao tiếp bằng tiếng Anh ngoài các trung tâm thì học giao tiếp thông qua nền tảng Youtube là hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiền bạc khi bắt đầu việc học tiếng Anh giao tiếp của mình. 

Hơn nữa, trên Youtube có nguồn thông tin cũng như nội dung vô cùng dồi dào và phong phú. Mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các video hướng dẫn học tiếng Anh giao tiếp, các video về bản tin bằng tiếng Anh,… để có thể luyện nghe cũng như luyện phát âm một cách chính xác. Đặc biệt, các chủ đề video trên Youtube cũng rất đa dạng chính vì thế mà mọi người có thể tìm kiếm và lựa chọn video có chủ đề phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Nhờ có Youtube, mọi người cũng có thể chủ động học tiếng Anh giao tiếp một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Chỉ với chiếc điện thoại smartphone hay laptop có kết nối internet là mọi người đã có thể học tiếng Anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, Youtube cho phép mọi người download hầu hết các video do đó mọi người có thể tải về những video cần thiết cho việc học tiếng Anh của mình. 

Tìm hiểu thêm: Lộ trình cho những ai chưa biết học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu từ đâu

Học tiếng Anh giao tiếp qua Youtube như thế nào để đạt hiệu quả cao ?

Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc nhất bởi Youtube đã trở thành nền tảng ứng dụng hết sức quen thuộc với mọi người song không phải ai cũng biết cách tận dụng Youtube để học tiếng Anh giao tiếp.

Như mọi người biết, tiếng Anh giao tiếp chủ yếu tập trung vào hai kỹ năng chính là nghe và nói. Vì vậy, để học tiếng Anh giao tiếp Youtube một cách hiệu quả, mọi người nên xem các video tiếng Anh có phụ đề trên Youtube để có thể luyện nghe một cách thành thạo. Bên cạnh đó, mọi người cần học cách phát âm thông qua những video này để có thể nói tiếng Anh một cách chính xác hơn.

Chính vì trên Youtube có rất nhiều kênh khác nhau vì thế mọi người nên đăng ký những kênh Youtube liên quan tới những chủ đề mà mình yêu thích hoặc cần thiết cho việc học tiếng Anh của mình để không bỏ lỡ bất cứ một video nào từ kênh Youtube đó. 

Một số kênh Youtube có ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp mà mọi người có thể tham khảo như:

- VOA Learning English: Đây là kênh Youtube chuyên cung cấp các bản tin ngắn bằng tiếng Anh với giọng đọc chuẩn 100% của người bản xứ. Các bản tin này đều có tốc độ chậm chính vì thế mọi người có thể luyện nghe và phát âm theo một cách dễ dàng.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

- Let’s talk: Kênh Youtube này là nguồn cung cấp các bài học tiếng Anh lý tưởng dành cho mọi người với đầy đủ các mảng kiến thức khác nhau như từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… Với Let’s talk, mọi người có thể tìm kiếm chủ đề mà mình muốn học và một loại các video liên quan sẽ hiển thị trên màn hình để mọi người lựa chọn.

- BBC Learning English: Trên kênh Youtube này, mọi người có thể học từ vựng, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua các bản tin thực tế vô cùng hấp dẫn và thú vị được cập nhật hàng tuần, tạo cảm giác hứng thú cho người học. 

Khi học tiếng Anh giao tiếp Youtube, bên cạnh việc nghe và xem các video, mọi người cũng cần chuẩn bị giấy bút để có thể ghi chép nhanh chóng và kịp thời những kiến thức mới, những lưu ý quan trọng khi phát âm tiếng Anh hay những từ mới mà mình bắt gặp trong quá trình xem video tiếng Anh trên Youtube.

Để kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình được cải thiện một cách sớm nhất, mọi người cần luyện nghe và luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Thông qua các video tiếng Anh trên Youtube, mọi người có thể học được cách nói tiếng Anh sao cho hay và biểu cảm. Việc bắt chước cách nói của những người bản địa thông qua các video trên Youtube sẽ là một trong những cách học hiệu quả mà mọi người không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Có thể nói rằng, học tiếng Anh giao tiếp Youtube là một cách học thông minh, hiệu quả và vô cùng kinh tế. Chính vì vậy, mọi người hãy thử cách học tiếng Anh giao tiếp này ngay hôm nay để có trải nghiệm học tiếng Anh giao tiếp đơn giản và thú vị nhất. Mọi người có thể tham khảo những cách học tiếng Anh giao tiếp Youtube mà chúng tôi đã đưa ra để tận dụng được ứng dụng này vào việc học tiếng Anh giao tiếp sao cho đúng cách và thành công. 

>> Bài liên quan: