Dạy học tiếng Anh cho hiệu quả thông qua hình ảnh dễ dàng nhất

By   Administrator    27/11/2019

Học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé nhớ một cách dễ dàng hơn bởi so với những phương pháp dạy khác thì hình ảnh sẽ khắc vào tâm trí dễ dàng hơn.

Trong thời đại hiện nay, việc giúp các bé thông thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh hiện nay đang dần trở nên phổ biến và đạt được những hiệu quả vượt bậc. Hãy cùng đi tìm hiểu về phương pháp này ngay sau đây nhé!

Cách học tiếng Anh cho bé

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh đem lại những lợi ích gì?

Hình ảnh giúp kích thích khả năng ghi nhớ

Như chúng ta đã biết, trẻ em luôn luôn thích thú và quan tâm tới những hình ảnh hay thước phim thú vị, có nhiều màu sắc. Hình ảnh đã được khoa học chứng minh là có tác dụng kích thích khả năng ghi nhớ của trí não hơn là việc chỉ ghi nhớ bằng cách viết và đọc thông thường. Hơn nữa, khi bé học tiếng Anh thông qua hình ảnh sẽ không tạo cho bé cảm giác đang phải học tập. Điều đó cũng giúp cho bé học hỏi, tiếp thu những kiến thức trong trạng thái thoải mái và vui vẻ nhất. 

Hình ảnh giúp trí não và óc sáng tạo phát triển

Việc học tiếng Anh thông qua hình ảnh không chỉ đơn thuần giúp bé nâng cao khả năng tiếng Anh mà hơn hết giúp kích thích sự thông minh, linh hoạt, óc ghi nhớ và khả năng sáng tạo của bé. 

Hình ảnh giúp tiếp thu kiến thức một cách chính xác và gần gũi nhất

Khi học tiếng Anh thông qua hình ảnh cũng giúp cho bé dễ dàng liên tưởng một cách thực tế nhất tới những gì được học. Có rất nhiều từ vựng tiếng Anh không thể miêu tả được bằng miệng hoặc xung quanh chúng ta không có đồ vật hay con vật đó để giúp bé ghi nhớ dễ hơn. Vì thế, việc học bằng hình ảnh cũng giúp bé có thể liên tưởng một cách thực tế nhất về từ ngữ mà bé được học.  Điều đó cũng giúp cho bé tiếp thu kiến thức một cách gần gũi và chính xác nhất. Bởi vậy, cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy áp dụng ngay phương pháp này vào quá trình giúp đỡ bé học tập để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách dạy học tiếng Anh cho bé 5 tuổi ngay tại nhà

Làm thế nào để thực hiện phương pháp này đem lại hiệu quả cao nhất? 

Ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh thú vị

Phương pháp này thực chất thực hiện vô cùng dễ dàng. Hãy để bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng cách minh họa nó bằng những hình ảnh thú vị và ngộ nghĩnh. Một lưu ý nhỏ đó là khi mới bắt đầu cha mẹ nên cho bé học tiếng Anh theo một chủ đề nhất định. Điều này giúp bé tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống cũng như giúp cho bé dễ dàng so sánh, liên tưởng và phân biệt các sự vật trong cùng một nhóm chủ đề. 

Lựa chọn hình ảnh có sức hấp dẫn với bé

Trong quá trình giúp bé học, những hình ảnh cha mẹ đưa ra cũng nên lựa chọn hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc để tăng cảm hứng học tập cho bé.

Bí quyết học tiếng Anh cho bé

Cung cấp hình ảnh sinh động hơn qua những thước phim

Cha mẹ cũng có thể cho bé xem những đoạn phim hoạt hình tiếng Anh mà bé yêu thích để thu hút sự chú ý của bé. Bố mẹ cũng có thể tham khảo một số phần mềm hoặc trang web uy tín có chứa các video học tiếng Anh bổ ích, thú vị cho bé như:

- KidsTV123: bao gồm nhiều hình ảnh, đoạn nhạc vui nhộn với nhiều chủ đề khác nhau để cha mẹ và bé có nhiều sự lựa chọn.

- Dream English Kids: Do người bản ngữ sáng lập. Các video với những bài hát thú vị cùng sự xuất hiện của thầy giáo. Các bé vừa tập hát theo vừa bắt chước những động tác vui nhộn của thầy giáo. Vừa giúp các bé cải thiện kỹ năng nghe, nói lại giúp bé giải tỏa căng thẳng và tốt cho sự phát triển của bé.

- HooplaKidz: gồm nhiều đoạn phim hoạt hình vô cùng bổ ích về văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Các từ vựng đơn giản, dễ nhớ và hình ảnh hài hước giúp trẻ tiếp thu một cách thích thú và tự nhiên.

- Little Baby Bum: những đoạn video với âm nhạc vui nhộn trong kênh này sẽ kích thích tính tò mò của trẻ. Trong các video âm nhạc của kênh này cũng bao gồm những động tác nhảy, múa thú vị để trẻ bắt chước theo.

- Simple Kids Crafts: đây là kênh thông tin vô cùng bổ ích gồm các video dạy làm những đồ vật, đồ chơi thủ công đơn giản. Thông qua những video này các bé không chỉ có được vốn tiếng Anh phong phú thông qua hình ảnh mà còn xây dựng cho bé một ý thức tự lập và bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé

Bằng những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh được phần nào trên con đường nuôi dạy con em của mình. Cám ơn tất cả các bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết này và chúc tất cả các bậc cha mẹ sẽ đạt được thành công trong quá trình giúp bé học tập tiếng Anh.

>> Bài liên quan: