Giáng sinh đi đâu? Các địa điểm bạn nên đến vào ngày Giáng Sinh

By   Administrator    10/12/2019

Bạn đang phân vân, không biết rằng, “Giáng sinh đi đâu?”, khi có quá nhiều nơi phải đến. Vậy thì bạn hãy ưu tiên ghé thăm 5 địa điểm đặc biệt sau đây. 

Bạn đang phân vân, không biết rằng, “Giáng sinh đi đâu?”, khi có quá nhiều nơi phải đến. Vậy thì bạn hãy ưu tiên ghé thăm 5 địa điểm đặc biệt sau đây. 

Giáng sinh nên đi chơi ở đâu?

Nhà thờ

Đây chính là nơi mà bạn nhất định phải đến vào ngày Giáng Sinh. Vào ngày nay, tất cả các nhà thờ đều được trang trí lộng lẫy để chuẩn bị cho nghi lễ chào đón Giáng Sinh long trọng. Trong ngoài nhà thờ đều được trưng bày các cây thông Noel lớn nhỏ khác nhau, cùng vòng hoa nguyệt quế Giáng Sinh. Và người ta sẽ đốt đến vào các đêm chủ nhật để chào đón ngày sinh nhật Chúa. 

Đến nhà thờ vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe các bản hòa nhạc Giáng Sinh, bài hát Thánh Ca du dương,... Cùng với việc làm gia các nghi thức lễ Giáng Sinh được diễn ra từ chiều ngày 24 đến tối ngày 25. Với các lễ vọng Chúa Giáng Sinh thể hiện sự mong mỏi, chào đón đấng cứu thế ra đời, các chương trình ca mừng Giáng Sinh, tình yêu gia đình và thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh được diễn ra từ khoảng 23 giờ ngày 24 - 0 giờ ngày 25. Đây chính là thời khắc Chúa Giêsu ra đời. 

Sáng ngày 25, các nhà thờ sẽ tiến hành thánh Lễ mừng Chúa ra đời, với nhiều nghi thức, hoạt động long trọng,... Vào hai ngày nay, các tín đồ đều đến đông đủ, để có thể cùng nhau chào đón và chúc mừng sự ra đời của Người Cha vĩ đại này. 

Nếu bạn không biết “Giáng Sinh đi đâu ở Sài Gòn?” thì bạn có thể ghé lại nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Chúa Cứu Thế tại quận 3, để cảm nhận lòng thành kính tột cùng của các tín đồ dành cho Chúa. Nếu bạn ở Hà Nội, thì đừng quên ghé lại các nhà thờ Lớn, nhà thờ Hàm Long, nhà thờ Cửa Bắc,... để chào đón Giáng Sinh. 

Tìm hiểu thêm: 5 món ăn noel ngon tuyệt không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh

Xóm đạo Phạm Thế Hiển

Tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh, có một con đường dài hơn 4km, được trang trí cây thông Noel, ánh đèn lấp lánh,... Đấy là lúc người dân ở đây chào đón Lễ Giáng Sinh. Khi đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một mùa Giáng Sinh vui tươi và lộng lẫy. Nhà nhà đều tất bật trong việc chuẩn bị nghi thức chào đón Giáng Sinh. Không khó để bạn bắt gặp những chiếc vòng nguyệt quế được treo ngoài cửa hay khung cảnh cả gia đình sum vầy bên nhau thật ấm áp. 

Đặc biệt, bạn có thể được tận hưởng những bài hát Giáng Sinh ý nghĩa, bài hát Thánh Ca ngân vang được phát ra từ các nhà thờ gần đó hoặc từ tivi của một nhà nào đó. Chắc chắn, đây chính là một không gian Giáng Sinh ấm áp mà bạn không thể nào bỏ qua. 

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và nguồn gốc cây thông trong ngày lễ giáng sinh

Hồ Gươm

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Giáng sinh đi đâu ở Hà Nội?” thì Hồ Gươm chính là nơi mà bạn nên cùng người thân, bạn bè ghé qua. Tại đây, có những đường đi bộ rực rỡ sắc màu với những ánh đèn điện đầy màu sắc và các cây thông Noel khổng lồ. Đặc biệt, tại Hồ Gươm, Hà Nội còn có các ông già Noel tốt bụng và vui tính đi phát quà cho các bé thiếu nhi. 

Vào những ngày này, các cây mọc xung quanh bờ hồ cũng được trang hoàng lộng lẫy với các ánh đèn led nhấp nháy, in hình dưới mặt hồ. Bạn có thể ngồi trong một quán cafe nào đó, để ngắm nhìn toàn cảnh xung quanh. Hoặc ghé lại chợ đêm ở đây để mua một vài món quà kỷ niệm cho ngày Giáng Sinh. 

Bạn có muốn được một lần gặp ông Noel không? Bạn có muốn được sở hữu những bức ảnh Giáng Sinh hoàn hảo bên Hồ Gươm tuyệt sắc chăng? Nếu có thì hãy nhanh chóng chuẩn bị để cùng Hồ Gươm đón Giáng Sinh về. 

Ngoài ra, các địa điểm nổi tiếng như phố Hàng Mã, công viên Hồ Tây, Snow Town - châu Âu thu nhỏ giữa Sài Gòn, tòa nhà Bitexco, phố đi bộ Nguyễn Huệ,... là những câu trả lời tuyệt vời “Giáng sinh đi đâu?”. Bạn hãy nhanh chóng sắp xếp công việc và thời gian để cùng bạn bè, người thân yêu tận hưởng một mùa Giáng Sinh trọn vẹn với những địa điểm đẹp mê ly này. 

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn “Giáng sinh đi đâu?”. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị máy ảnh, quần áo thật tươm tất để đến nơi đây chờ đón Giáng Sinh. 

>> Bài liên quan: