Tuyệt chiêu viết đơn xin việc quán trà sữa chạm đáy thành công

By   Administrator    12/10/2021

​Hiện nay các quán trà sữa được mọc lên vô số để đáp ứng cho nhu cầu cực lớn của bộ phận những người nghiện trà sữa. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên quán trà sữa luôn rất lớn, cá bạn cần tìm hiểu cách viết đơn xin việc quán trà sữa trong bài viết này để có được một chân làm việc trong quán trà sữa yêu thích.

1. Chi tiết cách viết đơn xin việc quán trà sữa

Nếu bạn đang muốn trở thành nhân viên của quán trà sữa thì bạn cần phải biết cách viết đơn xin việc sao cho lay động được nhà tuyển dụng. Vậy những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể tạo ra được tờ đơn xin việc đẳng cấp.

Chi tiết cách viết đơn xin việc quán trà sữa
Chi tiết cách viết đơn xin việc quán trà sữa

1.1. Xác định các phần trong đơn xin việc quán trà sữa

Khi bắt tay viết đơn vào quán trà sữa thì nhất định chúng ta cần phải tìm hiểu về phần bố cục của nó, bởi vì khi bạn vạch ra được bố cục của tờ đơn rồi thì bạn cứ thế mà đưa vào các thông tin trong từng phần, đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Theo đó, trong tờ đơn xin việc vào quán trà sữa bất kỳ cũng sẽ có các phần gồm: 

- Phần mở đơn xin việc quán trà sữa.

- Phần nội dung đơn xin việc quán trà sữa.

- Phần kết đơn xin việc quán trà sữa.

Xác định các phần trong đơn xin việc quán trà sữa
Xác định các phần trong đơn xin việc quán trà sữa

Trong những phần này, các bạn nhất định sẽ có những loại thông tin khác nhau và cần trình bày chính xác chúng. 

Để tạo ra tờ đơn quán trà sữa hoàn chỉnh thì mời bạn tham khảo tiếp hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp khi viết từng phần trong nội dung.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc xin việc trong hồ sơ chuẩn

1.2. Hướng dẫn viết chi tiết đơn xin việc quán trà sữa

Khi viết đơn xin việc quán trà sữa thì bạn có thể viết bằng tay hoặc cũng có thể sử dụng phương pháp soạn thảo đơn xin việc trên word. Tùy vào sở thích của bạn mà lựa chọn cách cho phù hợp. 

Hướng dẫn viết chi tiết đơn xin việc quán trà sữa
Hướng dẫn viết chi tiết đơn xin việc quán trà sữa

Ngay dưới đây là thông tin hướng dẫn viết đơn xin việc quán trà sữa hấp dẫn:

1.2.1. Viết phần đầu đơn xin việc quán trà sữa

Phần mở đầu của đơn xin việc quán trà sữa cũng không có gì khác biệt so với những tờ đơn khác. Tuy vậy thì bạn vẫn cần phải điểm lại những thông tin, những vấn đề cần thiết trong phần này để đảm bảo rằng bạn tạo ra được mẫu đơn xin việc quán trà sữa chuẩn.

Với phần đầu tiên này thì đơn xin việc nào cũng vậy cả, tức là bạn cần áp dụng đúng với quy định về thể thức của văn bản hành chính, có đủ yếu tố tiêu ngữ, có quốc hiệu, có tên đơn xin việc. 

Tiếp theo là phần “Kính gửi” được ghi kèm với tên của đơn vị quán trà sữa đang tuyển dụng hoặc là tên của người trực tiếp duyệt đơn của bạn.

Ở phần trình bày tiếp thì bạn hãy ghi rõ về họ tên của bạn, tuổi, quê, lý do ứng tuyển,... trường hợp bạn là sinh viên và tìm việc làm thêm ở quán trà sữa thì cần ghi thêm thông tin về trường học, ngành học và thông tin sinh viên năm mấy?

Viết phần đầu đơn xin việc quán trà sữa
Viết phần đầu đơn xin việc quán trà sữa

1.2.2. Viết thông tin nội dung của đơn xin việc quán trà sữa

Nội dung của đơn xin việc quán trà sữa cần được đầu tư để thể hiện rằng bạn luôn trân trọng và muốn có được công việc này. Khi đó, bạn cần phải lên kế hoạch để vạch ra xem nên viết thông tin gì ở trong phần nội dung này.

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết nguồn dẫn bạn tới tin tuyển dụng của họ, sau đó nêu rõ những kinh nghiệm bạn có để chứng minh bản thân mình có thể làm tốt công việc ở quán trà sữa. Hãy cho biết, từ những kinh nghiệm trước đây của bạn thì bạn sẽ rút được những điều gì? Những điều đó có thể phục vụ công việc như thế nào?

Chẳng hạn trước đây bạn làm phục vụ quán cơm thì bạn hãy ghi: Phục vụ tại quán cơm A, hoặc là nhân viên phục vụ/pha chế trong quán trà sữa thì hãy ghi rõ tên quán…

Một vài kỹ năng phục vụ công việc tại quán trà sữa mà bạn có thể trình bày trong đơn như là giao tiếp, xử lý được tốt đối với các vấn đề xảy ra trong khi làm việc,...

Bạn nói đến những kinh nghiệm cùng kỹ năng mà bạn có thì hãy nói với thái độ thật tự tin, hãy dùng ngôn từ tích cực mang tính khẳng định để nhà tuyển dụng nhận thấy rõ điều này.

Viết thông tin nội dung của đơn xin việc quán trà sữa
Viết thông tin nội dung của đơn xin việc quán trà sữa

1.2.3. Viết phần kết của đơn xin việc quán trà sữa

Kết đơn là để hoàn thiện một tờ đơn hoàn chỉnh, bởi thế bạn không được phép quên phần này, bạn hãy ghi vào đó về lời cam đoan đối với độ chính xác của tờ đơn, hãy cho nhà tuyển dụng có lòng tin với bạn về khả năng của bạn.

Hãy cam đoan về mức độ tuân thủ quy định của quán trà sữa, về khả năng hoàn thành công việc cấp trên giao… để thêm phần thuyết phục.

Cuối cùng của đơn thì bạn đừng bao giờ quên cảm ơn nhà tuyển dụng, bạn hãy bày tỏ những mong muốn, những nguyện vọng của mình để nhà tuyển dụng thấy được niềm mong muốn lớn lao của bạn với công việc. 

Một người có thái độ yêu thích công việc, khao khát được làm việc sẽ luôn là đối tượng mà nhà tuyển dụng lựa chọn. 

Bạn cần để lại cho nhà tuyển dụng một lần nữa thông tin về số liên lạc của mình như một lời nhắc ngầm rằng nhà tuyển dụng hãy gọi cho họ, hãy cho họ cơ hội việc làm.

Viết phần kết của đơn xin việc quán trà sữa
Viết phần kết của đơn xin việc quán trà sữa

2. Lưu ý khi viết đơn xin việc quán trà sữa

Khi bạn muốn ứng tuyển vào quán trà sữa, bạn cần phải xác minh về tính chính xác của thông tin tuyển dụng đó. Bởi vì thực tế cho thấy có nhiều tin tuyển dụng đã hết hạn nhưng ứng viên lại vô tình lướt qua mà không để ý đến hạn của tin, cho nên cứ làm đơn và gửi về cho nhà tuyển dụng.

Khi đó, đơn xin việc quán trà sữa của bạn cũng sẽ không được duyệt vì họ không còn nhu cầu tuyển dụng trong thời điểm đó nữa.

Hoặc cũng có những trường hợp tin tuyển dụng là tin giả được tạo nên bởi những tên lừa đảo, cho nên khi viết đơn bạn cũng nên xác minh lại thông tin của quán trà sữa mà đang ứng tuyển có tồn tại hay không? địa chỉ cụ thể ở đâu?...

Lưu ý khi viết đơn xin việc quán trà sữa
Lưu ý khi viết đơn xin việc quán trà sữa

Một số vị trí trong quán trà sữa sẽ có những yêu cầu khác nhau về kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm, vì vậy khi ứng tuyển vào vị trí nào bạn cần tìm hiểu kỹ vị trí đó, tránh tình trạng đồng nhất tất cả thông tin của bản thân để ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào.

Chẳng hạn như khi ứng tuyển nhân viên pha chế mà bạn lại không biết pha chế, ứng tuyển quản lý mà bạn chưa từng có kinh nghiệm trong quản lý hay lãnh đạo…

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc phục vụ để có cơ hội trúng tuyển

Mẫu đơn xin việc quán trà sữa ấn tượng
Mẫu đơn xin việc quán trà sữa ấn tượng

Cùng tham khảo mẫu đơn: 

don_xin_viec_quan_tra_sua.doc

mau-don-xin-viec-quan-tra-sua.doc

Như vậy, khi viết đơn xin việc quán trà sữa, bạn sẽ phải lựa chọn những điểm nổi bật, có liên quan tới vị trí công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, đảm bảo về sự phù hợp. Hy vọng bạn có thể tạo ra mẫu đơn xin việc quán trà sữa mà để lại dấu ấn tuyệt vời cho nhà tuyển dụng.