Nắm rõ cách viết đơn xin việc phục vụ để có cơ hội trúng tuyển

By   Administrator    09/02/2022

Mặc dù là nghề lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp song việc làm phục vụ vẫn luôn là vị trí được nhiều người lao động chú ý. Bởi vậy để sở hữu 1 slot phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng hay khách sạn thì ngoài sự thành thạo bạn còn phải gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiếp cận. Làm sao để đơn xin việc phục vụ của bạn nổi bật hơn đối thủ? Hãy tìm hiểu bí quyết qua bài viết bên dưới nhé.

1. Sự cần thiết của đơn xin việc phục vụ hiện nay

Như bạn đã biết, mặc dù chỉ là vị trí phục vụ tầm thường, không yêu cầu bằng cấp thế nhưng việc làm phục vụ vẫn chiếm thứ hạng cao trong top các việc làm có ứng viên lựa chọn nhiều nhất.

Điều này chứng tỏ độ HOT của nghề và nó khiến cho các ứng viên phần nào hoang mang vì họ phải cạnh tranh mới có được việc làm.

Ngày nay đối tượng tham gia việc làm phục vụ không còn hạn chế ở những người phụ nữ trung niên hay những người thất nghiệp, thay vào đó là các bạn học sinh, sinh viên muốn làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống.

Sự cần thiết của đơn xin việc phục vụ hiện nay
Sự cần thiết của đơn xin việc phục vụ hiện nay

Ngày càng nhiều người tham gia vào một công việc đồng nghĩa với việc cơ hội dành cho bạn ngày càng ít đi. Một lá đơn xin việc phục vụ hay, nội dung hấp dẫn cùng với cách trình bày khoa học không chắc có thể đem về cho bạn phần thắng nhưng đó là thứ tốt nhất giúp bạn quảng bá về bản thân một cách hiệu quả.

Dù là bạn có không thích thì việc tạo một mẫu đơn xin việc phục vụ vẫn là cần thiết. Nó giống như một lá thư thay lời chào của bạn gửi tới nhà tuyển dụng, nó còn giúp bạn nói lên những mong muốn của mình đồng thời kèm theo một số ưu điểm nổi bật, từ đó gia tăng cơ hội sở hữu việc làm.

Khi mẫu CV xin việc của bạn chẳng có gì đặc biệt thì đơn xin việc có thể là cứu tinh của bạn, vì vậy đừng bỏ qua một công cụ hỗ trợ đắc lực này khi đi xin việc phục vụ nhé. 

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc qua email

2. Bí quyết để mẫu đơn xin việc phục vụ chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề tạo đơn xin việc phục vụ thì bạn đừng ngại tham khảo thật nhiều những kinh nghiệm của những người thành công, hoặc thậm chí là những người từng thất bại nhiều lần bởi họ sẽ chỉ cho bạn tránh xa vết xe đổ mà họ từng đi vào. Hoặc các phục vụ viên tương lai có thể chờ đợi một cơ hội mới bằng cách tham khảo bí quyết mà giasutainha24h.com chia sẻ ngay sau đây.

2.1. Lên dàn ý, bố cục cho đơn xin việc phục vụ

Để có một nội dung hấp dẫn, chuẩn xác đến từng chi tiết thì bạn nhất định phải lên được 1 dàn ý hay bố cục khoa học cho đơn xin việc của mình.

Lên dàn ý, bố cục cho đơn xin việc phục vụ
Lên dàn ý, bố cục cho đơn xin việc phục vụ

Dựa theo những mẫu đơn có sẵn và được ưa chuộng thường có 3 phần cơ bản đó là phần đầu, phần thân và phần kết.

Mỗi phần chính sẽ chứa những thông tin quan trọng giúp làm nổi bật những điểm mạnh của ứng viên.

Khi thành lập dàn ý, bố cục, ứng viên không nên bố trí các mục quá dài, trình bày cần ngắn gọn, súc tích, đặc biệt là dễ hiểu.

Nhìn vào những mẫu đơn xin việc phục vụ có bố cục rõ ràng, chi tiết và đầy đủ, chắc chắn ấn tượng về bạn trong nhà tuyển dụng sẽ gia tăng.

2.2. Tạo nội dung hấp dẫn để đơn xin việc phục vụ toả sáng

Để nội dung đơn xin việc trở nên tỏa sáng, đủ sức đánh bật những đối thủ khác thì phục vụ viên tương lai cần đảm bảo đầy đủ 3 phần sau đây:

2.2.1. Trình bày phần mở đầu đơn xin việc phục vụ

Đơn xin việc phục vụ nói riêng và đơn xin việc nói chung không thể thiếu đi phần Quốc hiệu - Tiêu ngữ, đây là thành phần bắt buộc có trong một số văn bản hành chính có quy định cụ thể.

Chính vì vậy, các bạn phục vụ tương lai cần cẩn thận trình bày sao cho chuẩn xác, căn giữa dòng để tạo được sự cân đối trong văn bản của bạn.

Trình bày phần mở đầu đơn xin việc phục vụ
Trình bày phần mở đầu đơn xin việc phục vụ

Yếu tố không thể thiếu trong phần mở đầu này chính là tiêu đề đơn xin việc, bạn cần thể hiện rõ ràng nội dung tiêu đề của đơn xin việc như sau:

ĐƠN XIN VIỆC PHỤC VỤ QUÁN CÀ PHÊ 

ĐƠN XIN VIỆC PHỤC VỤ NHÀ HÀNG ABC

Tiêu đề đơn viết chữ in hoa, đồng thời cũng cần được căn ra giữa dòng để tạo nên điểm nhấn cho văn bản.

Khi viết đơn xin việc làm phục vụ, ứng viên không thể bỏ qua phần “Kính gửi”, nội dung sẽ là tên doanh nghiệp tuyển dụng hoặc Ban ngành tuyển dụng.

Kế tiếp là một số thông tin về cá nhân ứng viên bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính, nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ chính xác.

2.2.2. Nội dung đơn xin việc phục vụ cần có những gì?

Phần thân của mẫu đơn xin việc phục vụ sẽ bắt đầu từ lý do bạn viết đơn, đây là thông tin mà nhà tuyển dụng không yêu cầu nhưng cũng mong muốn khai thác từ bạn.

Sau khi trình bày lý do viết đơn, bạn có thể tiến hành màn PR bản thân một cách thoải mái với những ưu điểm mà mình đang sở hữu. Tất nhiên những ưu điểm được trình bày phải liên quan tới công việc phục vụ thì mới được chấp nhận.

Nội dung đơn xin việc phục vụ cần có những gì
Nội dung đơn xin việc phục vụ cần có những gì?

Một số ưu điểm mà bạn có thể nêu ra ở đây như kinh nghiệm từng làm phục vụ tại nhà hàng, quán cà phê hay khách sạn nào đó, ghi rõ tên đơn vị làm việc cùng thời gian công tác.

Với vị trí phục vụ viên thì bạn không cần quan tâm tới bằng cấp hay trình độ bởi vì chúng không có ảnh hưởng nhiều tới công việc này. Ứng viên tham gia việc làm phục vụ có thể là người lao động tốt nghiệp hết cấp 2, tốt nghiệp THPT, hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học,... chỉ cần có nhu cầu làm việc và phù hợp với công việc này.

Ngoài ra bạn có thể kể thêm một vài lợi thế như giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, có khả năng ứng biến trong tình huống bất ngờ,...

2.2.3. Kết đơn xin việc phục vụ viết như thế nào?

Để tạo dấu ấn tốt đẹp thì cuối đơn xin việc phục vụ bạn nên để lại lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng, cảm ơn vì họ đã dành thời gian để tìm hiểu về bạn, thậm chí bỏ thời gian phỏng vấn và tuyển dụng bạn.

Kết đơn xin việc phục vụ viết như thế nào
Kết đơn xin việc phục vụ viết như thế nào?

Sau đó là lời cam kết về những thông tin kê khai là hoàn toàn đúng sự thật, điều này sẽ giúp bạn gia tăng uy tín trước ban tuyển dụng nhé.

Cuối cùng là chữ ký của ứng viên, bạn cần ký và ghi rõ họ tên vào phần dành cho ứng viên để kết thúc lá đơn xin việc phục vụ của mình.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng ấn tượng

3. Lưu ý dành riêng cho ứng viên phục vụ khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc phục vụ sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như bạn nắm được một số lưu ý sau đây:

Thứ nhất, khi viết đơn xin việc cho vị trí phục vụ, bạn cần viết đúng trọng tâm, chỉ nêu những yếu tố phù hợp với công việc. Tránh trường hợp đưa ra các kinh nghiệm như làm gia sư hay thu ngân,...

Thứ hai, mẫu đơn xin việc phục vụ sẽ được gửi tới cho ban tuyển dụng, vì nhiều người cùng xem cho nên bạn cần chú ý tới hình thức trình bày, không viết sai chính tả, không dùng 2 màu mực trong văn bản, trình bày sạch sẽ, ưa nhìn,...

Lưu ý dành riêng cho ứng viên phục vụ khi viết đơn xin việc
Lưu ý dành riêng cho ứng viên phục vụ khi viết đơn xin việc

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đơn xin việc phục vụgiasutainha24h.com muốn gửi tới bạn, hy vọng các ứng viên của việc làm phục vụ sẽ nhanh chóng tìm được công việc tại địa điểm mình yêu thích. Hãy chia sẻ bí quyết này tới bạn bè, người thân để đem cơ hội đến cho họ nhé.