Đơn xin việc marketing và cách giúp bạn tạo dấu ấn đặc biệt trước NTD

By   Administrator    03/06/2022

Marketing là một lĩnh vực thu hút được rất nhiều bạn ứng viên hiện nay. Bởi đây là một ngành không thể thiếu với bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề nào đi chăng nữa. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình việc làm marketing phù hợp nhất thì sẽ không thể thiếu được đơn xin việc marketing. Vậy, viết đơn xin việc marketing như thế nào để mang đến hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bí quyết viết đơn xin việc marketing ngay sau đây nhé!

1. Vai trò của đơn xin việc marketing là gì?

Đơn xin việc marketing có cần thiết không? Tại sao cần có đơn xin việc marketing? Đây chắc hẳn là vấn đề mà khá nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về đơn xin việc marketing. 

Vai trò của đơn xin việc marketing
Vai trò của đơn xin việc marketing

Trong bất cứ bộ hồ sơ xin việc nào hiện nay đều không thể thiếu được đơn xin việc, bao gồm cả hồ sơ xin việc marketing. Mặc dù là một lá đơn nghe có vẻ không thực sự cần thiết trong thời đại hiện nay, thế nhưng, vai trò của mẫu đơn này có ý nghĩa rất lớn.

Đơn xin việc marketing chính là thể hiện sự tôn trọng mà ứng viên hướng tới nhà tuyển dụng. Việc ứng tuyển của họ với vị trí marketing là hoàn toàn nghiêm túc cũng như tự nguyện. Đây chính là sự gợi mở đầu tiên của ứng viên trước khi có những sự trình bày chi tiết, cụ thể hơn tại CV xin việc marketing.

Cùng với đó, đơn xin việc marketing cũng cung cấp khá nhiều thông tin quan trọng về ứng viên. Đặc biệt là kinh nghiệm và hiệu suất công việc liên quan. Bởi đây thường sẽ là thông tin mang tính chọn lọc nhất, qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có đánh giá sơ lược ban đầu để quyết định có cần tìm hiểu kỹ hơn về ứng viên hay không.

Bên cạnh ý nghĩa trên, đơn xin việc marketing còn truyền tải được tinh thần làm việc, sự cầu tiến của ứng viên với mong muốn được trao cơ hội để chứng tỏ bản thân mình và mang đến các giá trị cho doanh nghiệp.

Lời chào đầu tới NTD
Lời chào đầu tới NTD

Một cách tổng quát thì mẫu đơn xin việc marketing chính là lời mở đầu để tạo dấu ấn trước nhà tuyển dụng và tối ưu hóa được quy trình tuyển dụng với việc chọn lọc hồ sơ ứng viên và đưa ra được các đánh giá, phán đoán chính xác hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc chuẩn chỉnh nhất

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc marketing mang đến hiệu quả cao

2.1. Các bước chuẩn bị cho đơn xin việc marketing

Trước khi bắt tay tiến hành quá trình viết đơn xin việc marketing một cách chi tiết thì bạn sẽ cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mẫu đơn tốt hơn cả về nội dung lẫn hình thức.

2.1.1. Nội dung đề cập trong đơn xin việc marketing

Đơn xin việc marketing của bạn sẽ đề cập đến những nội dung gì? Đây là điều mà bạn cần làm rõ được trong mẫu đơn mà bản thân chuẩn bị viết. Việc liệt kê ra nội dung chính sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được sự đầy đủ về thông tin cần truyền tải trong mẫu đơn xin việc marketing.

- Thông tin cá nhân

- Thông tin về vị trí ứng tuyển

- Thông tin về kinh nghiệm và kỹ năng liên quan

- Sự sẵn sàng cho việc gia nhập và phát huy khả năng bản thân

Thông tin cần đề cập trong đơn xin việc marketing
Thông tin cần đề cập trong đơn xin việc marketing

Đây sẽ là nội dung mà bạn cần truyền tải và cung cấp thông tin đầy đủ trong mẫu đơn xin việc marketing của mình. Làm rõ được những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự mở đầu thuận lợi hơn rất nhiều cho các quy trình sau đó trong quá trình tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Viết quá trình học tập trong CV như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

2.1.2. Xác định độ dài của đơn

Độ dài của đơn sẽ ảnh hưởng đến hình thực của đơn xin việc marketing. Thực tế thì để đẹp mắt nhất thò đơn xin việc marketing của bạn nên chỉ giới hạn trong 1 trang A4 mà thôi. Như vậy mẫu đơn sẽ vừa đủ để đọc, không quá dài cũng không quá ngắn, nhà tuyển dụng cũng thuận tiện để theo dõi và nắm bắt thông tin chính một cách nhanh chóng hơn.

2.1.3. Định hình bố cục mẫu đơn

Bố cục của đơn xin việc sẽ phản ánh về cách bạn thể hiện và trình bày nội dung bên trong. Do vậy mà việc phân rõ bố cục trong mẫu đơn xin việc marketing sẽ giúp bạn thể hiện nội dung được rõ ràng, cụ thể hơn cũng như giúp mẫu đơn được trang trọng, lịch sự và đẹp mắt.

Thông thường, mẫu đơn xin việc marketing sẽ gồm 3 phần chính.

- Phần mở đầu: Quốc hiệu, Tiêu ngữ, tên đơn, kính gửi, thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển và cách thức tiếp cận được tin tuyển dụng marketing tương ứng.

Bố cục của mẫu đơn
Bố cục của mẫu đơn

- Phần nội dung: Trình bày về học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến marketing và vị trí ứng tuyển.

- Phần kết đơn: Thể hiện mong muốn, sự sẵn sàng của bản thân với công việc, lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng và chữ ký xác nhận của bản thân trong đơn.

Xem thêm: Có cần trình độ chuyên môn trong đơn xin việc hay không?

2.1.4. Nến viết đơn xin việc marketing bằng tay hay đánh máy?

Việc viết đơn xin việc marketing bằng tay hay đánh máy là băn khoăn của khá nhiều bạn hiện nay. Tuy nhiên, mọi việc đều sẽ có câu trả lời nhất định. Theo đó, việc viết tay hay đánh máy đơn xin việc marketing sẽ dựa vào những yếu tố sau:

- Yêu cầu của nhà tuyển dụng

- Tình trạng chữ viết của bạn (đẹp, xấu, khó nhìn hay dễ nhìn,...)

- Điều kiện hoàn cảnh của bản thân

Nếu nhà tuyển dụng đưa ra yêu thì điều này quá đơn giản vì bạn chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi. Trường hợp không có yêu cầu cụ thể thì bạn nên cân nhắc tới chữ viết của mình. nếu đẹp hoặc dễ nhìn thì nên viết tay để tạo dấu ấn tốt hơn. Còn nếu không thì mẫu đơn xin việc marketing đánh máy cũng rất phù hợp.

Nên viết tay hay đánh máy
Nên viết tay hay đánh máy

2.2. Cách viết đơn xin việc marketing như thế nào?

Khi đã chuẩn bị xong những điều cơ bản cho mẫu đơn xin việc marketing của mình thì bạn sẽ bắt tay vào quá trình viết chi tiết để hoàn thiện đơn.

2.2.1. Giới thiệu bản thân như cách bạn PR sản phẩm

Việc bạn ứng tuyển vào vị trí marketing tại một công ty bất kỳ cũng giống như việc đưa sản phẩm tới tay khách hàng vậy. Bạn cần cho thấy được lý do khách hàng nên lựa chọn sản phẩm là gì hay tại sao nhà tuyển dụng cần lựa chọn bạn? Chỉ khi bạn PR bản thân hiệu quả thì điều này mới là sự chứng thực tốt nhất cho hiệu quả công việc mà bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp với vị trí nhân viên marketing. 

Tìm ra điểm khác biệt của bản thân sẽ là cách để đơn xin việc marketing của bạn không đi theo một lối mòn và khuôn mẫu nhất định. Do đó mà PR bản thân hiệu quả sẽ là cách để bạn gia tăng ấn tượng tốt hơn.

2.2.2. Làm rõ được các giá trị của bản thân

Hãy cố gắng xây dựng mẫu đơn xin việc marketing của bạn theo cách làm nổi bật được giá trị của chính mình. Chỉ khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó thì họ mới có lý do để lựa chọn và trao cơ hội cho bạn. Tập trung vào điểm mạnh, lợi thế của bản thân và cho thấy được những điều bạn có thể làm cho công ty là gì với vai trò marketing. 

Đặc biệt, với kinh nghiệm làm việc, hãy lựa chọn kinh nghiệm ấn tượng nhất, gần với thời gian bạn làm đơn nhất có thể. Những thông tin gần đây và có hiệu quả cao sẽ cho thấy tiềm năng của bạn rõ ràng hơn.

Làm rõ giá trị bản thân
Làm rõ giá trị bản thân

2.2.3. Cụ thể hóa với dẫn chứng và số liệu

Mọi thứ không nên dừng ở việc nói suông, hãy chứng minh điều bạn cung cấp trong đơn xin việc marketing là thật với các số liệu cụ thể. Những con số luôn là lời nói hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Vì thế mà bạn nên tận dụng điều này để bản thân trở nên nổi bật và tăng độ uy tín lên cao hơn.

Ví dụ như khả năng tiếp cận khách hàng tăng 15%, doanh thu sản phẩm tăng 20% so với tháng trước,...

2.2.4. Kiểm soát toàn bộ thông tin

Mỗi một thông tin bạn đưa ra trong đơn xin việc marketing cần đảm bảo sự chính xác một cách tối đa. Bao gồm cả thông tin cá nhân hay năng lực của bạn. bởi đây sẽ là cơ sở đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá về bạn, vì thế mà cái nhìn đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng để bạn có thể mở rộng và phát huy cơ hội bản thân sau đó.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng ấn tượng

Trên đây là những chia sẻ về đơn xin việc marketing gửi tới các bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất và giúp bạn có được một đơn xin việc hiệu quả cao.