Công thức để tạo ra mẫu đơn xin việc Lotteria ấn tượng là gì?

By   Administrator    11/03/2022

Bạn sẽ phải làm gì để có cơ hội trở thành một thành viên chính thức trong ngôi nhà chung của Lotteria tại Việt Nam? Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là tạo một mẫu đơn xin việc Lotteria ấn tượng và nổi bật nhất.

Đơn xin việc vào Lotteria sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng, nếu chưa biết cách tạo ra nội dung hấp dẫn thì tham khảo ngay những hướng dẫn ở dưới bạn nhé.

1. Sự cần thiết của đơn xin việc Lotteria với ứng viên nhà hàng

Các đơn vị thức ăn nhanh đang mọc lên như nấm tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên Lotteria vẫn là thương hiệu nổi bật được nhiều khách hàng chú ý.

Một môi trường làm việc lý tưởng, chế độ hấp dẫn chính là mục tiêu mà các ứng viên nhà hàng hướng đến, tất nhiên Lotteria là nơi sở hữu đầy đủ những tiêu chí này. Đây cũng là lý do khiến cho Lotteria thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng ứng viên.

Ngay cả khi Lotteria khát nguồn nhân lực thì họ cũng không vì thế mà tuyển dụng một cách dễ dãi. Tất cả ứng viên tham gia ứng tuyển đều phải tuân theo một quy trình cụ thể mà doanh nghiệp này đưa ra, trong đó đơn xin việc là một thủ tục không thể thiếu.

Sự cần thiết của đơn xin việc Lotteria với ứng viên nhà hàng
Sự cần thiết của đơn xin việc Lotteria với ứng viên nhà hàng

Nhiều ứng viên thường nghĩ rằng CV xin việc và một số văn bằng chứng chỉ mới là quan trọng, cho nên đã bỏ qua đơn xin việc. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm mà bạn cần điều chỉnh.

Đơn xin việc không chỉ là nơi giúp ứng viên bày tỏ nguyện vọng của bản thân, đây còn là nơi bạn có thể nêu ra những ưu điểm của mình phù hợp với công việc. Nói cách khác thì đây chính là một bản PR cho bản thân với mục đích chinh phục nhà tuyển dụng.

Phải quan sát rất nhiều hồ sơ của ứng viên, trong đó toàn là những giấy tờ khô khan, mẫu đơn xin việc chính là thứ giúp những nhà tuyển dụng của Lotteria giảm thiểu căng thẳng. Thông qua đây họ cũng hiểu hơn về ứng viên, từ đó có căn cứ ra quyết định tuyển dụng cuối cùng.

Nói chung, đơn xin việc Lotteria không chỉ là giấy tờ được bổ sung cho hợp lệ, nó quan trọng như lời chào trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào. Bạn sẽ thể hiện được phép lịch sự, từ đó tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách viết mẫu đơn xin việc quản lý nhà hàng

2. Công thức tạo ra mẫu đơn xin việc Lotteria xịn sò nhất hiện nay

Bạn có biết công thức tạo ra mẫu đơn xin việc nói chung và đơn xin việc Lotteria nói riêng bao gồm những gì? Rất đơn giản, bạn cần nắm rõ bố cục, chuẩn bị nội dung hoàn hảo và chú ý hình thức để văn bản trở nên bắt mắt hơn. Khi có đủ các yếu tố này thì đơn xin việc của bạn sẽ nhanh chóng gây được sự chú ý trước nhà tuyển dụng.

2.1. Nắm rõ bố cục đơn xin việc khiến ứng viên Lotteria đạt được mục đích

Đơn xin việc của ứng viên Lotteria cần thể hiện sự chuyên nghiệp, trước hết hãy đảm bảo bố cục với 3 phần cơ bản đó là mở đầu, nội dung chính và phần kết đơn.

Bạn sẽ không thể sở hữu một mẫu đơn xin việc vào Lotteria hoàn hảo khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục nếu thiếu bất kỳ 1 trong 3 phần trên.

Nắm rõ bố cục đơn xin việc khiến ứng viên Lotteria đạt được mục đích
Nắm rõ bố cục đơn xin việc khiến ứng viên Lotteria đạt được mục đích

Về cơ bản, nội dung đơn xin việc vào Lotteria được xem là giấy tờ ngắn gọn nhất, tuy nhiên không vì thế mà bạn lại thể hiện các thông tin một cách sơ sài nhé.

Mỗi thông tin đưa ra cần có dẫn chứng cụ thể, như vậy mới chứng minh được thực lực của bản thân. Đồng thời khi nhìn vào nhà tuyển dụng mới có cơ sở để chú ý tới bạn.

2.2. Trình bày nội dung đơn xin việc Lotteria hấp dẫn, ấn tượng

2.2.1. Trình bày phần mở đầu trong đơn xin việc Lotteria thu hút

Đơn xin việc Lotteria luôn được mở đầu bằng Quốc hiệu và Tiêu ngữ, bạn cần trình bày 2 yếu tố này một cách ngay ngắn như những văn bản hành chính khác. Ngoài việc căn giữa, cần phải chú ý tới các chữ cái cần viết hoa sao cho chuẩn xác.

Tiếp theo là tiêu đề đơn xin việc, phần này cũng khá đơn giản khi trình bày, tùy vào vị trí mà bạn ứng tuyển mà tiêu đề sẽ có nội dung khác nhau.

Ví dụ:

ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN PHỤC VỤ TẠI LOTTERIA

ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN THU NGÂN LOTTERIA

ĐƠN XIN VIỆC QUẢN LÝ CHI NHÁNH LOTTERIA

Hoặc bạn có thể viết tiêu đề với nội dung chung chung khi nhà tuyển dụng không yêu cầu, cụ thể như sau:

ĐƠN XIN VIỆC LOTTERIA

Kế tiếp sẽ là những thông tin về cá nhân ứng viên, dù bạn có ứng tuyển vào vị trí nào thì những thông tin này cũng không được thiếu. Nếu chúng không xuất hiện, nhà tuyển dụng của Lotteria sẽ chẳng có lý do gì để xem xét nội dung đơn của bạn cả.

Trình bày phần mở đầu trong đơn xin việc Lotteria thu hút
Trình bày phần mở đầu trong đơn xin việc Lotteria thu hút

Theo đó, hãy trình bày đầy đủ một số thông tin như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Nơi ở hiện tại, Số điện thoại liên hệ, Lý do viết đơn xin việc.

Lưu ý với Địa chỉ liên hệ, ứng viên hãy cho số điện thoại và địa chỉ email chính xác để khi có kết quả nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn để thông báo.

Mặc dù lý do viết đơn xin việc không quá liên quan tới trình độ học vấn của ứng viên, tuy nhiên đây là thông tin được nhà tuyển dụng quan tâm cho nên bạn hãy trình bày nó một cách đầy đủ nhé.

2.2.2. Cách viết đơn xin việc Lotteria với phần thân

Vậy là đã kết thúc phần mở đầu với những thông tin quen thuộc, ngay bây giờ sẽ là hướng dẫn chi tiết về nội dung chính của đơn xin việc Lotteria, mời bạn cùng theo dõi.

Nội dung chính đơn xin việc chính là nơi để bạn thể hiện nguyện vọng với công việc ứng tuyển hiện tại, bên cạnh đó ứng viên cũng cần làm rõ một số ưu điểm của mình để nhà tuyển dụng thấy rõ sự phù hợp của bạn với công việc này.

Một số thông tin cần trình bày như sau:

- Trình độ học vấn: Hãy xem xét cẩn thận những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra vì không phải vị trí nào cũng có tiêu chí tuyển dụng như nhau. Một nhân viên phục vụ tại Lotteria chỉ cần tốt nghiệp THPT nhưng các vị trí khác nhau Kế toán hay Quản lý nhà hàng thì cần tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên.

- Kinh nghiệm: Bạn có phải là ứng viên từng tham gia công việc tương tự tại một nhà hàng hay doanh nghiệp khác? Bạn làm việc được bao lâu và có được thành tích xuất sắc nào không?

Cách viết đơn xin việc Lotteria với phần thân
Cách viết đơn xin việc Lotteria với phần thân

Tất cả những câu hỏi này đều là thông tin mà nhà tuyển dụng của Lotteria muốn khai thác ở bạn, chính vì thế hãy làm rõ và chi tiết với chúng bạn nhé.

- Bạn có định hướng gì trong thời gian sắp tới tại Lotteria ? Một câu hỏi cũng khá quen thuộc và không thể thiếu trong đơn xin việc Lotteria. Bạn có thể trình bày nội dung như sau:

“Tôi muốn trở thành nhân viên chính thức của Lotteria, muốn được nắm rõ quy trình phục vụ khách hàng mà nhà hàng đang áp dụng. Trong quá trình làm việc, tôi sẽ học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và quản lý để hoàn thiện bản thân.

Trong 3 năm tới, tôi muốn mình trở thành một Quản lý chi nhánh nhà hàng xuất sắc, có nhiều mối quan hệ để thu hút khách hàng đến nhà hàng của mình.”

Nói chung, khi trình bày mục tiêu, ngoài những lợi ích cá nhân bạn còn phải cho nhà tuyển dụng nhìn thấy những lợi ích mà bạn đem về cho họ. Như vậy bạn mới có cơ hội được cân nhắc vào vòng sau.

- Về kỹ năng: Nếu như bạn là người có kỹ năng bán hàng, có kỹ năng chăm sóc khách hàng, giỏi tư vấn và thành thạo những phần mềm chuyên dụng trong nhà hàng thì xin chúc mừng, các vị trí của Lotteria khá phù hợp với bạn đấy.

Hãy thể hiện chúng một cách chi tiết, nhấn mạnh những ưu điểm mình có để tất mọi sự chú ý đều đổ dồn về phía bạn nhé.

2.2.3. Kết đơn ứng viên Lotteria nên trình bày những gì?

Kết đơn ứng viên Lotteria nên trình bày những gì?
Kết đơn ứng viên Lotteria nên trình bày những gì?

Sau khi đã trình bày toàn bộ vấn đề mà mình gặp phải, hãy nhanh chóng hoàn tất các thủ tục ở phần cuối để kết thúc lá đơn xin việc này.

Tất cả những gì mà bạn phải đề cập đó là gợi ý tới buổi phỏng vấn sắp tới, cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc đơn xin việc của bạn, đồng thời không quên để lại lời cam kết cho những gì mình kê khai bên trên.

Tất cả những yếu tố này đều được nhận xét và đánh giá vào bản chất con người, chúng sẽ giúp bạn gây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự hay là lỗ mãng.

Cuối cùng là phần chữ ký của ứng viên, theo đó hãy ký và ghi rõ họ tên vào cuối văn bản để kết thúc mẫu đơn xin việc Lotteria này nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc phục vụ

2.3. Đừng bỏ qua hình thức trình bày khi viết đơn xin việc vào Lotteria

Nội dung luôn là vấn đề khiến ứng viên phải bận tâm nhiều nhất, tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định số phận lá đơn xin việc của những ứng viên Lotteria. Vì thế bạn cần nhận định lại suy nghĩ của mình nếu như không muốn kéo dài thời gian xin việc hơn nhé.

Đồng ý, nội dung là tâm hồn của đơn xin việc, thế nhưng nếu hình thức văn bản không có gì nổi bật, thậm chí còn thể hiện sự lộn xộn hay xấu xí thì xin lỗi vì bạn đã là người thua cuộc.

Trong số ứng viên tham gia cùng đợt tuyển dụng với bạn, bạn chẳng thể biết họ có năng lực như thế nào. Chính vì vậy hãy đảm bảo rằng bản thân phải là hoàn hảo nhất, để nếu có thất bại bạn cũng không phải hối tiếc.

Đừng bỏ qua hình thức trình bày khi viết đơn xin việc vào Lotteria
Đừng bỏ qua hình thức trình bày khi viết đơn xin việc vào Lotteria

Hãy làm cho hình thức văn bản trở nên bắt mắt bằng cách viết đúng chính tả, dùng 1 màu mực duy nhất, không sử dụng từ địa phương hoặc các từ ẩn dụ để biểu đạt ý đồ của mình,...

Một mẫu đơn xin việc hoàn hảo cần đảm bảo sự hoàn hảo từ những yếu tố nhỏ nhất, chính vì vậy khi viết đơn xin việc Lotteria bạn nên chú ý tới tiểu tiết, đừng bỏ qua hay lơ là bất cứ chi tiết nào vì đó có thể là lỗ hổng để bạn không giành được điểm tuyệt đối. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ứng viên sớm tìm được việc làm phù hợp.