Đơn xin việc khách sạn và cách khiến NTD phải book bạn ngay tức thì

By   Administrator    06/05/2022

Khách sạn là một trong những lĩnh vực dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Các vị trí trong khách sạn vô cùng đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, để có cho mình việc làm phù hợp thì bạn cần chuẩn bị ngay một đơn xin việc khách sạn ghi điểm tuyệt đối. Vậy, mẫu đơn xin việc khách sạn như thế nào mới là mẫu đơn tạo được điểm nhấn cá nhân? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đúc kết cho mình những kinh nghiệm đắt giá về đơn xin việc khách sạn nhé!

1. Có cần thiết phải dùng đơn xin việc khách sạn hay không?

Hiện nay, rất nhiều bạn ứng viên có quan niệm rằng đơn xin việc khách sạn là một yếu tố rất thừa và không quan trọng khi ứng tuyển. Bởi CV xin việc khách sạn mới là điểm nhấn và bao hàm các thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá về ứng viên. Thế nhưng liệu nhà tuyển dụng có cùng suy nghĩ như vậy hay không?

Đơn xin việc khách sạn có cần thiết không
Đơn xin việc khách sạn có cần thiết không

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn quyết định lựa chọn thuê một khách sạn, điều gì khiến bạn chú ý đầu tiên? Đó chính là vẻ bên ngoài, là thiết kế và không gian của khách sạn đó. Nhìn vào quá trình ứng tuyển cũng như vậy, để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định về việc tìm hiểu kỹ ở bạn thì sẽ phụ thuộc vào đơn xin việc khách sạn của bạn có tạo được điểm nhấn và sự thiện cảm với nhà tuyển dụng hay không. Đây chính là yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội xuất hiện trong buổi phỏng vấn sau đó.

Đơn xin việc khách sạn thực tế không đơn giản chỉ là một tài liệu có cũng được hay không có cũng được. Đây chính là yếu tố giúp bạn truyền tải thông điệp cực kỳ hiệu quả về năng lực, về phẩm chất và về sự nhiệt huyết, nghiêm túc của bạn với việc ứng tuyển vào khách sạn. Điều này chính là bởi nội dung và câu từ được sử dụng trong đơn xin việc khách sạn có phần mềm mại, uyển chuyển hơn so với CV khách sạn rất nhiều. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể khéo léo đưa ra thông điệp với việc nhấn mạnh bản thân hoàn toàn phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển. 

Ý nghĩa của đơn xin việc khách sạn
Ý nghĩa của đơn xin việc khách sạn

Đặc biệt, trong trường hợp, CV xin việc khách sạn của bạn chưa thực sự ấn tượng thì một đơn xin việc khách sạn chuyên nghiệp cũng sẽ là yếu tố giúp bạn cứu vớt được cơ hội của chính mình. Vì vậy, bạn cần bắt tay chuẩn bị ngay cho mình một mẫu đơn xin việc khách sạn ghi điểm để không bỏ lỡ thời cơ nhé.

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc khách sạn ghi điểm cao

2.1. Chuẩn bị gì trước khi viết đơn xin việc khách sạn

2.1.1. Xác định vị trí ứng tuyển vào khách sạn

Trước khi bắt tay vào việc viết đơn xin việc khách sạn thì bạn cần xác định được cho mình vị trí ứng tuyển cụ thể là gì. Bởi đây sẽ là yếu tố quyết định tới nội dung của đơn xin việc sẽ triển khai như thế nào và cần đưa ra những thông tin gì. 

Hơn hết, khách sạn thường sẽ tuyển dụng khá nhiều vị trí khác nhau, việc bạn xác định cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng rõ được bạn ứng tuyển cho vị trí nào trong khách sạn. Từ đó mới có thể đề ra các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp nhất.

2.1.2. Lựa chọn hình thức viết đơn

Viết đơn xin việc khách sạn bằng tay hay đánh máy? Việc đưa ra sự lựa chọn với hình thức phù hợp sẽ dựa trên các tiêu chí sau đây:

Chuẩn bị gì khi viết đơn
Chuẩn bị gì khi viết đơn

- Yêu cầu của nhà tuyển dụng: Nếu nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu cụ thể thì việc này quá dễ để bạn có thể quyết định được hình thức viết đơn ra sao. Còn nếu không thì bạn sẽ tiếp tục với tiêu chí tiếp theo.

- Chữ viết của bản thân: Chữ viết của bạn đẹp hay xấu, dễ nhìn hay khó đọc? Dựa vào việc đánh giá chữ viết của bản thân để quyết định việc viết đơn xin việc bằng tay hay đánh máy. Nếu chữ bạn đẹp hay dễ nhìn thì bạn nên lựa chọn hình thức viết tay. Còn nếu không thì bạn nên đánh máy để đảm bảo tính thẩm mỹ cho đơn của mình.

Tìm hiểu thêm: Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

2.1.3. Lên ý tưởng cho đơn

Nghe có vẻ xa vời nhưng những ý tưởng ở đây chính là nội dung mà bạn sẽ triển khai và đưa vào trong đơn xin việc khách sạn của mình. Dựa trên việc nghiên cứu tin tuyển dụng và sự tìm hiểu về khách sạn để bạn đưa ra được những điều mà bản thân muốn trình bày trong mẫu đơn xin việc khách sạn.

Cùng với đó, bạn cũng cần cập nhật lại tiểu sử của bản thân về học vấn và kinh nghiệm tương ứng. Đây là những thông tin hết sức quan trọng để tạo sự ấn tượng và điểm nhấn cho đơn xin việc vào khách sạn của bạn.

2.2. Viết đơn xin việc khách sạn chi tiết

2.2.1. Viết phần mở đầu

Mở đầu của đơn xin việc khách sạn sẽ cần có Quốc hiệu, tiêu ngữ và tên đơn. Đây là các phần bắt buộc và cực kỳ quen thuộc, vì thế mà nội dung này sẽ rất dễ để các bạn có thể triển khai.

Cách viết đơn xin việc khách sạn
Cách viết đơn xin việc khách sạn

Điều bạn cần chú ý trong phần mở đầu chính là phần kính gửi, thông tin cá nhân và lý do bạn viết đơn xin việc khách sạn này là gì.

Đối với phần kính gửi, bạn nên ghi rõ tên người nhận, bộ phận và tên khách sạn tương ứng. Những thông tin này thường được cung cấp ngay trong tin tuyển dụng, bạn nên chú ý chi tiết để tăng thiện cảm cho chính mình thông qua điều đơn giản này nhé.

Tiếp đến là phần thông tin cá nhân, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại của mình ở trong đơn xin việc khách sạn. Đây có thể là mục để nhà tuyển dụng đối chiếu thông tin cũng như tìm cách liên hệ với bạn. vì vậy cần đảm bảo sự chính xác trong thông tin được cung cấp.

Phần nội dung tiếp theo trong đơn chính là lý do bạn viết đơn xin việc vào khách sạn này là gì. Hãy trả lời những câu hỏi sau để có được cho mình một lời dẫn thích hợp nhất: Bạn tiếp cận tin tuyển dụng thông qua đâu? Bạn ứng tuyển vị trí nào và sự phù hợp mà bạn nhận thấy ở bản thân mình với vị trí này là gì?

2.2.2. Viết phần nội dung

Đây là phần bạn cần tập trung nhất bởi những thông tin trong mục này sẽ là cách để bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. 

Viết phần nội dung chính
Viết phần nội dung chính

Đầu tiên, bạn hãy nêu sơ qua về học vấn và các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn có. Nên nhớ là nó cần liên quan và phù hợp với ngành khách sạn và vị trí bạn ứng tuyển. Đặc biệt là phù hợp với yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đã đưa ra ở tin tuyển dụng trước đó.

Tiếp theo, tạo điểm nhấn bằng chính kinh nghiệm của bản thân. Hãy nêu ra kinh nghiệm mà bạn đã đạt được những thành tựu nhất định liên quan tới ngành khách sạn. Sử dụng các con số để nhấn mạnh về thành quả hay mức tăng trưởng, xen lẫn với đó là các từ ngữ chỉ sự khen thưởng hay thăng tiến thông qua các giá trị mà bản thân đã tạo ra.

Cuối cùng chính là tạo sự khác biệt bằng các kỹ năng chuyên nghiệp và cần thiết để có thể thực hiện công việc trong khách sạn một cách hiệu quả nhất. 

2.2.3. Viết phần kết

Với phần chốt trong đơn xin việc khách sạn, bạn nên nhấn mạnh và đề cập tới mong muốn của bản thân với lần ứng tuyển này, sự nghiêm túc và hy vọng bản thân sẽ có cơ hội chứng minh năng lực cũng như làm việc tại khách sạn. 

Đặc biệt, đừng quên việc gửi tới nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chân thành. Đây chính là phép lịch sự tối thiểu bạn cần phải có nhất là khi làm việc trong ngành dịch vụ như khách sạn.

Sau khi chốt hết phần nội dung thì bạn sẽ ghi rõ địa chỉ, thời gian viết đơn và ký, ghi rõ họ tên ở mục người làm đơn dưới cùng.

Tìm hiểu thêm: Viết mẫu đơn xin việc quản lý nhà hàng chuẩn

Viết phần kết của đơn
Viết phần kết của đơn

Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết về cách viết đơn xin việc khách sạn. Hy vọng rằng bài viết đã hỗ trợ được bạn trong quá trình chuẩn bị một đơn xin việc chất lượng để tự tin ứng tuyển ngay nhé!