Hướng dẫn viết đơn xin việc giáo viên viết tay chuẩn nhất

By   Administrator    23/12/2021

Để hoàn thành bộ hồ sơ xin việc thì trong thì thể thiếu được đơn xin việc nộp cho nhà tuyển dụng. Có nhiều cách để viết đơn xin việc, trong bài viết này giasutainha24h.com sẽ hướng dẫn bạn viết đơn xin việc giáo viên viết tay. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao nghề giáo viên lại viết đơn xin việc viết tay mà không phải viết theo cách khác nhé!

1. Đơn xin việc giáo viên viết tay là gì?

Đơn xin việc giáo viên viết tay là đơn xin làm việc của giáo viên được viết bằng tay để nộp lên các cơ quan, trường học, các nơi dạy học,... để nhà tuyển dụng của các cơ quan, trường học, trung tâm giáo dục,... có thể biết được bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở vị trí giáo viên.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn ứng tuyển viết tay viết thế nào để nhận đánh giá tốt?

Đơn xin việc giáo viên viết tay được hiểu là gì?
Đơn xin việc giáo viên viết tay được hiểu là gì?

2. Cách viết đơn xin việc giáo viên viết tay

Để viết được đơn xin việc cho giáo viên bằng cách viết tay thì người viết phải biết được các nội dung cần thiết của một lá đơn xin việc giáo viên. Đồng thời phải biết căn chỉnh các nội dung theo một bố cục rõ ràng.

2.1. Nội dung trong đơn xin việc giáo viên viết tay

2.1.1. Phần mở đầu đơn

Trong phần mở đầu của đơn xin việc giáo viên viết tay sẽ không thể thiếu được các thông tin về Quốc hiệu và Tiêu ngữ trong đơn: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do -  Hạnh phúc

Sau đó là thông tin về tên đơn: ĐƠN XIN VIỆC

Các thông tin về Quốc hiệu, Tiêu ngữ và tên đơn sẽ được trình bày ở giữa của trang giấy. Cách viết các nội dung này như sau: Quốc hiệu sẽ được viết in hoa, Tiêu ngữ sẽ viết hoa chữ cái đứng ở đầu sau các dấu gạch ngang. Tên đơn sẽ viết hoa với cỡ chữ to hơn các chữ còn lại trong đơn để làm nổi bật được tên của đơn.

Tiếp đến là nội dung kính gửi mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Trong nội dung này bạn phải biết đơn sẽ được gửi đến ai để viết thông tin này cho đúng.

Ví dụ: “Kính gửi: Hiệu trưởng trường THPT ABC”

Nội dung của phần mở đầu trong đơn xin việc giáo viên viết tay
Nội dung của phần mở đầu trong đơn xin việc giáo viên viết tay

2.1.2. Nội dung chính

Trong nội dung chính của đơn xin việc giáo viên viết tay bạn hãy trình bày các thông tin về bản thân bạn bảo gồm các thông tin như sau:

- Tôi tên là

- Giới tính

- Ngày tháng năm sinh, sinh tại đâu?

- Số chứng minh nhân dân và các thông tin về ngày cấp, nơi cấp

- Địa chỉ hiện tại

- Trình độ văn hóa

- Ngoại ngữ

- Trình độ chuyên môn

- Tình trạng sức khỏe

Trình bày các thông tin về bản thân
Trình bày các thông tin về bản thân

Sau đó đưa ra lý do viết đơn: “Tôi viết đơn này với nguyện vọng có thể được làm việc tại Trường THPT ABC.”

Bạn có thể đưa ra kinh nghiệm làm việc của bản thân mình để nhà tuyển dụng có thể biết được: “Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý của Trường Đại học Sư phạm X. Trong thời gian sau khi tốt nghiệp tôi đã công tác được 2 năm tại Trường THPT ABD. Trong thời gian làm việc tại đây tôi phụ trách giảng dạy bộ môn vật lý và đạt được một số thành tự trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi.”

Tiếp đến sẽ là cam kết của giáo viên: “Tôi xin cam đoan nếu được làm việc tại đây tôi sẽ nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của nhà trường đưa ra.”

Ngoài ra bạn có thể khẳng định về mong muốn của bạn nếu được nhận vào trường như sau: “Tôi mong rằng nhà trường có thể trao cho tôi để tôi có cơ hội chứng minh bản thân mình. Đồng thời đóng góp sức mình trong việc thi đua trở thành trường có thành tích nổi bật.”

2.1.3. Kết đơn

Sau khi đã viết xong hết các nội dung trong đơn, ở phần cuối này bạn nên gửi một lời cảm ơn đến người nhận đơn xin việc của bạn vì đã đọc lá đơn của bạn.

Ví dụ: “Tôi xin chân thành cảm ơn!” hoặc bạn có thể thêm một câu mong muốn sẽ sớm nhận được kết quả tuyển dụng.

Cuối cùng sẽ là chữ ký và họ tên đầy đủ của bạn sau khi đã viết đơn xong.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc giáo viên

2.2. Cách trình bày đơn xin việc giáo viên viết tay

Để đơn xin việc giáo viên của bạn được trình bày đúng chuẩn thì bạn nên viết các nội dung trên ra nháp trước sau đó mới tiến hành viết vào một tờ giấy khác để tiến hành nộp đơn. Đơn xin việc giáo viên viết tay sẽ được trình bày trên giấy A4 trắng, không có ô ly để nội dung đơn được đảm bảo được rõ ràng nhất.

Các nội dung của đơn sẽ được trình bày theo thứ tự từ trên xuống dưới như các nội dung đã được đề cập ở phía trên. Tuyệt đối không được trình bày lộn xộn vì như thế các nội dung sẽ lẫn lộn làm cho đơn của bạn thiếu logic và không còn đúng theo cấu trúc nữa. Chỉ cần bạn viết đúng theo cấu trúc: phần mở đầu, nội dung chính và phần kết và không bỏ sót bất kỳ nội dung nào trong các phần thì về hình thức của đơn sẽ luôn được đảm bảo.

Trình bày trong đơn xin việc viết tay phải logic
Trình bày trong đơn xin việc viết tay phải logic

3. Tại sao cần viết đơn xin việc giáo viên viết tay?

Bạn có thể viết đơn xin việc cho giáo viên bằng các hình thức như: viết tay, đánh máy. Tuy nhiên dù cho bây giờ mọi thứ quá hiện đại và mọi người sử dụng đơn xin việc đánh máy quá nhiều thì nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí giáo viên thì bạn vẫn có thể viết đơn xin việc viết tay.

Có câu: “Nét chữ nết người” - Đây là một câu nói hay, nó phản ánh được tính cách của con người thông qua nét chữ. Nhất là khi bạn là một giáo viên giảng dạy các kiến thức cho các em học sinh, sinh viên thì cần phải có một phẩm chất tốt.

Nếu bạn viết đơn xin việc bằng cách viết tay thì bạn có thể cho nhà tuyển dụng xem được nét chữ của bạn. Qua chữ viết nhà tuyển dụng có thể có cái nhìn chi tiết hơn về tính cách, sự cẩn thận của một giáo viên. Đây là một yếu tố quan trọng mà một giáo viên cần phải có để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là truyền tải, hướng dẫn học sinh tiếp thu tri thức.

Cho nhà tuyển dụng thấy được nét chữ của giáo viên
Cho nhà tuyển dụng thấy được nét chữ của giáo viên

4. Cần chú ý gì khi viết đơn xin việc giáo viên viết tay?

Khi viết đơn xin việc của giáo viên viết tay thì người viết phải hết sức chú ý đến vấn đề thẩm mỹ. Chữ viết trong đơn phải đẹp và dễ nhìn thì nhà tuyển dụng mới đánh giá cao đơn của bạn. Bạn hãy tập viết sao cho lá đơn của mình được đẹp nhất.

Chú ý không để đơn xin việc giáo viên viết tay của mình mắc các lỗi sai về chính tả hay gạch xóa, viết đè lên nhau. Nếu đơn của bạn như vậy thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Về vấn đề chính tả bạn nên kiểm tra các nội dung trước rồi mới gửi đơn. Vì khi mà đơn đã gửi đi các lỗi sai về chính tả không được sửa thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được những lỗi sai đó và có cái nhìn không tốt về bạn. Nhất là khi bạn đang xin việc vào vị trí giáo viên nên yêu cầu của ngành nghề này cần phải có sự chính xác tuyệt đối. Còn về các nội dung đã bị viết sai thì bạn nên viết sang một bản khác để các nội dung được chính xác tuyệt đối trước khi gửi đi.

Chú ý khi viết đơn chỉ nên sử dụng một màu mực để cho hình thức lá đơn được thống nhất. Chỉ sử dụng các màu mực phổ biến như: xanh và đen. Không sử dụng các màu sắc quá đặc biệt để viết đơn như màu đỏ, tím,... Đây không phải là những màu sắc thông dụng, nếu bạn sử dụng các màu này nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn đang có ý định làm nổi bật đơn xin việc.

Không để đơn xin việc mắc phải các lỗi sai chính tả
Không để đơn xin việc mắc phải các lỗi sai chính tả

Trên đây là nội dung về hướng dẫn viết đơn xin việc giáo viên viết tay. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc nếu có mong muốn ứng tuyển vào vị trí giáo viên thì có thể viết cho mình một lá đơn xin việc viết tay hoàn chỉnh nhất.