Giúp đơn xin việc giáo viên tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng

By   Administrator    22/10/2021

Ứng tuyển việc làm giáo viên luôn là khó khăn lớn của ứng viên vì tỉ lệ chọi cơ chế tuyển dụng khá khắt khe. Để được lựa chọn buộc bạn phải có được sự chuẩn

1. Vai trò quan trọng của mẫu đơn xin việc giáo viên

Giáo viên là một nghề vô cùng cao quý, được cả xã hội tôn vinh vì thế dễ dàng chiếm được sự quan tâm, lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong việc lựa chọn ngành nghề để theo đuổi. Nghề nghiệp này có sự đòi hỏi rất khắt khe về nghiệp vụ chuyên môn và các kỹ năng chuẩn mô phạm thế nên trong tuyển dụng, các đơn vị giáo dục cũng phải vào vai "khó tính" và đưa ra rất nhiều điều kiện tuyển chọn.

Vai trò của đơn xin việc làm giáo viên
Khám phá vai trò quan trọng của đơn xin việc làm giáo viên

Bên cạnh đó, rất nhiều người mong muốn giành được cơ hội việc làm giáo viên, làm gia tăng tỉ lệ cạnh tranh. Đây là chất xúc tác để nhà tuyển dụng đặt ra các yêu cầu càng cao hơn mới có thể chọn lọc nhân tài hiệu quả. Vậy nên nếu không có sự chuẩn bị thật cẩn thận thì cơ hội trở thành giáo viên của bạn sẽ rất mong manh. Trong đó, lá đơn ứng tuyển xin việc giáo viên sẽ được nhà tuyển dụng đọc đến đầu tiên, nó quyết định cho những yếu tố khác có được tiếp tục khám phá bởi nhà tuyển dụng hay không.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu như đơn xin việc của bạn không đủ thuyết phục nhà tuyển dụng thì đồng nghĩa toàn bộ hồ sơ xin việc sẽ được gác sang một bên, tất cả thế mạnh và công sức bạn tỉ mỉ tạo ra trong đó đều trở nên vô nghĩa. Đó là lý do để việc chuẩn bị đơn xin việc giáo viên cần được đầu tư nhiều hơn nữa. Tất nhiên phần lớn đều hiểu rõ điều này nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư cho đúng.

Đơn xin việc làm giáo viên có vai trò gì?
Đơn xin việc làm giáo viên có vai trò gì?

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt cơ hội được trở thành giáo viên trong ngành giáo dục, các đối thủ hơn kém nhau ở phương pháp đầu tư cho hồ sơ xin việc mà ở đó, thứ sẽ được cân đo nhiều nhất chính là đơn xin việc làm giáo viên. Vậy để tạo mẫu đơn thuyết phục, bạn đừng bỏ qua gợi ý dưới đây.

Tìm hiểu thêm: Cách viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

2. Nội dung quan trọng cần có trong đơn xin việc giáo viên

Đơn xin việc giáo viên cần phải chuẩn chỉnh vì bản chất nghề nghiệp này luôn đòi hỏi sự chuẩn chỉnh, chu đáo, chỉn chu. Vì thế, trước tiên bạn sẽ phải tạo ra một bố cục đầy đủ cho mẫu đơn với 3 phần chính. Trong đó, bạn sẽ phải trình bày đầy đủ các thông tin về bản thân, nêu được lý do viết đơn và nguyện vọng ứng tuyển cho vị trí giáo viên. Cuối cùng đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển để tạo ra thiện cảm cũng như đảm bảo phong thái lịch sự của bạn.

 Nội dung trong đơn xin việc làm giáo viên
 Nội dung trong đơn xin việc làm giáo viên

Đơn xin việc phải được kính gửi đến đúng người nhận, đó là Ban giám hiệu của trường bạn muốn xin vào làm. Sau đó lần lượt trình bày các nội dung chính về trình độ, kỹ năng, các thế mạnh trên nhiều phương diện của bạn. Bạn cũng có thể ghi thông tin về đào tạo ở bậc đại học vì với nghề giáo viên, đơn vị giáo dục luôn chú ý thông tin này bởi qua ngôi trường đào tạo của bạn họ sơ bộ đánh giá được chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của bạn.

Chẳng hạn như bạn tốt nghiệp từ trường Đại học sư phạm Hà Nội sẽ được đánh giá cao hơn việc bạn tốt nghiệp Khoa sư phạm của một trường nào khác. Khi trình bày, chú ý nêu thông tin chi tiết hơn về các mục như chuyên ngành, xếp loại tốt nghiệp, chứng chỉ, các nghiệp vụ sư phạm,...

Đơn xin việc làm giáo viên cần có những nội dung gì?
    Đơn xin việc làm giáo viên cần có những nội dung gì?

Nhìn chung các thông tin liên quan tới kỹ năng và đặc biệt là trình độ phải phù hợp với công việc giáo viên, phải khẳng định được bạn có nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được.

Cuối cùng, ứng viên phải tạo được một nội dung kết thúc cho đơn xin việc của mình làm sao cho thật có giá trị thông qua việc đưa thông tin liên hệ để khi cần, đó chính là sự kết nối quan trọng nhất giữa bạn với họ, để khi họ cảm thấy lá đơn của bạn thực sự thuyết phục và có thể tìm ngay ra được phương thức để thông báo rằng bạn đã trúng tuyển qua vòng. Hơn nữa, đơn xin việc không thể thiếu lời cảm ơn chân thành đến người nhận đơn chính là nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn xuất hiện ở cuối đơn là cách tạo ra thiện chí và khéo léo níu giữ những ấn tượng tốt nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc

3. Một số lưu ý quan trọng để đơn xin việc giáo viên hoàn hảo

3.1. Yêu cầu cơ bản về nội dung

Thực tế cho thấy nhiều ứng viên có xu hướng đầu tư tỉ mỉ hơn cho bản CV xin việc, điều đó đương nhiên cần thiết nhưng vì thế mà có không ít người lại bỏ qua đơn xin việc. Nói riêng nghề giáo viên, lá đơn xin việc luôn luôn được chú trọng xem xét từ phía nhà tuyển dụng cho nên bạn nhất định phải dành sự chăm chút cho cả yếu tố này.

Yêu cầu cơ bản về đơn xin việc giáo viên
Lưu ý về nội dung của đơn xin ứng tuyển giáo viên

Lá đơn xin việc giáo viên cần được viết đầy đủ thông tin nội dung trên nguyên tắc ngắn gọn. Cố gắng lựa chọn những thông tin đắt giá để tác động sâu và mạnh đến nhà tuyển dụng. Không nên gửi đến nhà tuyển dụng đơn xin việc trình bày theo phong cách liệt kê các ý, nó vừa không đúng thể thức lại vừa khiến nội dung trở nên cứng nhắc. Luôn linh hoạt và sáng tạo trong hành văn và sử dụng ngôn từ vì điều đó cũng chứng tỏ được bạn có tốt chất của một nhà sư phạm.

3.2. Những đòi hỏi phải đáp ứng trên phương diện hình thức

Ngoài 3 phần nội dung chính, đơn xin việc giáo viên cần được trình bày chuẩn theo form mẫu văn bản hành chính với sự xuất hiện của các thành phần Quốc hiệu - Tiêu ngữ, thời gian, địa điểm viết đơn, lời kính gửi. Đây là form chuẩn mực của dạng thức đơn từ, không một ứng viên nào có thể bỏ quên, ứng viên cho vị trí giáo viên lại càng phải ghi nhớ.

Hình thức trong đơn ứng tuyển giáo viên
Hình thức trong đơn ứng tuyển giáo viên

Đơn xin việc giáo viên hiện nay có thể viết tay hoặc đánh máy thế nhưng hầu hết những mẫu đơn ứng tuyển sẽ ghi điểm tốt hơn nếu được viết bằng tay vì đó là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá sự cẩn thận cần thiết mà nghề giáo viên cần phải có. Ngoài ra, nghề giáo cũng luôn đòi hỏi cao sự trau chuốt trong mọi vấn đề cho nên những lỗi cơ bản nhất như lỗi chính tả cũng tuyệt đối không được phép mắc phải vì nó sẽ phần nào bộc lộ bạn không có được điều kiện tiên quyết ấy.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc giáo viên viết tay chuẩn nhất

Như vậy, những thông tin về đơn xin việc giáo viên và cách viết mẫu đơn này thuyết phục đã được chia sẻ tỉ mỉ qua bài viết trên. Mong rằng bạn sẽ cập nhật được những lưu ý cần thiết để xây dựng thành công mẫu đơn ứng tuyển nghề giáo viên cho mình.