Đơn xin việc chăm sóc khách hàng giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển

By   Administrator    18/02/2022

Bạn yêu thích và mong muốn trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng giỏi nhưng lại thường xuyên thất bại trong các lần ứng tuyển? Đừng lo lắng, thử áp dụng ngay bí quyết viết đơn xin việc chăm sóc khách hàng dưới đây để nâng cao cơ hội cho bản thân mình nhé.

1. Đơn xin việc chăm sóc khách hàng quan trọng thế nào?

Nếu như là ứng viên từng thất bại nhiều lần trong hành trình tìm việc của mình vậy thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra tầm quan trọng của đơn xin việc chăm sóc khách hàng lớn như thế nào.

Không chỉ cung cấp thông tin cá nhân, mẫu đơn xin việc này còn giúp các ứng viên chăm sóc khách hàng bày tỏ được nguyện vọng của bản thân với công việc, đồng thời cũng là nơi để họ thể hiện rõ những ưu điểm phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại.

Như vậy, mẫu đơn xin việc vị trí chăm sóc khách hàng là một công cụ đắc lực không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của ứng viên, nhưng chưa hết, với nhà tuyển dụng nó cũng đem lại những lợi ích không kém.

Đơn xin việc chăm sóc khách hàng quan trọng thế nào
Đơn xin việc chăm sóc khách hàng quan trọng thế nào?

Nếu như trước đây, hồ sơ xin việc nhận từ ứng viên chỉ vẻn vẹn một số giấy tờ chứa thông tin cứng nhắc như sơ yếu lý lịch hay CV xin việc thì giờ đây nhà tuyển dụng có vẻ như được thư giãn hơn khi có thêm đơn xin việc.

Nhìn vào lá đơn này, họ không những nắm bắt được thông tin cá nhân của ứng viên mà hơn thế nhà tuyển dụng còn được dịp đánh giá khả năng thuyết phục của ứng viên thông qua những lý lẽ mà ứng viên đưa ra.

Một lợi thế dành cho các ứng viên tìm việc chăm sóc khách hàng đó là xu hướng đọc đơn xin việc của các nhà tuyển dụng ngày càng gia tăng. Chính vì thế, nếu như bạn sở hữu một lá đơn xin việc ấn tượng, đủ sức thuyết phục thì việc được chú ý là điều hết sức bình thường và dễ hiểu.

Vấn đề là làm sao để có nội dung chất lượng để làm siêu lòng nhà tuyển dụng? Trước khi tìm hiểu bí quyết viết nội dung của đơn xin việc chăm sóc khách hàng, hãy cùng tôi tìm hiểu những yêu cầu mà bạn cần nắm rõ khi viết văn bản này nhé.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc trong hồ sơ

2. Các yêu cầu cần nắm rõ khi viết đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Để tạo nên sự hoàn hảo cho một văn bản hành chính nói chung và mẫu đơn xin việc chăm sóc khách hàng nói riêng, bạn nhất định phải tìm hiểu rõ ngọn ngành các yêu cầu đối với văn bản này.

Cụ thể, các tiêu chí mà bạn cần quan tâm lần lượt như sau:

Thứ nhất, cần chú ý tới độ dài văn bản, thường thì lá đơn xin việc chăm sóc khách hàng được chấp nhận sẽ có độ dài không quá một trang giấy khổ A4. Nhà tuyển dụng cũng có thể linh động và chấp nhận đối với những lá đơn có nội dung khoảng 1.5 trang giấy, tuy nhiên nếu dài hơn thì không chắc lá đơn này của bạn có được đọc hay không nhé.

Các yêu cầu cần nắm rõ khi viết đơn xin việc chăm sóc khách hàng
Các yêu cầu cần nắm rõ khi viết đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Thứ hai, đừng vì muốn thể hiện bản thân mà khiến cho nội dung bị lạc khỏi tầm kiểm soát bạn nhé. Hãy tập trung vào vấn đề trọng tâm là PR bản thân cho công việc chăm sóc khách hàng để tạo được hiệu quả cao nhất.

Thứ ba, chú ý tới cách sử dụng câu từ bởi đây là yếu tố liên quan trực tiếp tới nghiệp vụ. Nếu nhà tuyển dụng không cảm nhận được sự trau chuốt, sự mượt mà trong cách hành văn, đặt câu của bạn thì đương nhiên họ sẽ đánh giá bạn là người không khéo ăn nói, không phù hợp với vị trí này.

Khi nắm rõ các yêu cầu nêu trên, các ứng viên chăm sóc khách hàng có thể tự tin và bắt đầu đặt bút. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo hướng dẫn viết nội dung chuẩn chỉnh trước khi làm việc này nhé.

3. Hướng dẫn viết nội dung đơn xin việc chăm sóc khách hàng hiệu quả

Mẫu đơn xin việc dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng thường chia thành 3 phần bao gồm: Phần mở đầu, phần thân và phần kết đơn. Mỗi phần sẽ có những vai trò riêng góp phần PR bản thân ứng viên một cách tốt nhất, vì vậy hãy quan sát những nội dung cần trình bày ở mỗi phần và áp dụng để thành công nhé.

3.1. Cách viết phần đầu trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Đơn xin việc chăm sóc khách hàng cũng tương tự như những mẫu đơn xin việc thuộc các ngành nghề khác, trong đó ở phần đầu vẫn là những thành phần hết sức quen thuộc như là Quốc hiệu - Tiêu ngữ; Tiêu đề đơn xin việc; Kính gửi nhà tuyển dụng; Thông tin cá nhân.

Riêng với tiêu đề đơn xin việc, ứng viên cần bám sát vào vị trí mình ứng tuyển để viết tiêu đề cho chuẩn xác.

Cách viết phần đầu trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng
Cách viết phần đầu trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Ví dụ: 

ĐƠN XIN VIỆC CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

ĐƠN XIN VIỆC CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Một lưu ý dành cho bạn khi viết tên đơn chuẩn xác đó là dựa vào tin tuyển dụng, viết sai theo thông tin tuyển dụng rất có thể hồ sơ xin việc của bạn không thể gửi tới nhà tuyển dụng do các doanh nghiệp có sử dụng công nghệ AI thông minh.

Những thông tin cá nhân cũng là yếu tố mà bạn nên chú ý đặc biệt, hãy nhớ kê khai chính xác, trung thực theo giấy tờ tùy thân, nhất là số điện thoại hay địa chỉ liên hệ thì tuyệt đối không được sai sót.

3.2. Cách viết nội dung chính trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Nội dung chính của đơn xin việc chăm sóc khách hàng chính là phần được nhà tuyển dụng chú ý nhiều hơn cả, khi trình bày nội dung cần tuân thủ theo quy tắc rõ ràng, khoa học và ngắn gọn.

Mặc dù được viết nên những mong muốn, nguyện vọng của bản thân nhưng bạn cũng đừng quên rút gọn nhất có thể, tránh các nội dung bị dài dòng, lan man gây khó chịu cho người đọc.

Trong phần nội dung, ứng viên cần trình bày mong muốn của bản thân với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, đồng thời chỉ ra những ưu điểm phù hợp để thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

Cách viết nội dung chính trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng
Cách viết nội dung chính trong đơn xin việc chăm sóc khách hàng

Bạn có thể đưa ra nguyện vọng mong muốn được trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp, muốn được làm việc lâu dài và giúp doanh nghiệp làm hài lòng tối đa các nhu cầu của khách hàng.

Một số doanh nghiệp thường áp doanh số cho nhân viên chăm sóc khách hàng vì vậy cho nên bạn có thể nêu ra mong muốn gia tăng tệp khách hàng cho doanh nghiệp để được cộng điểm nhé.

Về ưu điểm, khi tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng thì doanh nghiệp thường ít quan tâm tới trình độ hay học vấn, chủ yếu là ứng viên có khả năng giao tiếp, có kỹ năng thuyết phục khách hàng hay không. Vậy nên bám vào những yêu cầu thực tế này bạn sẽ đưa ra ưu điểm về kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Ví dụ:

“Là người sở hữu kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tôi và team của mình đã giúp doanh nghiệp gia tăng 5% lượng khách giao dịch mỗi ngày. Tôi tự tin rằng nếu như đảm nhận vai trò này thì sẽ đem về nhiều hơn nữa lượng khách hàng mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Trong quá trình làm việc ở doanh nghiệp trước, tôi đã tích lũy được khá nhiều kỹ năng liên quan như giao tiếp với khách hàng trực tiếp và qua điện thoại; có kỹ năng hỗ trợ khách hàng qua các kênh truyền thông hay mạng xã hội phổ biến; Có thể giao tiếp bằng tiếng Anh đối với đối tác, khách hàng là người nước ngoài;...”

3.3. Nội dung phần kết đơn xin việc chăm sóc khách hàng viết thế nào?

Nội dung phần kết đơn xin việc chăm sóc khách hàng viết thế nào
Nội dung phần kết đơn xin việc chăm sóc khách hàng viết thế nào?

Đề xuất một cuộc gặp mặt trực tiếp để có cơ hội thể hiện bản thân một cách rõ ràng chính là điều mà bạn cần nhắc tới trong phần kết của mẫu đơn xin việc chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra hãy thể hiện phép lịch sự của mình bằng cách đưa ra lời cảm ơn, cam đoan những thông tin kê khai bên trên là đúng sự thật bạn nhé.

Cuối cùng, để lại chữ ký của bạn trước khi kết thúc đơn xin việc, lưu ý khi ký thì cần ký và ghi rõ họ tên của mình để văn bản được hợp lệ.

Tìm hiểu thêm: Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng ấn tượng

4. Lưu ý dành cho ứng viên chăm sóc khách hàng khi viết đơn xin việc

Những lưu ý sắp được đưa ra sau đây có thể sẽ giúp nội dung đơn xin việc chăm sóc khách hàng của bạn trở nên hoàn hảo hơn, cùng theo dõi ngay nhé:

- Tránh xa lỗi chính tả, lỗi dùng từ địa phương, sử dụng từ tối nghĩa hay câu ẩn dụ khiến người đọc không hiểu ý đồ của bạn

- Rà soát toàn bộ nội dung trước khi gửi đơn xin việc chăm sóc khách hàng tới doanh nghiệp tuyển dụng

- Trình bày ngắn gọn, súc tích và khoa học giúp mẫu đơn xin việc chăm sóc khách hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Lưu ý dành cho ứng viên chăm sóc khách hàng khi viết đơn xin việc
Lưu ý dành cho ứng viên chăm sóc khách hàng khi viết đơn xin việc

Những lưu ý vừa rồi cũng đã kết thúc bài viết về đơn xin việc chăm sóc khách hàng, hy vọng những ứng viên của giasutainha24h.com sẽ sớm xin được việc và thành công với công việc mình theo đuổi.