Mách bạn cách viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh chuẩn chỉnh nhất

By   Administrator    04/04/2022

Bách Hóa Xanh là siêu thị chuyên về đồ tươi sống, thực phẩm sạch và thuộc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động. Để có thể tuyển dụng tại đây, ứng viên cần chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc chuẩn chỉnh, đây chính là giấy tờ không thế thiếu trong bộ hồ sơ xin việc tại Bách Hóa Xanh. Để có thể chuẩn bị lá đơn xin việc Bách Hóa Xanh tốt nhất, bạn cần nắm được cách viết, vai trò và một số lưu ý cần thiết. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Vai trò của đơn xin việc Bách Hóa Xanh

Đơn xin việc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc tìm kiếm việc làm của ứng viên. Bên cạnh CV xin việc, đây là giấy tờ quan trọng không kém, quyết định một phần tới kết quả phỏng vấn của bạn. Đơn xin việc giống như một lá đơn gửi tới nhà tuyển dụng về mong muốn, nguyện vọng của bạn muốn làm việc tại Bách Hóa Xanh.

Vai trò của đơn xin việc Bách Hóa Xanh
Vai trò của đơn xin việc Bách Hóa Xanh

Đồng thời, qua đơn xin việc, bạn cũng sẽ chứng minh được kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình, thể hiện mình là ứng cử viên sáng giá, là “vũ khí” để hạ gục những ứng viên khác.

Có nhiều nhà tuyển dụng đã bí mật tiết lộ rằng, trong bộ hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên qua đơn xin việc trước tiên chứ không phải CV xin việc. Bởi vậy, ứng viên cần chuẩn bị một đơn xin việc chuẩn về hình thức và ấn tượng về nội dung.

Tìm hiểu thêm: Đơn xin việc chăm sóc khách hàng

2. Đơn xin việc Bách Hóa Xanh viết ra sao?

2.1. Một số lưu ý khi viết Bách Hóa Xanh

Khi viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh, bạn có thể đánh máy hoặc viết tay lá đơn xin việc của mình. Tuy nhiên, dù cho bạn trình bày theo cách thức nào, bạn cũng cần trình bày sạch sẽ, không tẩy xóa lem nhem. Nếu chẳng may bạn viết sai hoặc nhầm một thông tin nào đó, bạn có thể sửa chữa hoặc viết lại từ đầu nếu viết tay.

Một số lưu ý khi viết Bách Hóa Xanh
Một số lưu ý khi viết Bách Hóa Xanh

Bạn đừng lo sợ mình sẽ mất thời gian vời tờ đơn này, bởi lẽ bạn cần bỏ ra công sức, thời gian thì mới có thể hái được “trái ngọt”, ứng tuyển thành công với vị trí công việc mà bạn mong ước.

Thực tế, tùy theo vị trí ứng tuyển mà bạn phô diễn những điểm mạnh của mình sao cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý Bách Hóa Xanh, ngoài học vấn và kinh nghiệm, bạn cần có kỹ năng năng quản lý, giao tiếp cùng với một số kỹ năng khác thì mới có thể giành lấy tấm vé bước vào vòng phỏng vấn.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ứng tuyển vị trí nhân viên, ví dụ như vị trí bán hàng, trình độ học vấn sẽ không quá quan trọng, bạn chỉ cần có kỹ năng giao tiếp, tư vấn và khéo ăn nói là có thể “lọt” qua được vòng này.

Kỹ năng cực kỳ quan trọng trong đơn xin việc
Kỹ năng cực kỳ quan trọng trong đơn xin việc

Dù bạn ứng tuyển vào vị trí nào, bạn cần làm cách nào để điểm mạnh, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của mình trở nên nổi bật. Có như vậy, bạn mới có thể bước vào vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Đồng thời, bạn cần kiểm tra câu từ, ngữ pháp trong đơn xin việc Bách Hóa Xanh của bạn, đảm bảo chúng không có lỗi chính tả, ngữ pháp nào dù là nhỏ nhất. Các thông tin trong lá đơn của bạn cũng cần ngắn gọn, trình bày hợp lý theo từng đoạn nhỏ, tránh viết lan man và dài dòng nhé!

Sau khi đã nắm được một số lưu ý nho nhỏ, chúng ta cùng bắt tay vào viết đơn xin việc ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh trong phần tiếp theo.

2.2. Hướng dẫn viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh từng mục

2.2.1. Phần mở đầu

Một lá đơn xin việc dù vào lĩnh vực, ngành nghề nào cũng cần quốc hiệu, tiêu ngữ và tên lá đơn. Tên lá đơn cần ghi rõ ràng và nổi bật ở phần chính giữa lá đơn.

Phần mở đầu lá đơn
Phần mở đầu lá đơn

Tiếp đó, chúng ta đi tới phần “Kính gửi”. Ông bà ta thường nói, “lời chào cao hơn mâm cỗ”, vì vậy mà một lời chào ấn tượng gửi tới nhà tuyển dụng chính là mở màn cho một cuộc hẹn phỏng vấn thì sao? Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin người tuyển dụng và ghi rõ tên người đó trong phần này. Nếu bạn không biết tên người tuyển dụng bạn thì có thể ghi chung chung là “Kính gửi: Phòng nhân sự + Công ty mà bạn ứng tuyển”.

Sau khi hoàn tất phần này, bạn ghi rõ ràng các thông tin cá nhân của mình như họ tên, ngày sinh, giới tính, nơi ở, thông tin liên lạc (số điện thoại, email, Facebook…). Lưu ý rằng các thông tin trong phần này cần rõ ràng, mạch lạc và chính xác. Qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai, bạn đến từ đâu… Đây cũng là mục mà nhà tuyển dụng sẽ liên hệ lại với bạn để thông báo kết quả ứng tuyển, bởi vậy mà bạn cần kiểm tra kỹ nhé!

2.2.2. Phần nội dung

Trong phần nội dung của đơn xin việc, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng tại Bách Hóa Xanh biết được bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu (có thể là fanpage, mạng xã hội, website tuyển dụng…) và vì sao bạn ứng tuyển vào vị trí này (nêu lý do ứng tuyển).

Ghi chính xác các thông tin
Ghi chính xác các thông tin

Ví dụ: “Qua thông tin tuyển dụng tại fanpage của Bách Hóa Xanh trên Facebook, nhận thấy quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên thu ngân, tôi cảm thấy mình có đủ khả năng và kinh nghiệm để có thể ứng tuyển vào vị trí này”.

Tiếp đến, bạn nêu rõ trình độ học vấn và các bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với công việc tại Bách Hóa Xanh. Nếu bạn chỉ ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên bán hàng, thu ngân hay nhân viên kho thì không cần quá chú trọng tới phần này. Tuy vậy, nếu bạn ứng tuyển vào các vị trí đòi hỏi trình độ học vấn như chuyên viên thiết kế, nhân viên SEO Marketing… thì bạn cần nêu bật được trường Đại học, chuyên ngành mà mình theo học kèm theo chứng chỉ, bằng cấp liên quan (nếu có).

Thông tin tiếp theo bạn cũng cần chú trọng là kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc liên quan tới vị trí ứng tuyển, bạn cần nêu khái quát về thời gian làm việc tại công ty cũ, tên công ty, công việc mà bạn thực hiện và có thể kèm theo những dự án mà bạn tham gia. Trường hợp không có kinh nghiệm, bạn có thể nêu về các hoạt động tình nguyện khi mình còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc những kinh nghiệm thực tập của mình.

Đặc biệt, hầu hết các vị trí tại Bách Hóa Xanh đều cần kỹ năng, vì vậy mà bạn cần nêu bật được những kỹ năng nổi bật của bản thân. Tuy nhiên, không phải càng nhiều kỹ năng càng tốt, mà các kỹ năng này cần phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn, bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì kỹ năng giảng dạy là không cần thiết và trở nên thừa thãi.

Chứng minh được bản thân phù hợp với công việc
Chứng minh được bản thân phù hợp với công việc

Các kỹ năng mà bạn có thể đưa vào lá đơn của mình như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng chịu áp lực cao trong công việc…

2.2.3. Phần kết thúc

Sau khi đã nêu bật được những điểm mạnh, kỹ năng của mình, bạn cần thể hiện rằng mình vô cùng tha thiết với công việc này và muốn gặp mặt nhà tuyển dụng để trao đổi kỹ hơn về trình độ, kinh nghiệm của bản thân.

Bạn đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đọc hết lá đơn của bạn, đồng thời hãy để lại cách thức liên hệ với nhà tuyển dụng trong phần này. Một lời cảm ơn lịch sự và mong nhà tuyển dụng xem xét lá đơn của mình sẽ kết thúc nội dung lá đơn và mở ra cho bạn một cuộc phỏng vấn hay thậm chí là công việc mới. Đừng quên ghi rõ ngày tháng viết đơn và ký, ghi rõ họ tên của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách viết đơn xin việc trong hồ sơ chuẩn

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những nội dung để tạo nên một lá đơn xin việc Bách Hóa Xanh ấn tượng. Khi ứng tuyển tại đây, bạn đừng quên tạo cho mình một lá đơn xin việc chỉn chu, với đầy đủ nội dung và chứng minh được thế mạnh của bản thân bạn, giúp bạn có thể thành công ứng tuyển tại Bách Hóa Xanh. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình nhé!