Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco - Hướng dẫn điền nội dung hoàn chỉnh

By   Administrator    07/06/2022

Thaco Trường Hải - một thương hiệu quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam về lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô. Với quy mô hoạt động rộng mở khắp mọi miền tổ quốc, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực tại đây vô cùng lớn. Nhằm đem tới chất lượng tuyển dụng đạt được hiệu quả theo yêu cầu, doanh nghiệp đã đặt ra một số yêu cầu nhất định cho người lao động muốn xin việc vào làm ở Thaco. Một trong số đó là hoàn thành đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco. Vậy bạn đã biết làm thế nào để tìm được mẫu đơn này cũng như cách điền chúng sao cho đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng hay chưa? 

Đọc ngay những chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng vượt qua được thử thách này.

1. Bạn biết gì về đơn xin ứng tuyển vào Thaco theo mẫu của Thaco

Đơn ứng tuyển nói chung chính là giấy tờ đề đạt nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí việc làm nhất định tại doanh nghiệp. Đơn ứng tuyển có thể tự soạn thảo, tự chuẩn bị theo sự đầu tư của riêng từng cá nhân nhưng cũng nhiều doanh nghiệp đặt ra yêu cầu ứng viên phải sử dụng mẫu đơn ứng tuyển do chính đơn vị cung cấp. Thaco cũng nằm trong số đó. Vì thế, một trong những điều kiện để có được cơ hội việc làm tại Công ty Thaco đó chính là sử dụng mẫu đơn xin ứng tuyển mà công ty cung cấp thay vì tự tay chuẩn bị hay sử dụng mẫu bất kỳ nào khác tải về từ trên mạng. 

Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco
Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco

Vậy bạn có biết vì sao Thaco lại yêu cầu sử dụng mẫu sẵn do đơn vị chuẩn bị? Và liệu ứng viên có thể lựa chọn dùng mẫu khác thay thế hay không? Những thắc mắc này sẽ được lý giải trong các phần nội dung chia sẻ tiếp theo của bài viết. Bạn muốn sở hữu một mẫu đơn ứng tuyển của Thaco đừng bỏ lỡ, hãy khám phá nội dung một cách tỉ mỉ nhé.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách viết đơn xin việc chuẩn chỉnh

2. Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco có bắt buộc hay không?

Như đã nói ở trên, Thaco nằm trong top các doanh nghiệp đưa ra điều kiện đặc biệt cho ứng viên khi ứng tuyển việc làm, đó chính là gửi đơn ứng tuyển theo mẫu mà công ty quy định. Như thế có nghĩa rằng nếu bạn không dùng mẫu đơn này mà thay bằng đơn ứng tuyển khác tự chuẩn bị thì sẽ không đáp ứng đúng yêu cầu của Thaco, kéo theo đó sẽ mất đi hoàn toàn cơ hội việc làm tại đây. 

Có bắt buộc phải dùng đơn ứng tuyển việc làm của Thaco?
Có bắt buộc phải dùng đơn ứng tuyển việc làm của Thaco?

Như vậy, ứng viên bắt buộc phải sử dụng mẫu đơn ứng tuyển do Thaco cung cấp mới có cơ hội tham gia vào cuộc cạnh tranh việc làm hấp dẫn tại đây. Mẫu đơn ứng tuyển do Thaco cung cấp chính là mẫu văn bản có tên THÔNG TIN ỨNG VIÊN. Bên trong đó sẽ chứa rất nhiều nội dung để giúp nhà tuyển dụng khai thác được toàn diện các khía cạnh, điểm mạnh, điểm yếu cùa ứng viên.

Vậy bạn có biết với việc biết cách sử dụng hiệu quả mẫu giấy tờ này, những lợi ích tuyệt vời nào bạn sẽ nhận được hay không. Khai thác đúng giá trị của đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco để có định hướng trình bày nội dung đúng và phù hợp nhất.

3. Vai trò của đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco được thể hiện như thế nào?

3.1. Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco thể hiện rõ mong muốn của nhà tuyển dụng

Nếu bị động nhận đơn ứng tuyển từ ứng viên, đa phần các nhà tuyển dụng sẽ xem xét trong tâm thế của người khám phá xem ứng viên có thế mạnh gì và so sánh lợi thế cạnh tranh giữa họ. Nhưng một khi đã chủ động đưa ra yêu cầu ứng viên phải cung cấp thông tin thì điều đó có nghĩa rằng nhà tuyển dụng muốn khoanh vùng những giá trị cần khai thác.

Đơn ứng tuyển do Thaco cung cấp giúp ứng viên thể hiện rõ mong muốn của mình
Đơn ứng tuyển do Thaco cung cấp giúp ứng viên thể hiện rõ mong muốn của mình

Cũng vậy, mẫu đơn ứng tuyển do Thaco đưa ra thay cho lời muốn nói về những điều đơn vị này cần khai thác ở bạn. Trong đơn sẽ giới hạn những thông tin cụ thể nhà tuyển dụng cần biết. Như thế, so với mẫu đơn tự chuẩn bị, phía nhà tuyển dụng Thaco sẽ rất nhanh chóng đọc - hiểu ứng viên theo nhu cầu sàng lọc cụ thể qua các thông tin nhất định theo mẫu đưa ra. Như thế, nhà tuyển dụng sẽ tối ưu hiệu quả thời gian khai thác ứng viên, biết rõ các đặc điểm của ứng viên trong nhu cầu sàng lọc, từ đó càng dễ dàng đưa ra quyết định tuyển dụng.

3.2. Đơn ứng tuyển Thaco giúp ứng viên tập trung thể hiện bản thân hiệu quả

Bởi vì đã được khoanh vùng rõ ràng các thông tin cụ thể để ứng viên sẵn điền theo mẫu cho nên bản thân ứng viên cũng tránh được nỗi lo không biết phải trình bày những nội dung nào trong đơn ứng tuyển. Không còn phải lo lắng đưa thông tin có bị thừa hay thiếu không. Đơn ứng tuyển theo mẫu đặt bạn vào tình huống hỏi gì đáp nấy, vì thế, bạn chỉ cần điền đúng nội dung trong mẫu đơn một cách hợp lý, vừa đủ và đúng ý là sẽ có cơ hội đem đến thiện cảm cho người đọc - nhà tuyển dụng. 

Dễ dàng thể hiện bản thân khi xin việc tại Thaco nhờ dùng mẫu đơn ứng tuyển do Thaco yêu cầu
Dễ dàng thể hiện bản thân khi xin việc tại Thaco nhờ dùng mẫu đơn ứng tuyển do Thaco yêu cầu

Như vậy, vai trò quan trọng của đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco đặt ra cho ứng viên nhiệm vụ phải xây dựng một nội dung thật chuẩn chỉnh, đủ sức hút. Liệu đây có phải là thử thách khó nhằn đối với bạn? Tìm hiểu ngay bí quyết được mách nước bởi chính các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, bạn sẽ có được cách tốt nhất để hoàn thiện mẫu đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn ứng tuyển viết tay

4. Hướng dẫn điền nội dung trong đơn ứng tuyển theo mẫu do Thaco cung cấp

Muốn điền đúng nội dung vào mẫu đơn ứng tuyển này, ứng viên cần nắm bắt được tổng thể cấu trúc mẫu đơn gồm những gì, từ đó có định hướng chuẩn bị nội dung cho đơn được đầy đủ nhất.

4.1. Đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco bao gồm yếu tố quan trọng nào?

Tải ngay biểu mẫu THÔNG TIN ỨNG VIÊN, cũng chính là đơn ứng tuyển theo mẫu do Thaco cung cấp, yêu cầu ứng viên hoàn thiện về máy để khai thác các nội dung cần hoàn thiện:

don-ung-tuyen-vao-thaco.docx

Dựa vào mẫu tải xuống, có thể thấy trong đơn ứng tuyển việc làm tại Thaco bao gồm những nội dung thông tin tổng quan về ứng viên, có liên quan mật thiết đến vị trí việc làm cần tuyển dụng. Chỉ một mẫu đơn nhưng chứa rất nhiều phương diện nội dung là các khía cạnh của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần khai thác bao gồm: 

- Vị trí cần ứng tuyển

- Thông tin cá nhân cơ bản

- Trình độ chuyên môn

- Các khóa huấn luyện

- Trình độ ngoại ngữ

- Trình độ tin học

- Quá trình làm việc

-  Người tham khảo

- Các thông tin khác

Như vậy, trong mẫu đơn ứng tuyển có sẵn của Thaco sẽ yêu cầu ứng viên trình bày hoàn thiện 9 trường nội dung cơ bản này. Ở mỗi trường lại có yêu cầu trình bày chi tiết khác nhau. Để trình bày đúng trong từng mục, bạn đọc cập nhật tiếp tục hướng dẫn chi tiết về cách điền nội dung trong đơn ngay sau đây.

4.2. Hướng dẫn chi tiết cách điền nội dung thông tin trong đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco

4.2.1. Lưu ý phần mở đầu của đơn ứng tuyển

Tư vấn bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Thaco qua cách viết đơn ứng tuyển hiệu quả
Tư vấn bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng Thaco qua cách viết đơn ứng tuyển hiệu quả

Phần mở đầu của đơn ứng tuyển đòi hỏi bạn dán ảnh thẻ kích thước 3x4. Ảnh cần sắc nét với gương mặt tươi tắn, hướng mắt nhìn thẳng về phía trước, tóc để gọn gàng, trang phục chỉnh tề. Bức ảnh xuất hiện ở vị trí đầu tiên của đơn ứng tuyển, cũng là sự hiện diện khuôn hình lần đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng vì thế nó có quyết định một phần không nhỏ tới thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Hãy cố gắng chuẩn bị một tấm ảnh thẻ rạng rỡ, sắc nét và chỉn chu nhất nhé, đừng để chính yếu tố này lại trở thành lý do khiến bạn bị mất điểm. 

Sau khi chỉn chu phần ảnh, bạn sẽ viết rõ ràng, chính xác vị trí muốn ứng tuyển vào làm tại Thaco. Thaco để dành nhiều phần cho bạn có thể trình bày nhiều vị trí cùng lúc. Nếu chỉ ứng tuyển một vị trí thì bạn viết đúng tên vị trí đó ở ô chức danh 1, còn nếu muốn ứng tuyển cùng lúc 2 vị trí thì viết lần lượt từng chức danh vào ô chức danh 1, chức danh 2.

Đến đây, bạn chuyển sang hoàn thiện các nội dung chính bên trong mẫu đơn. Cập nhật cách thực hiện chi tiết sau đây.

4.2.2. Điền thông tin cá nhân trong đơn xin việc của Thaco

Ứng tuyển việc làm thực chất là việc người lao động trình bày các thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu để qua đó, họ nhận diện khả năng đáp ứng của ứng viên đối với vị trí đang cần tuyển như thế nào. Sẽ có những thông tin liên quan trực tiếp đến công việc như kỹ năng kinh nghiệm, học vấn, … song trước khi khám phá về những điều đó, nhà tuyển dụng luôn muốn biết rõ bạn là ai. Vì thế, phần thông tin cá nhân dù là phần có yêu cầu trình bày khá đơn giản nhưng lại luôn được lựa chọn đặt ở vị trí đầu tiên. 

Để đáp ứng mục đích tìm hiểu ứng viên từ phía nhà tuyển dụng, Thaco đã đưa ra mẫu điền thông tin cá nhân ứng viên. Trước tiên bạn sẽ cần phải điền các mục cơ bản nhất bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, chọn giới tính bằng cách tích vào ô thể hiện giới tính của bạn. 

Chia sẻ kinh nghiệm viết nội dung trong đơn ứng tuyển của Thaco
Chia sẻ kinh nghiệm viết nội dung trong đơn ứng tuyển của Thaco

Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin tại các mục nơi sinh, dân tộc, tôn giáo. Những nội dung này tuy cơ bản nhưng chắc chắn mỗi người đều được gắn một thông tin nhất định. Vậy nên hoàn thiện cho mỗi nội dung cũng chính là cách để bạn dần làm cho hình ảnh của mình trở nên rõ ràng hơn trong sự nhìn nhận, đánh giá của nhà tuyển dụng tại Thaco. 

Chưa hết, bạn sẽ tiếp tục điền thông tin chứng minh thư chính xác và đầy đủ từ dãy số, ngày cấp và nơi cấp. Đây là thông tin quan trọng nên không thể bỏ trống hoặc viết sai. Các nội dung khác cũng được yêu cầu tương tự về sự chính xác bao gồm số điện thoại thường dùng, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, địa chỉ email. Ngoài ra, bạn hãy trình bày tình trạng hôn nhân của mình hiện tại. Thaco có những vị trí tuyển dụng khá chú trọng tới tình trạng hôn nhân, ưu tiên những trường hợp chưa xây dựng gia đình để có thể đầu tư nhiều thời gian hơn cho công ty vậy nên đừng bỏ trống mục này. 

Như vậy, nội dung phần thông tin cá nhân sẽ được hoàn tất nếu bạn điền đủ các thông tin theo chỉ dẫn trên. Yêu cầu cơ bản nhất đối với việc trình bày nội dung Thông tin cá nhân đó chính là sự đầy đủ và chính xác là đạt được yêu cầu. Lưu ý, đối với mẫu được tải về và in ra, bạn cố gắng viết nét chữ sao cho ngay ngăn, rõ ràng, nhất là ở các thông tin cá nhân đòi hỏi tính chính xác cao thì mọi sự trình bày “nguệch ngoạc” đều gây khó đọc, dễ khiến cho nhà tuyển dụng nhầm lẫn các con số, gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình liên lạc, trao đổi thông tin. Vô tình, sự nguệch ngoạc ấy có thể làm cho cơ hội của bạn bị vuột mất.

4.2.3. Trình độ chuyên môn trong đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco - bí quyết cuốn hút nhà tuyển dụng 

Với 5 cột nội dung đã được kết cấu sẵn tại mẫu đơn do Thaco cung cấp, bạn chỉ việc điền nội dung theo đúng từng cột. Điền đúng các mốc thời gian tham gia học tập, nơi học, học tại đâu, học ngành nào và bằng cấp đạt được là gì. Hình dung đơn giản thì đây chính là một phương pháp liệt kê thông tin. Bạn không nên trình bày phần này với các diễn đạt dài dòng, chỉ đưa vào thông tin chính theo yêu cầu của từng cột. Chú ý nêu quá trình học tập ở thời điểm gần nhất, có thể trình bày đến quá trình học tập tại cấp 3, không cần phải nêu cả quá trình học ở bậc cấp 1, cấp 2 vì những thông tin đó không cần thiết. 

Bí quyết soạn đơn ứng tuyển theo mẫu do Thaco cung cấp
Bí quyết soạn đơn ứng tuyển theo mẫu do Thaco cung cấp

Tuy nhiên, cũng tùy vào vị trí tuyển dụng của Thaco mà nội dung trình độ chuyên môn cũng có thể trình bày các cấp học thấp hơn. Chẳng hạn, Thaco tuyển dụng các vị trí lao động phổ thông, điều kiện tuyển dụng chấp nhận những cá nhân tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên. Như thế có nghĩa là ứng viên nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể ứng tuyển vào Thaco làm việc và khi điền nội dung tại mục Trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể nêu quá trình học tập ở bậc trung học cơ sở. 

Tương tự nguyên tắc trình bày trên, bạn sẽ áp dụng điền đầy đủ thông tin về các khóa huấn luyện đã tham gia. Phần này không bắt buộc vì không phải bất cứ ai cũng tham gia đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ riêng ở ngoài phạm vi trường lớp. Chỉ có điều, trong đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco, sự xuất hiện của mục này sẽ đem tới cơ hội tăng sức cạnh tranh giữa các ứng viên, đồng thời cũng là điểm để nhà tuyển dụng dựa vào tìm ra người có ưu thế hơn. Tất nhiên những người đã được đào tạo qua các khóa học khác chương trình đào tạo cơ bản tại lớp sẽ được ưu tiên hơn.

Ở bên dưới còn có hai mục để ứng viên tích chọn, đó chính là trình độ ngoại ngữ và trình độ tin học. Trong đó, trình độ ngoại ngữ bạn sẽ chọn tích vào ô thể hiện trình độ bản thân đang đạt được. Còn trình độ tin học sẽ viết chứng chỉ tin học đã được cấp.

4.2.4. Quá trình làm việc

Tải đơn ứng tuyển việc làm của Thaco
Tải đơn ứng tuyển việc làm của Thaco

nội dung này đòi hỏi trình bày tỉ mỉ các thông tin nội dung. Nhiệm vụ của người điền đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco sẽ điền đầy đủ thời gian làm việc tại cơ sở, doanh nghiệp cụ thể nào, các chức vụ, nhiệm vụ đảm đương là gì, thành tích đạt được nếu có. Cùng với các thông tin đó, bạn cũng cần viết cả lý do nghỉ việc. Hãy viết lý do chân thực, không kể lể dài dòng, càng tuyệt đối tránh kể lể, nói xấu công ty cũ. Nó sẽ khiến cho bạn dễ mất điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng Thaco.

4.2.5. Những thông tin khác

Phần thông tin khác trong đơn ứng tuyển của Thaco chủ yếu khai thác các nhu cầu, nguyện vọng của ứng viên về mức lương đề xuất, thời gian mong muốn bắt đầu làm việc nếu được nhận. lý do ứng tuyển vào vị trí này và kế hoạch dự tính cho công việc là gì. Viết các thông tin một cách mạch lạc, đầy đủ, rỏ ràng sẽ tạo ra sự liền mạch cho đơn ứng tuyển, cũng đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm hiểu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên.

Tìm hiểu thêm: Đơn ứng tuyển Vingroup nên được chuẩn bị như thế nào?

Như thế, bài viết đã giúp bạn biết được một trong những điều kiện để ứng tuyển xin việc tại Thaco đó chính là phải sử dụng đơn ứng tuyển theo mẫu của Thaco để cung cấp thông tin tới nhà tuyển dụng và ứng tuyển việc làm. Bạn thực hiện theo hướng dẫn chi tiết tại bài viết trên sẽ dễ dàng hoàn thiện mẫu đơn và chinh phục nhà tuyển dụng.