Đọc báo song ngữ - Cách trau dồi ngoại ngữ hiệu quả nhất

By   Administrator    22/11/2019

Việc đọc báo là một trong những phương thức phổ biến nhằm tiếp cận nguồn thông tin nhanh và chính xác. Đọc báo song ngữ sẽ giúp tăng trình độ tiếng Anh.

Việc đọc báo là một trong những phương thức phổ biến nhằm tiếp cận nguồn thông tin nhanh và chính xác. Bên cạnh thói quen đọc báo tiếng Việt, đọc báo song ngữ sẽ giúp bạn không chỉ làm giàu vốn kiến thức xã hội mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách đáng kể.

Đọc báo song ngữ như thế nào?
Đọc báo song ngữ Anh Việt hiệu quả

Tiếp cận với báo song ngữ

Với sự phủ sóng của khoa học công nghệ hiện đại, việc tiếp cận thông tin trong nước chưa thể khiến chúng ta thoả mãn với độ nhanh nhạy và mục tiêu toàn cầu hóa trên thế giới. Vì vậy, để bắt kịp xu hướng hiện đại, bạn phải nắm bắt kịp thời các thông tin rộng rãi, các kiến thức đa dạng và hơn nữa còn có thể tiếp cận kho tài liệu khổng lồ từ tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Tương tự như các thể loại báo trình bày bằng tiếng Việt cung cấp các thông tin nói trên, báo song ngữ cũng thực hiện chức năng này nhưng với một ngôn ngữ trình bày khác, cụ thể là một ngoại ngữ. Đây là hình thức tiếp cận thông tin phù hợp đối với những ai đang có nhu cầu cải thiện trình độ ngoại ngữ,  đặc biệt là kĩ năng đọc hiểu và ngoài ra còn làm phong phú vốn từ vựng của mình. 

Từ đặc trưng trình bày thông tin một cách tự nhiên theo phong cách ngôn ngữ báo chí, việc đọc báo song ngữ còn giúp bạn có thể tiếp thu và áp dụng lối viết từ các tác giả bản xứ  vào việc hệ thống các thông tin và cách đặt câu, sử dụng từ ngữ trong bài viết của mình.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim mang lại là gì?

Đọc báo song ngữ như thế nào ?

Với những lợi ích nêu trên, chắc hẳn mọi người đang rất hứng thú với thể loại này. Vậy, chúng ta có thể tìm đọc các trang báo song ngữ ở đâu và đọc như thế nào cho hiệu quả? 

Hiện nay, có rất nhiều những nguồn cung cấp thông tin dưới hình thức song ngữ để các bạn có thể tham khảo, phổ biến nhất là báo song ngữ Anh-Việt. Để tìm cho mình một trang báo phù hợp, yêu thích, bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau đây.

Thegioisongngu.com

Tại trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những bài báo song ngữ bổ ích. Bên cạnh hình thức Anh-Việt, trang này còn cung cấp một số thông tin với các ngôn ngữ đa dạng như Nhật, Trung, Nga.

Toomva.com

Đây là một website học tiếng Anh online nổi tiếng cung cấp các video song ngữ có phụ đề đầy thú vị xung quanh rất nhiều các lĩnh vực như y tế, giáo dục cho đến chính trị-xã hội. Tại đây, bạn không những được cung cấp thông tin miễn phí mà còn có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

Đọc báo song ngữ học tiếng Anh

Cep.com.vn

Trong mục Tin tức song ngữ Anh-Việt, bạn đọc sẽ tìm kiếm cho mình những bài viết liên quan đến các vấn đề đang được quan tâm trong xã hội. Bài viết được trình bày theo dạng song ngữ (bài tiếng Việt ở trên và bài tiếng Anh liền kề sau đó) giúp người đọc có thể tra cứu từ vựng dễ dàng hơn. Một điểm thú vị là khi chọn một câu bất kì trong bài viết, câu này sẽ được dịch sang ngôn ngữ còn lại ngay lập tức nhằm thuận tiện trong quá trình theo dõi. 

Baosongngu.vn

Nhắc đến báo song ngữ không thể không nhắc đến trang web bổ ích và thông dụng này. Đây là một trang báo cập nhật tin tức rất gần gũi với đời sống xã hội người Việt và được trình bày dưới hình thức song ngữ Anh-Việt. Bên cạnh đó cũng không thiếu những tin tức nóng hổi trên khắp thế giới. Tại đây còn có mục chia sẻ các thông tin về du học, review sách, ngữ pháp tiếng Anh,…dành cho những ai quan tâm tìm hiểu.

Ngoài một số những gợi ý trên, còn rất nhiều những nguồn báo song ngữ, đặc biệt là song ngữ Anh-Việt để các bạn có thể tìm đọc trong thời đại tiếng Anh vẫn chưa bao giờ rời khỏi vị trí của một ngôn ngữ toàn cầu. 

Bên cạnh việc tìm được một hoặc một vài trang báo yêu thích, cách thức đọc báo cũng rất cần được quan tâm để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngay khi mới bắt đầu, bạn nên tìm kiếm những bài viết đơn giản, phù hợp với khả năng đọc hiểu của mình và tăng dần dung lượng cũng như mức độ đa nghĩa của thông tin để nâng cao kỹ năng trong những lần tiếp theo. 

Ngoài ra, việc đọc nên duy trì ở một mức độ thường xuyên nhất định và đừng quá chú trọng vào việc nhồi nhét kiến thức, thông tin trong khi chưa thông thạo ngữ pháp và vốn từ vựng còn hạn chế. Hãy kiên trì từng ngày một.

Tìm hiểu thêm: Top 3 phần mềm học tiếng Anh miễn phí hiệu quả

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng các bạn đã tìm được hứng thú trong việc đọc báo song ngữ nói riêng và việc học ngoại ngữ nói chung.

>> Bài liên quan: